Vận hành máy phay CNC Moriseiki Fanuc có khó không?

Vận hành máy phay CNC Moriseiki Fanuc có khó không?

Lập trình phay CNC Moriseiki Fanuc 10M

Để có thể lập trình được phay CNC Moriseiki Fanuc thì ta phải biết được nguyên lí hoạt động cũng như nắm rõ được các mã lệnh G-code, nguyên lí hoạt động của máy…

Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay thì việc gia công được sản phẩm cơ khí có biên dạng khác nhau thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến phay CNC Moriseiki Fanuc 10M, máy phay cnc 3 trục để có thể lập trình phay CNC fanuc thì ta phải biết được nguyên lí hoạt động cũng như nắm rõ được các mã lệnh G-code.

Trên thị trường hiện nay thì có 1 vài hệ điều hành máy phay CNC Moriseiki Fanuc 10M được biết đến như: Siemens, Heidenhain, Fagor, Mazatrol, Sinumerik và Fanuc. Thì hệ điều khiển được sử dụng nhiều nhất đó là Fanuc vì dễ dàng lập trình và vận hành cũng như được đa số người sử dụng ở Việt Nam nên dễ dàng sửa chữa các lỗi thường gặp trong quá trình làm việc.

Để có thể lập trình phay CNC Moriseiki Fanuc thì đầu tiên ta phải nắm rõ được nguyên lí hoạt động của máy mà ta đang lập trình và vận hành như: cách gá đặt phôi, cách đo kiểm sản phẩm sau khi gia công hoàn thành,…

Sau khi đã thuần thục các bước để setup gốc tọa độ gia công và các cách gá đặt dụng cụ cắt thì bạn phải biết được các mã lệnh M-code và G-code cơ bản để lập trình và có thể chỉnh sửa được chương trình nếu muốn.

>>> máy phay 6h82

Kế đến trong lập trình phay CNC fanuc thì ngoài yếu tố bắt buộc là biết được cách lập trình bù trừ bán kính dao thì ta cũng cần biết được một số mã lệnh G-code như:   mã lệnh xoay biên dạng gia công G68; mã lệnh xoay tọa độ cực G15 hoặc các chức năng hỗ trợ cho việc lập trình nhanh hơn như lập trình với chương trình con.

Bài viết vừa rồi nêu lại các bước lập trình phay CNC Moriseiki mà người lập trình hoặc vận hành máy nào cũng phải biết. Nếu các bạn có góp ý gì có thể comment ở phía bên dưới. Chúc các bạn thành công!

>>> Phân biệt Máy phay đứng và Máy phay ngang

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment