Các thông tin quan trọng cần biết khi chọn loại dao phay gia công nhôm CNC

Các thông tin quan trọng cần biết khi chọn loại dao phay gia công nhôm CNC

Dao phay gia công nhôm CNC hợp kim là gì? Các vấn đề liên quan đến phay gia công nhôm và hợp kim nhôm

Dao phay nhôm hợp kim được định nghĩa là dao chuyên chạy vật liệu phay nhôm CNC làm từ vật liệu carbide – hợp kim cứng gồm kim loại và cacbon.

Giới thiệu về cơ tính của nhôm

Nhôm là vật liệu có độ bền và độ cứng thấp, dẫn nhiệt tốt, vật liệu dễ gia công, thường gia công ở tốc độ cao.

Một biến thể khác của nhôm thường thấy là hợp kim nhôm cường độ cao. máy phay nhôm là gì? Để tạo ra chúng, trong sản xuất một số nguyên tố nhất định đã được thêm vào nhôm, thông qua sự kết tủa dung dịch rắn, độ bền của nó gần bằng thép C45 và suất độ bền (Specific strength) tăng hơn gấp đôi so với thép C45.

Các dạng hư hỏng chính của phay hợp kim nhôm tốc độ cao

Dụng cụ cắt bị hỏng: ở tốc độ cao, khi bắt đầu cắt dụng cụ đột ngột bị gãy khỏi đầu kẹp. Kết quả không chỉ làm hỏng phôi và sẽ gây ra các sự cố khác về an toàn.

Rung động trong quá trình gia công: rung động ở đây đươc hiểu là sự rung dọc trục dao trên bề mặt gia công. Đièu này tác động trực tiếp đến độ nhám của bề mặt.

Độ mài mòn và hao mòn quá mức: khi dao phay tốc độ cao, ma sát giữa lưỡi cắt và bề mặt tiếp xúc của phôi sẽ tăng lên nhanh chóng, tăng gia tốc mài mòn dao, dẫn đến việc dao bị hỏng sớm.

Và lỗi thường xuyên hay xảy ra nhất là vấn đè bám phoi lên lưỡi cắt. Khi lỗi này xảy ra, chất lượng bề mặt gia công sẽ giảm ngay lập tức và tải trọng trục chính tăng lên đáng kể. Nếu chúng ta đang phay rãnh, rất có thể sẽ xảy ra tình trạng gãy dao ngay.

Tùy chọn dụng cụ

Khi phay gia công nhôm CNC, các Mũi phay nhôm CNC tiêu chuẩn 2 hoặc 3 me xoắn thường sẽ hoàn thành công việc tốt hơn. Tuy nhiên, đối với một số ứng dụng và thiết lập máy nhất định, cần xem xét thêm một số tùy chọn công cụ để có hiệu suất tốt hơn.

Góc bẻ phoi

Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi phay nhôm CNC (và nhiều vật liệu khác) là khả năng thoát phoi hiệu quả. Các Mũi phay nhôm me xoắn tiêu chuẩn 2-3 chạy ở tốc độ và nguồn cấp dữ liệu khuyến nghị và tải phoi thích hợp có thể loại bỏ phoi khá tốt. Tuy nhiên, Mũi phay nhôm bẻ phoi 3 me xoắn có thể chạy ở tốc độ và tốc độ cấp liệu tăng lên để có hiệu suất tốt hơn. Cấu trúc hình học bộ ngắt phoi bù đắp độc đáo tạo ra các phoi nhỏ hơn để di tản tối ưu trong khi vẫn để lại bề mặt bán thành phẩm.

Những Mũi phay gia công nhôm này là tuyệt vời cho các đường chạy dao tiên tiến hơn như tốc độ cao, đây là một công cụ quan trọng khác cho trải nghiệm phay nhôm CNC tốt hơn về hiệu suất làm việc cũng như độ bên của Mũi phay gia công nhôm.

Mũi phay nhôm tốc độ cao

Mũi phay gia công nhôm CNC tốc độ cao được thiết kế để tăng đáng kể hiệu suất trong các trung tâm gia công tốc độ cao có khả năng tăng RPM và tốc độ tiến dao. Các công cụ này được cân bằng chính xác đặc biệt để phay nhôm CNC tốc độ cao (lên đến 33.000 vòng / phút).

Mũi phay gia công nhôm CNC thương hiệu DIAK TOOLS cung cấp công cụ tốc độ cao trong các kiểu 2 me xoắn tiêu chuẩn, cũng như kiểu 3 me xoắn có đường nước làm mát để giảm nhiệt, tăng cường khả năng thoát phoi và tăng tỷ lệ loại bỏ vật liệu. máy phay gỗ Những Mũi phay nhôm này, chuyên dụng để loại bỏ phoi từ sản phẩm gia công đạt độ hoàn thiện nhất định , cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các đường chạy dao phay tốc độ cao.

Các thông số chạy Mũi phay gia công nhôm

Việc thiết lập các thông số phù hợp cho các ứng dụng nhôm là rất quan trọng để tối ưu hóa năng suất và đạt được kết quả gia công tốt hơn. Vì nhôm là vật liệu dễ gia công hơn, nên việc thúc đẩy dụng cụ gia công của bạn đến giới hạn của nó và tận dụng tối đa công cụ của bạn là điều quan trọng để luôn dẫn đầu đối thủ và tiếp tục kinh doanh thành công.

Trong khi có nhiều yếu tố đi vào các thông số cho mọi công việc, có một số hướng dẫn chung cần tuân theo khi phay gia công nhôm. Đối với hợp kim nhôm đúc (tức là 308, 356, 380), nên sử dụng bề mặt 500-1000 SFM, với RPM thay đổi dựa trên đường kính dao cắt. Phép tính cơ bản để tìm điểm bắt đầu cho RPM sẽ là (3,82 x SFM) / Đường kính.

Trong hợp kim nhôm rèn (tức là 2024, 6061, 7075), nên sử dụng thước đo bề mặt 800-1500 SFM, với cách tính tương tự được sử dụng để tìm điểm bắt đầu cho RPM.

Phay hiệu suất cao

Phay hiệu suất cao, thường được gọi là HEM, là một chiến lược đang nhanh chóng phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất. Nhiều chương trình CAM hiện nay bao gồm các đường chạy dao HEM và trong khi hầu như bất kỳ máy nào cũng có thể thực hiện HEM, bộ điều khiển CNC phải có bộ xử lý nhanh để theo kịp các dòng mã bổ sung. Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời về các đường chạy dao Phay Hiệu quả Cao bằng Nhôm.

Về cốt lõi, HEM là một kỹ thuật gia công thô sử dụng Độ sâu cắt theo hướng tâm thấp (RDOC) và Độ sâu cắt theo trục (ADOC) cao để tận dụng tối đa lợi thế của lưỡi cắt của dụng cụ. Để tìm hiểu thêm về cách Phay hiệu quả cao có thể tăng hiệu quả của bạn, kéo dài tuổi thọ dụng cụ của bạn để giảm chi phí và có được hiệu suất cao hơn cho nhôm (và các vật liệu khác), hãy nhấp vào đây để tải xuống Sách hướng dẫn HEM.

Tóm tắt

Nhôm là một vật liệu linh hoạt với mức độ gia công cao, nhưng nó không nên được bỏ qua. Hiểu được những cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là rất quan trọng để đạt được kết quả mong muốn. Tối ưu hóa các Mũi phay gia công nhôm, thiết lập máy và đường chạy dao cho nhôm là điều cần thiết để dẫn đầu đối thủ và làm cho cửa hàng của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*