Những phương pháp gá đặt phôi trên máy phay

Những phương pháp gá đặt phôi trên máy phay

Dao phay cơ khí, đại lý dao cụ cắt gọt giá tốt

Dao phay là gì?

Dao phay cơ khí chính xác là loại công cụ gia công được sử dụng trên các máy phay, máy trung tâm gia công CNC để thực hiện quá trình phay CNC. cấu tạo trục chính máy phay cnc Khác với dao tiện CNC (Xem thêm bài viết Tổng hợp các loại dao tiện CNC thông dụng) thường đứng yên và chỉ chuyển động tịnh tiến, thì dao phay sẽ quay tròn quanh chính trục của nó.

Lớp phủ của dao phay CNC
Không chỉ có dao phay CNC mà trên hầu hết các dụng cụ cắt gọt kim loại đều có lớp phủ, chúng giúp cho dụng cụ cắt được cứng hơn, chống sứt mẻ tốt hơn. Các dao phay CNC làm từ vật liệu HSS thường không có lớp phủ, nhưng đối với các dao phay làm từ vật liệu carbide thì sẽ có thêm lớp phủ TiAIN, AITiN,… để tăng độ cứng, chống mài mòn và tăng độ chịu nhiệt cho dao phay CNC, qua đó giúp tăng đáng kể hiệu suất làm việc cũng như tuổi thọ của dao.

Lớp phủ này cũng liên quan đến vật liệu gia công, khả năng thoát phoi, chống bám dích trong khi gia công. Thông thường, các nhà sản xuất dụng cụ cắt gọt sẽ có những lưu ý cho người sử dụng về độ phù hợp của lớp phủ trên công cụ với các loại phôi khác nhau, cũng như khả năng gia công của nó.

Phương pháp làm mát khi gia công
Khi lựa chọn dao phay bạn cũng cần để ý đến phương pháp làm mát, gồm làm mát xuyên tâm hay làm mát xung quanh. máy phay ngang machineshop.vn Nếu có làm mát xuyên tâm, bạn cần chọn loại dao phay CNC được thiết kế với lỗ làm mát xuyên tâm.

Quá trình làm mát ảnh hưởng đến tuổi thọ của dao, khả năng thoát phoi khi gia công. Nếu chỉ làm mát xung quanh thì chỉ có thể giúp giảm nhiệt nhưng khả năng thoát phoi lại bị hạn chế vì nước thổi vào phía trong khe, rãnh chó thể khiến kẹt phoi. Còn đối với cách làm mát xuyên tâm sẽ giúp thoát phoi dễ dàng hơn và khả năng làm mát cũng đồng đều hơn.

Chế độ cắt
Các chế độ cắt như chiều sâu cắt, lượng chạy dao, số lần chạy dao, tốc độ cắt,… sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn dao phay CNC phù hợp. Đối với tiêu chí này, các bạn cần phải dựa theo những thông số kỹ thuật của sản phẩm mà nhà sản xuất đưa ra để chọn loại dao phay phù hợp. Tốt hơn hết, bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp dụng cụ để được hỗ trợ lựa chọn loại dao phay phù hợp với chế độ cắt thực tế của bạn.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*