Mua Máy phay chất lượng ở đâu với giá tốt?

Mua Máy phay chất lượng ở đâu với giá tốt?

Máy phay CNC là gì?

Máy phay NC là một trong những loại máy gia công cơ khí được sử dụng phổ biến. Có chức năng làm nhẵn, làm phẳng các phôi vật liệu tạo thành các sản phẩm có hình dạng và kích thước mong muốn.

Máy phay NC có thiết kế trục chính theo chiều dọc vuông góc với bàn máy. máy phay cỡ lớn Khi vận hành, trục chính chứa dao cắt sẽ di chuyển lên xuống và ấn vào phôi để tạo thành sản phẩm.

Hiện nay Máy phay NC truyền thống được sử dụng nhiều ở các xưởng cơ khí do dễ vận hành. Thợ điều khiển máy không cần quá nhiều kinh nghiệm và trình độ chuyên môn mà vẫn có thể vận hành máy và gia công thành sản phẩm.

Tuy nhiên các loại máy này mang lại năng suất không cao, sản lượng thấp. Hơn nữa độ chính xác sản phẩm không cao. Cũng như tốn rất nhiều thời gian để gá đặt phôi và gia công.

Do đó các nhà khoa học đã nghiên cứu và chế tạo thành công Máy phay NC. Với công nghệ hiện đại, loại máy này hoàn toàn có thể khắc phục hết tất cả nhược điểm của Máy phay CNC truyền thống. Mang lại hiệu quả gia công cao và gia tăng độ chính xác sản phẩm.

Máy phay CNC là gì?

Máy phay NC có thiết kế tương tự với Máy phay NC truyền thống. Trục chính vuông góc với bàn máy theo phương thẳng đứng. Tuy nhiên máy được điều khiển bằng hệ thống CNC được lập trình trên máy tính. Do đó mang lại rất nhiều ưu điểm so với Máy phay NC truyền thống.

Có các loại như Máy phay CNC 3 trục, 4 trục, 5 trục… Cấu tạo càng nhiều trục, máy có thể gia công các chi tiết được càng phức tạp và giá thành các máy càng cao.

Loại Máy phay thông dụng nhất hiện nay trong sản xuất là Máy phay CNC 3 trục. Máy có thể gia công trên bề mặt phẳng các khe, rãnh,… Có thể gia công đa dạng các loại vật liệu như kim loại, nhôm, sắt, thép,…

Lưu ý khi mua Máy phay

Xác định rõ nhu cầu gia công CNC

Đây là lưu ý đầu tiên và cũng rất quan trọng để các doanh nghiệp đầu tư mua Máy phay CNC hiệu quả. Dưới đây là các gợi ý giúp doanh nghiệp xác định được nhu cầu gia công CNC của nhà máy, nhà xưởng:

Các sản phẩm thường gia công có kích thước và khối lượng bao nhiêu?

Hình dạng kích thước có quá phức tạp không? Đó là các sản phẩm cần gia công nhiều mặt hay đơn giản? Nó có độ cong nhiều và độ sâu ra sao?

Mỗi tháng, mỗi quý doanh nghiệp cần công suất gia công như thế nào?

Doanh nghiệp có mong muốn mở rộng quy mô kinh doanh và hợp tác với các đối tác quốc tế?

Thậm chí doanh nghiệp phải xác định nguồn lực của mình như: các kỹ sư biết sử dụng máy, tài chính tối đa có thể đầu tư, kích thước nhà máy nhà xưởng gia công,…

Chọn loại Máy phay NC phù hợp

Doanh nghiệp cần chọn loại máy đủ khả năng đáp ứng nhu cầu gia công CNC ở hiện tại và nhu cầu phát triển, mở rộng quy mô kinh doanh theo kế hoạch. Các máy không những phải đáp ứng độ chính xác cao và năng suất lớn mà còn có thông số các bộ phận phù hợp.

Các loại máy các doanh nghiệp có thể chọn như: Máy phay, Máy phay CNC, Máy phay CNC giường CNC hay Máy phay NC 3 trục, 4 trục, 5 trục.

Các thông số cơ bản cần quan tâm khi chọn mua Máy phay NC

Với mỗi loại máy sẽ có các mẫu với các thông số khác nhau. mua máy phay cnc Đây là các mẫu được sản xuất và sử dụng rộng rãi nhằm đáp ứng khả năng gia công các chi tiết, sản phẩm phổ biến.

Các thông số quan trọng các doanh nghiệp cần quan tâm khi mua máy là:

Hành trình X, Y, Z (Travel X, Y, Z)

Kích thước bàn máy (Table Size)

Tải trọng tối đa. (Table Load)

Tốc độ trục chính (Spindle Speed)

Côn trục chính (Tool Shank)

Hệ điều hành (Controller)

Súng hơi và súng nước (Air gun, water gun)

Bộ nhớ RAM

Máy làm lạnh đầu trục chính (Spindle oil chiller)

Trọng lượng máy (Machine Weight)

Kích thước máy (Machine Size – X x Y x H)

Chọn mua máy từ các nhà cung cấp uy tín

Máy phay NC là thiết bị đầu tư và sử dụng trong dài hạn. Các doanh nghiệp chọn các hãng máy uy tín và nổi tiếng sẽ an tâm về chất lượng của máy và được bảo hành bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.

Các hãng máy nổi tiếng hiện nay với đầy đủ các loại máy CNC và các mẫu thông số đa dạng giúp cho doanh nghiệp có nhiều lựa chọn phù hợp.

Nhà cung cấp Máy phay CNC MAZAK

Nhà cung cấp Máy phay NC MAKINO

Nhà cung cấp Máy phay HISION

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*