Các loại dao phay cnc ngón, mua giá tốt

Các loại dao phay cnc ngón, mua giá tốt

Chip cắt đa dạng loại vân bẻ phoi

Vân bẻ phoi của mảnh cắt trên dòng dao phay cnc gắn mảnh WEZ được thiết kế đa dạng các loại khác nhau, ứng dụng cho nhiều công đoạn, quy trình và vật liệu gia công.

Lớp phủ mảnh cắt

Lớp phủ đa dạng bao gồm phủ PVD, CVD carbide, ngoài ra có cả cermet không phủ áp dụng cho nhiều loại vật liệu như thép, inox, gang, nhôm.

Chẳng hạn lớp phủ ACU2500 có thể ứng dụng cho các vật liệu thép, inox, gang; lớp phủ DL2000 (DLC coating) được dùng cho vật liệu nhôm, lớp phủ này có thể áp dụng trong điều kiện cắt khô (dry) với bề mặt gia công đẹp và lực cắt thấp.

Các bạn có thể xem nhiều loại lớp phủ hơn và ứng dụng của chúng tại hình dưới đây.

>> máy phay moriseiki

Điểm mạnh của dao phay cnc WEZ

Tạo góc vuông hoàn hảo

Thử nghiệm thực tế cho thấy phôi gia công với dòng dao phay cnc gắn mảnh WEZ đạt được bề mặt gia công góc vuông với độ sai lệch rất thấp từ 0 đến 0.008mm với chiều sâu từ 0 đến 25mm, đồ thị ở dưới thể hiện sự so sánh độ chính xác với dòng dao phay của hãng khác.

Để đạt được độ chính xác tối ưu nhất, Sumitomo khuyên các bạn nên lựa chọn vân bẻ phoi với cạnh sắc F-type và P-type.

Cải thiện độ nhám bề mặt

WEZ được thiết kế hướng tới độ chính xác cao, độ nhám bề mặt của phôi sau khi gia công với dòng dao phay gắn mảnh WEZ có thể đạt Ra=0.5µm, Rz=3.3µm.

Giảm thiểu lực cắt

Đồng thời, dòng dao phay cnc WEZ còn giúp giảm thiểu được lực cắt khi gia công, qua đó tăng tuổi thọ mảnh cắt cũng như giảm thiểu được tiếng ồn khi gia công.

CAD/CAM VIỆT NAM là đại lý ủy quyền của SUMITOMO tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp đa dạng các dụng cụ cắt gọt của SUMITOMO Nhật Bản, bao gồm các loại dao tiện, chip tiện, dao phay, khoan, dao cắt rãnh, tiện ren…

Đặc điểm cấu tạo

Dao phay ngón bao gồm một tập hợp các lưỡi dao được đặt theo những cách nhất định nằm quanh một trục tròn dài. Khi gia công, phần lưỡi dao sẽ tiếp xúc trực tiếp với bề mặt phôi kim loại cần cắt, phần chuôi dao sẽ được giữ trong bầu kẹp trên máy cnc để kết nối với trục chính của máy gia công, giúp tạo ra các chuyển động xoay tròn và tịnh tiến cho dao phay trụ.

Trong thực tế, dao phay cnc trụ được thiết kế có phần khác nhau về hình dáng và số lưỡi cắt, máy phay cnc là gì ? trung tâm gia công phay cnc đài loan giá rẻ tuy nhiên về cơ bản thì dao phay cnc ngón sẽ có cấu tạo chung như sau:

Shank: Chuôi dao

Cutting Edge: Lưỡi cắt

Rake Flute Gulet: Mặt trước lưỡi cắt (mặt thoát phoi)

End Tooth: Mặt đáy

Secondary Eccentric Relief / Secondary Relief: Mặt hớt lưng

Gash: Rãnh thoát phoi mặt đáy

Overall Length: Chiều dài tổng thể

Length Below Shank: Chiều dài sử dụng tối đa

Length of Cut: Chiều sâu cắt tối đa

Diameter of Cut / Cutting Diameter: Đường kính cắt

Shank Diameter: Đường kính chuôi

Helix Angle: Góc xoắn

Dish Angle: Góc lõm

Primary Land: Bề rộng mặt sau chính của lưỡi cắt

Land: Bề rộng mặt sau lưỡi cắt

Rake Angle: Góc trước (góc cào)

Gaging Depth: Độ sâu phần lõm lưỡi cắt.

Dao phay ngón có từ 2, 3, 4, 6 đến 8 lưỡi cắt. Vật liệu gia công càng cứng thì cần phải sử dụng dao có nhiều lưỡi cắt hơn, điều này giúp giảm số lần cắt trên mỗi lưỡi cắt, tăng tốc độ gia công và giúp cho bề mặt gia công được hoàn thiện hơn.

Hai chiều xoắn của lưỡi cắt tạo nên dao trái và dao phải. Dao trái thì khi nhìn vào mặt dao sẽ thấy lưỡi dao xoay theo chiều kim đồng hồ. Dao phải thì lưỡi dao xoay ngược chiều kim đồng hồ.

Dao phay cnc ngón cũng có loại có lưỡi cắt tại tâm và không có lưỡi cắt tại tâm. Dao phay trụ có lưỡi cắt tại tâm thì có thể dễ dàng cắt thẳng xuống phôi mà không cần sử dụng mũi khoan tâm để khoan lỗ mồi trước. Còn với dao phay cnc trụ không có lưỡi cắt tâm thì hoặc là phải khoan lỗ mồi trước, hoặc là phay ngang từ bên ngoài vào vùng gia công của phôi.

>>> Các lỗi thường gặp máy phay ở phần cơ khí

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment