Địa chỉ bán máy phay cũ TPHCM

Địa chỉ bán máy phay cũ TPHCM

Khả năng gia công của máy phay 4 trục cũ

máy phay 4 trục cũ với nhiều tính năng được cải tiến hơn so với máy phay 3 trục.

máy cnc 4 trục hoạt động trên các trục X, Y và Z giống như máy 3 trục, nhưng nó được bổ sung thêm chiều xoay quanh trục X, được gọi là trục A (hoặc B).

máy cnc 4 trục là gì? Máy 4 trục có thể gia công các chi tiết mà máy phay cnc 3 trục không thể thực hiện. Người vận hành không phải kẹp khống chế bậc tự do nhiều như máy 3 trục.

Máy có thể được sử dụng để gia công các chi tiết nhỏ, phức tạp. Nhiều loại máy có thể cài đặt lại theo sự thay đổi công nghệ mà không cần mua máy mới.

Độ chính xác cao, gia công lặp lại một cách ổn định là ưu điểm vượt trội của máy phay 4 trục cũ.

Máy có thể đáp ứng nhiều nhu cầu về kỹ thuật, kích thước sản phẩm với độ chính xác tương đối cao và tạo ra hàng loạt các sản phẩm giống nhau.

Với những khả năng ưu việt, máy phay 4 trục thường được ứng dụng trong các ngành sản xuất, chế tạo phụ tùng xe máy, ô tô, sản xuất chi tiết máy,….

Kinh nghiệm mua máy phay cũ

Số giờ đã sử dụng máy

Đây là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi chọn mua máy. Nếu số giờ sử dụng máy quá lớn nghĩa là máy đã được sử dụng rất lâu. Vì thế các bộ phận trên máy có thể không còn đảm bảo hoạt động tốt, hiệu suất gia công không cao.

Độ sai số của máy

Các máy CNC cũ nói chung và máy phay cnc cũ nói riêng đều sẽ có sai số. Điều này có ảnh hưởng đến độ chính xác sản phẩm. Doanh nghiệp nên chọn mua máy có độ sai số ở mức cho phép để đảm bảo hiệu quả gia công.

Để kiểm tra sai số của máy, có thể thực hiện kiểm tra độ rơ vitme riêng với từng trục bằng đồng hồ đo.

Kiểm tra các chuyển động đồng thời bằng cách vận hành máy cắt một lỗ tròn. Đo đường kính trong của chi tiết sau khi gia công theo chiều trục X và Y để đánh giá độ sai số về kích thước. Chú ý kiểm tra độ ồn hoặc các âm thanh bất thường khi cắt phôi.

Giá máy cnc cũ

Các loại máy cnc đứng CNC thường sẽ có giá thấp hơn so với máy phay cnc ngang CNC. máy phay cnc 4 trục cũ Vì thế đây là dòng máy rất được ưa chuộng bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Do nó tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu và không tốn nhiều diện tích nhà xưởng.

Giá máy phay cũ cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như tính năng máy, thiết kế máy, nhà cung cấp máy, các thông số kỹ thuật của máy,…

Năng suất máy phay cnc cũ

Các máy cnc ngang CNC được ước tính thời gian gia công chỉ bằng ⅓ so với máy phay đứng CNC. Từ việc rút ngắn thời gian gia công sẽ giúp thúc đẩy đưa sản phẩm ra thị trường và tiết kiệm được chi phí nhân công. Do đó nâng cao được năng suất cũng như hiệu quả gia công.

Tuy nhiên các máy cnc cũ sẽ không đảm bảo năng suất cao như máy CNC mới. Tùy vào nhu cầu gia công và lượng sản phẩm doanh nghiệp cần sản xuất mà chọn loại máy có năng suất phù hợp.

Các yếu tố khác

Về diện tích nhà xưởng. Các máy cnc đứng CNC thường tiết kiệm diện tích hơn máy phay cnc ngang CNC. Do đó doanh nghiệp cần cân nhắc về diện tích nhà xưởng khi có nhu cầu mua nhiều máy.

Về linh kiện thay thế. Các máy phay ngang CNC sẽ dễ bảo trì, sửa chữa hơn máy cnc đứng. Các bộ phận, linh kiện máy có thể mua được dễ dàng hơn khi cần sửa chữa.

>>> Top 5 loại dao phay ngón thông dụng

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment