Máy phay lăn răng tự động CNC

Máy phay lăn răng tự động CNC

Máy phay lăn răng tự động CNC YUNIL

Hỗ trợ phay lăn răng khô và ướt

Với trục A có thể nghiêng 45 độ hai bên, máy phay lăn răng hỗ trợ gia công các rãnh răng xoắn phức tạp

Động cơ có moment lớn, phương pháp phay lăn bao hình bánh răng trục chính quay tốc độ cao, thiết kế trục chính dạng Built-in – kiểu trục chính đang được ưa chuộng sử dụng

Các trục xoay B,C tự động hỗ trợ gia công các kiểu dáng trục khác nhau và đa dạng

Các ổ bi đỡ chặn trục B,C thiết kế siêu chính xác

Bổ khử rung động tự động trục B giúp cơ cấu hoạt động ổn định, chính xác

Bánh răng chuẩn siêu chính xác với kích thước đường kính lớn

Nhiệt luyện

Các bánh răng cần phải đảm bảo được về độ cứng và độ bền của bề mặt, đồng thời phải có đủ độ dẻo dai ở phần lõi, nhằm đảm bảo độ bền uốn cũng như khả năng chịu mài mòn khi hoạt động. Quá trình nhiệt luyện giúp cho bánh răng đạt được các chỉ tiêu phù hợp cho yêu cầu làm việc thực tế. Việc nhiệt luyện được chia ra với 2 nhóm vật liệu như sau:

Nhóm vật liệu có độ rắn HB ≤350 cần được nhiệt luyện trước rồi mới tiến hành gia công.

Nhóm vật liệu có độ rắn HB >350 cần được gia công trước rồi mới nhiệt luyện. Khi đó bánh răng sẽ có độ bền cao, khả năng chịu tải lớn, tuy nhiên do biến dạng sau nhiệt luyện nên bánh răng cần phải gia công lại để đảm bảo độ chính xác.

Các phương pháp gia công phay lăn răng

gia công phay lăn răng có thể chia thành hai phương pháp cơ bản là phương pháp gia công định hình và phương pháp gia công bao hình.

Đối với phương pháp định hình, https://machineshop.vn/bao-gia-may-phay-lan-rang-cnc-may-phay-banh-rang-chinh-hang/ dụng cụ cắt có biên dạng lưỡi cắt là rãnh răng, quá trình cắt được diễn ra với từng rãnh răng một, xong rãnh răng này thì mới gia công đến rãnh răng khác.

Đối với phương pháp gia công bao hình, biên dạng lưỡi cắt của dụng cụ cắt không cần phải là rãnh răng. Dụng cụ cắt sẽ lăn liên tục một cách tương đối trên vành của bánh răng gia công, khi đó quỹ tích các đường bao của dụng cụ cắt là profin thân khai của răng bánh răng gia công.

Sau đây là chi tiết những phương pháp gia công phay lăn răng trụ và bánh răng côn theo những nguyên công khác nhau.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*