Tất tần tật về đầu dò tâm trung tâm gia công CNC

Tất tần tật về đầu dò tâm trung tâm gia công CNC

Tất tần tật về động cơ servo máy gia công CNC

Động cơ servo là bộ phận cực kỳ quan trọng trong các loại trung tâm gia công CNC như máy phay CNC, máy tiện CNC. Servo motor có nhiều ưu điểm hơn các loại động cơ khác như động cơ thường, động cơ bước. Do đó chúng thường được sử dụng rộng rãi trong trung tâm gia công CNC nói riêng và máy gia công nói chung.

Động cơ servo là gì?

Động cơ Servo là một trong những bộ phận quan trọng của trung tâm gia công CNC. cách tra cứu đường kính lỗ khoan Có tác dụng điều khiển chuyển động của các bộ phận trên máy. Đi kèm với loại động cơ này, driver servo cũng có công dụng tương tự như driver máy tính – một bộ phận không thể thiếu trên máy CNC.

Động cơ servo đang dần thay thế các loại motor thường trong hầu hết các lĩnh vực. Bởi những ưu điểm của nó như hiệu suất cao, khả năng làm việc chính xác và được lập trình tự động trên máy tính. Do đó giúp giảm thiểu sức lực và thời gian cho con người.

Servo Motor là những hệ hồi tiếp vòng kín. Tín hiệu ra của động cơ được nối với một mạch điều khiển. Khi động cơ quay, vận tốc và vị trí sẽ được hồi tiếp về mạch điều khiển này. Nếu có bất kỳ lý do nào ngăn cản chuyển động của động cơ thì cơ cấu hồi tiếp sẽ nhận được tín hiệu và chưa đạt được vị trí mong muốn. Mạch điều khiển tiếp tục chỉnh sai lệch cho động cơ đạt được điểm chính xác.

Công dụng của đầu dò tâm máy gia công CNC

Đặt phôi trước khi gia công

Đầu dò được gắn trên trục chính của máy phay CNC và được lắp trên tháp pháo của máy tiện CNC. Nhưng nhìn chung chúng mang lại những công dụng sau:

Giảm thời gian chết của máy.

Gia phôi tự động, thiết lập trục quay

Hạn chế các lỗi cài đặt thủ công

Giảm phế liệu

Tăng năng suất và tính linh hoạt về khi gia công hàng loạt.

Kiểm tra kích thước tính năng trên máy

Các đầu dò tâm phôi gắn trên tháp pháo hoặc trục chính máy gia công CNC cũng có thể được sử dụng để đo trong chu kỳ và kiểm tra lần đầu.

Việc đo thủ công phụ thuộc vào kỹ năng của người vận hành. Do đó có thể gây ra các sai số không đáng có.

Vì thế bạn nên sử dụng đầu dò tâm phôi do nó mang lại những ưu điểm hơn đó là:

Đo phần trong chu kỳ với hiệu chỉnh bù tự động

Tăng độ chính xác khi máy gia công tự động.

Giảm thời gian chết máy khi chờ kết quả kiểm tra đầu tiên

Lưu ý khi sử dụng đầu dò tâm phôi

Không sử dụng đầu dò để bẻ cong hoặc kéo nó một cách miễn cưỡng. máy cnc 6 mặt Nếu không sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác

Không dính chất lạ hoặc bụi trên bề mặt đầu trượt;

Khi đo, tốc độ không được vượt quá 600RPM;

Công cụ tìm cạnh bù không thích hợp để sử dụng trên máy ngang.

Đầu dò tâm máy CNC là công cụ hỗ trợ đắc lực để xác định tâm phôi. Trên các loại máy khác nhau sẽ có những phương pháp set phôi khác nhau như cách lấy gốc phôi trên máy tiện CNC, máy phay CNC, máy khoan và taro CNC,… Bạn có thể tham khảo các cách này để tiến hành thực hiện và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm gia công.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*