Các loại máy Gia công cơ khí chính xác trong xưởng cơ khí

Các loại máy Gia công cơ khí chính xác trong xưởng cơ khí

Máy CNC là gì?

CNC – Computer Numerical Control nghĩa là điều khiển bằng máy tính. Máy CNC là máy điều khiểu tự động bằng máy tính các công cụ gia công như khoan, tiện, phay,… với mục đích sản xuất có tính lặp lại của các bộ phận kim khí hay các vật liệu phức tạp khác.

may gia cong co khi cnc Việc sử dụng máy CNC trong quá trình sản xuất đã tạo nên sự phát triển đáng kể về chất lượng và độ chính xác cao của sản phẩm. Các máy CNC đã nhanh chóng thay đổi việc sản xuất, giúp giảm thiểu sai xót, linh hoạt trong thao tác các sản phẩm và thời gian sản xuất nhanh chóng.

>>> các loại máy gia công cơ khí

Các công đoạn Gia công cơ khí CNC

Trải qua nhiều công đoạn gia công mới có thể tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh và đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật: Khảo sát –> Thiết kế –> Làm mẫu thử –> Hoàn thiện: Cắt kim loại – Cưa dây – Phay – Bào – Tiện – Doa – Tôi – Nguội – Mài – Rửa sạch – Kiểm chứng – Xác thực – Ra sản phẩm.

Máy Phay CNC

Nhắc đến các loại máy móc Gia công cơ khí CNC thì máy phay được xem là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các quá trình Gia công cơ khí diễn ra dễ dàng hơn.

Đây là phương pháp cắt gọt vật liệu có phôi. máy tiện cnc: lựa chọn ưu tiên nhất cho nhiều nhiệm vụ gia công cơ khí Máy phay CNC hiện nay hoạt động dựa theo chuyển động dao phay theo 2 cơ chế là: quay tròn và chuyển động tịnh tiến độc lập hoặc kết hợp theo 3 phương.

Hiện nay có 2 loại máy Gia công cơ khí chính xác phay được sử dụng phổ biến là:

– Máy phay đứng: có trục chính vuông góc với bàn máy.

– Máy phay ngang: có trục chính song song với bàn máy.

So với các loại máy phay truyền thống thì máy phay CNC có tính linh hoạt cao, cho phép thay đổi dao tự động và có thể đảm bảo gia công các chi tiết có hình dạng khác nhau mà không làm gián đoạn công việc của người dùng.

Máy bào CNC – Máy Gia công CNC

Phương pháp bào thường sử dụng trong các xưởng sản xuất vừa và nhỏ. Những sản phẩm được ứng dụng phương pháp bào thường sẽ có hình dáng hẹp và dài.

Máy bào CNC có hai chuyển động cơ bản:

– Chuyển động tạo hình chính

– Chuyển động bước tiến

Các loại máy bào phổ biến hiện nay là:

– Máy bào ngang: thường được dùng để gia công vật liệu có kích thước vừa

– Máy bào giường: thường được dùng để gia công vật liệu có kích cỡ lớn.

Máy Gia công CNC chuốt CNC

Máy chuốt được sử dụng rộng rãi trong sản xuất dùng để gia công các lỗ chính xác có prôfin bất kỳ, các bánh răng, các rãnh, các loại lỗ then hoa… Ngoài ra dùng để gia công mặt phẳng, mặt định hình, v.v.

Dựa vào công dụng máy chuốt được chia làm 2 loại phổ biến là máy chuốt đứng và máy chuốt ngang.

Máy gia công chuốt CNC được ứng dụng trong ngành đóng tàu thuyền (chế tạo bánh lái, cánh quạt), ngành sản xuất ô tô (chế tạo bánh răng, hệ thống phanh, rãnh then,…), , chế tạo một số thành phần của xe đạp, hệ thống tản nhiệt máy tính, dụng cụ cầm tay (cờ lê, ốc vít,…)

Việc ứng dụng các loại máy Gia công CNC kể trên sẽ giúp doanh nghiệp giảm tối đa chi phí nhân công, cải thiện hiệu quả sản xuất, tiết kiệm dụng cụ, chi phí và giảm thiểu tối đa phí phẩm.

>>> Những ưu điểm vượt trội khi gia công chấn dập

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment