Một số loại máy Gia công cơ khí được sử dụng phổ biến hiện nay

Một số loại máy Gia công cơ khí được sử dụng phổ biến hiện nay

Lợi ích của Gia công CNC là gì?

Đảm bảo tính đồng nhất cho sản phẩm

Sản xuất sản phẩm thông qua Gia công CNC có thể đảm bảo quá trình làm ra sản xuất chính xác hơn so với phương pháp gia công thủ công. Mặt khác sự chính xác này được lặp đi lặp lại đảm bảo tính đồng bộ, nhất quán của sản phẩm.

Tăng tốc độ và hiệu suất sản xuất

Các lệnh máy tính được sử dụng để điều khiển máy móc kéo theo đó là sự tự động hóa trong sản xuất và tăng tốc độ sản xuất dây chuyền.  Bạn chỉ cần theo dõi quá trình vận hành sản phẩm đồng thời kết hợp sửa chữa các bộ phận hỏng hóc thay vì thực hiện sản xuất một cách thủ công gây tốn kém, lãng phí thời gian.

Đảm bảo an toàn sức khỏe người vận hành

Sử dụng máy CNC an toàn hơn nhiều so với các máy vận hành bằng tay vì chúng hoạt động dưới sự điều khiển của lập trình viên và ngăn cách bởi lớp kính an toàn.

Gia công cơ khí tiết kiệm chi phí

Gia công truyền thống yêu cầu một người vận hành một máy dẫn đến tốn kém về nhân lực. Gia công cơ khí CNC yêu cầu ít người vận hành máy hơn vì một người vận hành lành nghề có thể điều khiển nhiều máy cùng một lúc. Vì máy CNC rất chính xác nên nó giảm thiểu sai sót trong quá trình sản xuất và loại bỏ những lãng phí không cần thiết.

Một số loại máy Gia công cơ khí chính xác được sử dụng phổ biến hiện nay

Máy gia công tiện CNC

Máy tiện cnc là loại máy Gia công CNC được sử dụng phổ biến ở hầu hết trong các xưởng Gia công cơ khí chính xác. Máy tiện cnc có rất nhiều loại khác nhau như: máy tiện trước, máy tiện mini, máy tiện sau, máy tiện cnc cỡ lớn và máy tiện cnc cỡ trung bình… mỗi loại máy tiện này sẽ phù hợp với một loại gia công khác nhau.

Máy tiện cnc có nhiệm vụ chính là gia công mặt trục hoặc côn như trục, bánh xe, vòng chặn, các lỗ hay ren, gia công cắt rãnh, các chi tiết xoay tròn, các chi tiết phức tạp hay loại bỏ các vật liệu từ phôi trục.

Ứng dụng của loại máy này trong sản xuất đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực như: gia công chính xác các chi tiết từ đơn giản đến phức tạp, cho phép gia công các vật liệu một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ đẹp và đem lại hiệu quả kinh tế cao nhờ tính tự động hóa.

Gia công bằng máy tiện cnc giúp người dùng giảm thiểu tối đa chi phí thuê nhân công, tiết kiệm thời gian sản xuất, tiết kiệm vật liệu gia công, tiết kiệm chi phí đầu tư phụ tùng thiết bị, tăng độ bền và tăng tuổi thọ của dao tiện.

Máy gia công phay cnc

Nói đến máy Gia công cơ khí CNC thì không thể không nhắc đến dòng máy phay cnc. mua máy gia công cơ khí Loại máy này được xem là công cụ hỗ trợ rất tốt cho quá trình Gia công cơ khí ở các xưởng cơ khí có quy mô từ nhỏ đến vừa hoặc lớn.

Nhờ tính năng điều khiển tự động bằng hệ thống phần mềm máy tính thông minh, cùng với việc sử dụng công nghệ cnc hiện đại, máy phay cnc có thể thực hiện gia công cắt khắc được đa dạng các chi tiết khác nhau dễ dàng và chính xác.

Ứng dụng của máy gia công phay cnc là dùng để thực hiện các thao tác phay, khoan, doa hay taro và đo khoảng cách chính xác. So với việc sử dụng các loại máy phay cơ thì máy phay cnc này có tính linh hoạt hơn rất nhiều, có thể tự động thay đổi dao phay, đảm bảo gia công các loại hình dạng, chi tiết khác nhau mà không làm ảnh hưởng hay làm gián đoạn hoạt động sản xuất của máy. Loại máy này cũng giúp rút ngắn thời gian gia công và tiết kiệm nhân công.

Máy gia công mài cnc

Máy mài cnc hay còn gọi là máy mài tự động cũng là dòng máy được ứng dụng trong Gia công CNC được tích hợp tính năng điều khiển tự động qua phần mềm máy tính được lập trình sẵn.

Máy mài cnc cho phép người dùng xử lí mài các vật liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng mà vẫn đảm bảo đem lại độ chính xác gần như tuyệt đối và tính thẩm mỹ cao. Loại máy này có thể xử lý gia công các vật liệu như hợp kim, thép cứng, thủy tinh hay đá granit…

Ứng dụng của máy mài cnc giúp công suất hoạt động cao, độ bền bỉ cao, khả năng hoạt động liên tục, vừa an toàn mà còn tiết kiệm chi phí thuê nhân công và giảm thiểu chi phí sản xuất.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện một số loại máy mài thông dụng như:

Máy mài cnc có trục chính nằm ngang với bàn quay

Máy mài cnc có trục chính nằm dọc với bàn quay

Máy mài cnc có trục chính nằm thẳng với bàn quay

Máy gia công cắt cnc

Máy cắt cnc là loại máy không thể thiếu trong Gia công cơ khí nói chung và gia công kim loại nói riêng. Trên thị trường có rất nhiều loại máy cắt được dùng phổ biến như: máy cắt cnc, máy cắt laser hay máy cắt plasma…

Các loại máy cắt đều có thiết kế khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính hiện đại, tiết kiệm điện và gọn nhẹ. Những chiếc máy cắt cnc có thể gia công được các vật liệu có độ dày mỏng khác nhau một cách chính xác và dễ dàng.

Việc ứng dụng máy cắt cnc vào Gia công cơ khí chính xác giúp tiết kiệm phôi, giảm chi phí sản xuất cho các doanh nghiệp sản xuất.

 

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment