Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng Máy phay bàn mini

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng Máy phay bàn mini

Phân loại Máy phay cnc mini

Loại thân cố định

Đây là loại máy có thân cố định trong quá trình sử dụng, tức là máy đang hoạt động thì không thể di chuyển mũi khoan lên xuống được nữa. máy phay mini Khi sử dụng máy phay có thân cố định bạn chỉ có thể chuyển di chuyển tịnh tiến máy phay. Ưu điểm của loại thân cố định là bạn có thể tạo ra đường phay rất chính xác.

>>> phương pháp gá đặt phôi trên máy phay

Loại thân di động

Ngược lại với loại máy có thân có định ở trên. Mũi khoan của máy phay thân di dộng vẫn có thể chuyển động được trong quá trình sử dụng. Bạn có thể tự do điều chỉnh độ cao của của trục mũi khoan, từ đó có thể tạo ra được những hình cắt thú vị và độc đáo hơn. Bên cạnh đó, máy có thân có định cũng có chế độ khóa giúp bạn cố định trục phay trong lúc hoạt động. Tuy nhiên, để có độ chính xác cao đòi hỏi bạn phải canh chỉnh khó khăn hơn.

Cách chọn mũi phay mini (mũi phay gỗ) chuẩn chất lượng

Để có thể chọn được một chiếc dao phay chuẩn, chất lượng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất khi gia công đồ gỗ, bạn cần lưu ý một số yếu tố dưới đây:

Xác định phôi gỗ

Việc xác định được phôi gỗ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định chọn loại mũi phay của Máy phay bàn mini nào cho phù hợp nhất.

Đối với phôi gỗ công nghiệp: Người dùng có thể lựa chọn mũi phay được làm từ thép hợp kim HSS. máy phay bàn mini Với mức giá rẻ hơn nhưng chúng vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu cho công việc.

Còn đối với phôi gỗ tự nhiên: Do đặc tính đa dạng về độ cứng, dai và tính chất keo khác nhau nên người ta thường lựa chọn loại dao phay được làm từ cacbon để mang lại hiệu quả cao cho công việc. Đối với gỗ tự nhiên có độ cứng cao chúng ta nên sử dụng các loại dao phay gỗ làm bằng hợp kim Carbon từ C42 trở lên. Đối với các loại phôi gỗ tự nhiên cứng, nên chọn loại dao phay làm bằng thép Carbon có tỷ lệ C45 trở lên.

Đường kính lưỡi dao

Các mũi phay của Máy phay cnc mini 3 trục có đường kính lớn chắc chắn cung cấp khả năng loại bỏ vật liệu nhanh hơn so với các mũi phay có đường kính nhỏ. Ngoài ra, khi bạn phay một đường viền bên trong hoặc làm lõm đường viền bên ngoài, đường kính thường sẽ bị giới hạn bởi kích thước của các đường cong bên trong. Do đó, bạn nên chọn mũi phay có bán kính lưỡi dao nhỏ hơn hoặc bằng bán kính của cung tròn nhỏ nhất mà bạn muốn tạo.

Quan tâm tới độ dài thân dao

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, chúng ta nên sử dụng tối đa ¾ chiều dài thân dao. Tức là bạn phải chọn đầu nhọn có chiều dài phần thân ít nhất bằng 4/3 chiều sâu của phần bạn muốn tạo.

>>> Máy phay gia công cơ khí vạn năng là gì? Phân loại Máy phay gia công cơ khí

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment