Máy phay CNC 5 trục, 4 trục, 3 trục Nên sử dụng loại máy phay CNC nào?

Máy phay CNC 5 trục, 4 trục, 3 trục Nên sử dụng loại máy phay CNC nào?

Máy phay CNC 5 trục là gì?

Gia công 5 trục là một quá trình sử dụng Máy phay CNC 5 trục để điều khiển chuyển động của các chi tiết trong máy hoặc dụng cụ cắt bằng 5 trục riêng biệt cùng lúc. Với khả năng kiểm soát 5 trục đồng thời, các sản phẩm phức tạp sẽ dễ dàng được gia công nhanh chóng nên được ứng dụng rất nhiều trong gia công các chi tiết hàng không vốn yêu cầu độ bền và chất lượng cao. máy phay cnc cũ Với nhu cầu đáp ứng tốt nhu cầu thị trường và giảm thời gian sản xuất nên ngày càng có nhiều Máy phay 5 trục được cung cấp rộng khắp cho các ngành sản xuất khác nhau.

Trong gia công 5 trục, việc đảm bảo các chi tiết trên mâm xoay hay đầu trục chính không va chạm với các bộ phận khác của máy là rất quan trọng khi giá trị máy phay là khá cao. Đồng thời cũng phải đảm bảo khả năng dụng cụ cắt tiếp cận các khu vực không thể gia công với Máy phay CNC 3 trục thông thường. Để hỗ trợ cho người gia công, các phần mềm CAM 5 trục luôn phải có tính năng mô phỏng chính xác chuyển động, dựng mô hình máy chính xác và một Post Processor với máy thực tế đang sử dụng.

Để có sự hỗ trợ công nghệ tốt nhất cho khoản đầu tư máy phay, hãy liên hệ OneCAD Việt Nam với đội ngũ gia công giàu kinh nghiệm thực tế, cung cấp Post Processor hoàn thiện và hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn tiếp cận nhanh và hiệu quả nhất.

Các dạng cấu hình của Máy phay CNC 5 trục?

Các dạng khác nhau của Máy phay 5 trục đang có trên thị trường có thể tổng hợp thành 5 dạng:

Máy head-head: cả 2 trục xoay của máy dùng để điều khiển trục của dao cắt. Cấu hình máy này giúp dao có thể di chuyển xung quanh chi tiết cần gia công nên ứng dụng với các sản phẩm có kích thước lớn. Bắt lợi của cấu hình này là do gắn trên đầu trục chính nên biên độ nghiêng của dao sẽ bị giới hạn theo kích thước của trục chính.

Máy head-table: 2 trục xoay của amys được phân máy cả trên đầu trục chính và bàn máy. Trục xoay trên trục chính chỉ có khả năng nghiêng hạn chế do kích thước của trục chính, con mâm xoay trên bàn máy thì có thể xoay không giới hạn. Bởi chi tiết được đặt trên mâm xoay nên kích thước bị hạn chế theo đường kính của mâm xoay. Cấu hình này giúp giải quyết vấn đề góc xoay bị giới hạn trên máy head-head khi mâm xoay có thể xoay không giới hạn để dao có thể tiếp cận chi tiết tốt hơn.

Máy table-table: 2 trục xoay đều nằm trên bàn máy, trực tiếp xoay và nghiêng chi tiết để dao cắt tiếp cận các khu vực cần gia công. Cũng như loại máy table-table, cấu hình máy có cả 2 trục xoay trên bàn máy cũng bị giới hạn ở trục nghiêng và trục không không giới hạn. https://machineshop.vn/cac-loi-ich-cua-may-phay-cnc-5-truc/ Cấu hình máy này phù hợp với chi tiết cần gia công nhỏ và vừa để đáp ứng tất cả nhu cầu về gai công.

Ngoài ra sẽ có các cấu hình biến tấu từ 3 dạng cơ bản như nêu trên. Như việc các trục xoay hay trục nghiêng không vuông góc với 3 trục cơ bản để tăng không gian làm việc cho máy.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment