Giá máy tiện CNC là bao nhiêu ?

Giá máy tiện CNC là bao nhiêu ?

Máy CNC là tên gọi chung để chỉ các loại máy sử dụng điều khiển và giám sát máy tính với mục đích gia công, chế tạo những sản phẩm cơ khí, nó đảm bảo hiệu quả, độ chính xác cao mà những loại máy thông thường không đáp ứng được.

>>> g code tiện cnc

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy CNC khác nhau như máy phay CNC, máy tiện CNC, máy khắc CNC,…Mỗi loại máy có những đặc điểm riêng và đáp ứng được yêu cầu khác nhau của người dùng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu với bạn loại máy tiện CNC, ưu điểm, bảng giá máy tiện CNC mới nhất.

Giá máy tiện CNC là bao nhiêu
Giá máy tiện CNC là bao nhiêu

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá máy tiện CNC

Nhà cung cấp máy

Hiện nay các đại lý cung cấp máy tiện CNC thường nhập máy từ các quốc gia lớn như Hàn Quốc, Đức, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc,… Điều này có ảnh hưởng lớn đến giá máy.

Nguồn cung các dòng máy tiện CNC trên thị trường Việt Nam được chia làm 3 nhóm chính:

Nhóm thứ nhất: những nhà cung cấp uy tín, phân phối các dòng máy tiện CNC là hàng mới 100% chính hãng. Gồm các hãng nổi tiếng như: MAZAK, MAKINO, HISION, DOOSAN, FANUC…

Nhóm thứ hai: những cửa hàng nhỏ lẻ, phân phối máy bãi (máy cũ).

Nhóm thứ ba: những nhà phân phối tân trang máy cũ thành máy mới.

Quá trình sản xuất máy

Hầu hết các thành phần trong máy tiện CNC như: khung máy, vỏ trục chính, bàn, cột, cầu trượt, tháp pháo,… được làm bằng sắt đúc.

Sự khác biệt về thành phần vật liệu, công nghệ và quy trình đúc cũng như chất lượng cơ bản của quá trình sản xuất sẽ ảnh hưởng đến giá thành máy. Với các hãng máy lớn và uy tín sẽ có quy trình sản xuất chuyên nghiệp từ khâu thiết kế mẫu đến tự sản xuất,. Đúc các thành phần và lắp ráp chúng thành máy tiện CNC hoàn chỉnh. Còn các hãng nhỏ chỉ đơn giản lắp ráp các thành phần máy.

Khi làm chủ khâu sản xuất, các hãng đảm vật liệu chất lượng các bộ phận máy. Cũng như quy trình đúc công nghệ cao giúp máy có độ cứng, nhiệt độ, kiểm soát độ rung tốt. Mang lại cho các doanh nghiệp máy tiện CNC có năng suất cao và gia công chính xác.

Kích thước máy

Những chiếc máy có kích thước lớn thường sẽ có giá bán cao hơn máy có kích thước nhỏ. Vì vật liệu sản xuất ra máy nhiều hơn và tốn nhiều chi phí hơn. Máy cũng có nhiều chức năng và có thể gia công các sản phẩm chi tiết sản phẩm kích thước lớn.

Thiết kế máy

Những chiếc máy có thiết kế quá cồng kềnh, nặng nề, tốn diện tích lắp đặt mà chỉ thực hiện được những chức năng cơ bản thông thường đã không còn trong các mẫu mới gần đây. Đó cũng là lý do mà các doanh nghiệp ưa chuộng hơn. Với thiết kế nhỏ gọn, thông minh nhưng đảm bảo đầy đủ các tính năng cần thiết. Sẽ mang lại nhiều tiện lợi cho doanh nghiệp hơn.

Do vậy, máy càng có thiết kế hiện đại, độ thẩm mỹ cao, tính tiện dụng cao thì giá sẽ càng cao.

Đặc biệt chú trọng đến trục chính của máy. Vì trục chính là thành phần cơ bản và quan trọng. Tạo nên sự khác biệt về tốc độ, độ chính xác và hiệu quả của quá trình gia công.

Tính năng máy

Khách hàng cần nắm rõ tính năng của máy vì mỗi một dòng máy có các tính năng khác nhau. Máy có càng nhiều các tính năng lựa chọn thêm thông minh thì sẽ có giá cao hơn các dòng máy chỉ có những tính năng cơ bản. Tuy nhiên các tính năng tùy chọn đó sẽ đáp ứng nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp.

Các tính năng mà khách hàng cần chú ý khi xem xét tới giá cả máy. Bao gồm: hệ điều khiển, tính năng bù kích thước thông minh do thay đổi nhiệt độ của môi trường, gia tốc di chuyển tối đa, khả năng cắt dày, tính năng liên quan tới phạm vi vật liệu cắt,…

Thông số kỹ thuật

Nhân tố này ảnh hưởng lớn đến việc định giá máy tiện CNC. Một máy có kích thước bàn làm việc lớn, tốc độ trục chính cao, hành trình các trục linh hoạt. Chúng chắc chắn sẽ có giá cao hơn model máy có những thông số tương ứng thấp.

Vì thế, khi tìm hiểu về máy tiện CNC, khách hàng cần nắm rõ các thông số kỹ thuật. Như: Số hành trình, hệ điều khiển, tốc độ trục chính, côn trục chính, độ chính xác, số dao, kích thước bàn, xuất xứ các linh phụ kiện…

Vận chuyển

Với một vài hãng sản xuất thì giá máy có thể thêm tiền thuế và phí làm thủ tục hải quan hay phí vận chuyển từ nơi sản xuất đến người dùng cuối. Chi phí vận chuyển có thể khác nhau do khoảng cách giữa các quốc gia. Kích thước của máy cũng ảnh hưởng đến việc đóng gói và chọn loại hình vận chuyển.

Dịch vụ hậu mãi

Đây cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá máy tiện CNC. Thông thường khách hàng sẽ chọn dịch vụ trọn gói. Chúng mang đến cho khách hàng sự an toàn và bảo trì máy kịp thời.

Giá máy tiện CNC là bao nhiêu
Giá máy tiện CNC là bao nhiêu

Máy tiện CNC giá bao nhiêu?

Trả lời câu hỏi máy tiện CNC giá bao nhiêu đó là, giá sản phẩm sẽ tùy thuộc vào từng loại máy. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá máy tiện CNC như kích thước, công suất chạy máy, khả năng vận hành ổn định…

Một chiếc máy tiện CNC thường sẽ có giá từ khoảng 100 – 300 triệu (và cao hơn đối với những loại máy công nghiệp công suất). Ngoài ra, cũng có nhiều loại máy tiện mini, máy để bàn với giá rẻ hơn rất nhiều, chỉ khoảng vài chục triệu. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn chiếc máy phù hợp nhất.

Tuy nhiên, máy tiện CNC để bàn, máy mini không thể đáp ứng gia công trong xưởng lớn, số lượng nhiều và đảm bảo độ chính xác cao nhất. Do vậy, bạn vẫn nên đầu tư một chiếc máy công suất lớn, vận hành ổn định và lâu dài.

Để giảm giá thành, nhiều người lựa chọn mua các loại máy tiện CNC cũ của Nhật. Một số máy cũ vẫn có khả năng hoạt động tốt, tuy nhiên mua máy qua sử dụng sẽ không tránh khỏi những rủi ro trong quá trình vận hành. Nếu không phải chuyên gia trong lĩnh vực này, bạn vẫn nên chọn mua máy tại những cơ sở uy tín, có bảo hành kỹ thuật để giúp bạn khắc phục sự cố xảy ra khi sử dụng.

>>> Giới thiệu Máy tiện cơ, vạn năng, CNC Knuth TNC serial

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment