Cấu tạo của trục vitme máy tiện

Cấu tạo của trục vitme máy tiện

Phân loại trục vít me máy tiện

Có 4 cách để phân loại trục vít me máy tiện như sau:

– Theo số đầu mối ren

Loại có ren một đầu mối (cấu tạo đơn giản, bước vít nhỏ hơn).

Loại có ren nhiều đầu mối (có góc xoắn vít và tỷ số truyền lớn hơn).

– Theo công dụng

Trục vít me đai ốc ứng dụng: đòi hỏi độ chính xác chuyển động cao (thường có kích thước bộ truyền lớn).

Trục vít me đai ốc: dùng cho các thiết bị yêu cầu về độ chính xác cao. Mà chỉ ứng dụng mang tải và truyền chuyển động bình thường.

– Theo thương hiệu: bao gồm vitme NSK, vitme GTEN, vitme SKF,…

– Theo phương pháp gia công

Trục vitme đai ốc bi gia công theo phương pháp ép ren (có cấp độ chính xác từ cấp C10, C7, C5).

Trục vitme đai ốc loại tiện mài chính xác cao (có cấp 7, cấp 5, cấp 3).

Các lỗi thường gặp trên máy tiện liên quan đến trục vít me

Lỗi động học (Kinematic errors)

Những lỗi chủ yếu xuất phát từ lỗi bước của vít me. thuật ngữ tiếng anh máy tiện cnc và các bộ phận của máy Chúng xảy ra trong phép đo vị trí với bộ mã hóa quay và vít me của nó. Vít me máy tiện CNC như một tiêu chuẩn cho phép đo tuyến tính, vì vậy loại lỗi này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả gia công sản xuất của máy.

Lỗi đảo chiều (Reversal errors)

Những lỗi này xuất phát từ sự dịch chuyển của các viên bi trong quá trình định vị lại các vít me điều khiển. Lỗi này dẫn đến trong suốt quá trình chuyển động của vị trí bàn trượt từ các hướng khác nhau. Nó còn được gọi là phản xung hay hành trình chết do độ đàn hồi liên quan đến lực ma sát cảm ứng. Trường hợp vít me tải trước hai điểm, có thể dẫn đến cường độ lỗi đảo chiều trong khoảng từ 1 đến 10 µm.

Trên đây là 5 dòng chip tiện dành cho gia công vật liệu thép của SUMITOMO, để được biết thêm nhiều thông tin hơn về các dòng chip tiện này, cũng như lựa chọn được loại chip tiện phù hợp với nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn!

Dòng mảnh dao tiện CNC AC503U

Là dòng chip tiện lý tưởng dành cho gia công thép cứng sau nhiệt luyện với mức chi phí thấp. báo giá máy tiện cnc Đây là sự thay thế vô cùng hợp lý các mảnh cắt CBN để tiện thép sau nhiệt luyện. Cũng như các dòng chip khác, AC503U cũng có nhiều kiểu dáng, mẫu mã, nhiều kiểu vân thoát phoi.

Dòng mảnh dao tiện vân bẻ phoi FE / FB

Chip tiện CNC kiểu vân bẻ phoi FE/FB của Sumitomo dành cho quá trình gia công tinh, thiết kế tối ưu và lớp phủ mới cho phép kiểm soát phoi ổn định, phù hợp cho thép nhẹ và thép thông thường, inox, cũng như tương thích với nhiều chế độ cắt.

Dòng mảnh dao tiện CNC BNC2010/2020

Nổi bật với khả năng gia công cực kỳ ổn định, hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí, dòng mảnh cắt CBN này của Sumitomo lý tưởng để gia công thép cứng sau nhiệt luyện. Dòng chip tiện CNC BNC2010 / BNC2020 có kiểu rãnh thoát phoi FV dành cho gia công thô và kiểu LV dành cho gia công tinh. Vật liệu nền CBN mới và phủ TiCN giúp chống mài mòn tuyệt vời và mang đến độ hoàn thiện bề mặt cao hơn.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*