Tổng quan về Máy tiện 5 trục

Tổng quan về Máy tiện 5 trục

Cấu tạo của Máy gia công tiện CNC 5 trục

Trục chính: Thực hiện chuyển động quay tròn của phôi.
Thân máy (Bed): Là chân đế của toàn bộ máy. Bộ phận này cần cứng chắc về cấu trúc, thân máy được đúc bằng gang cường lực. các tính năng vượt trội của máy tiện CNC 5 trục Băng máy tiện có băng bi (thanh ray trượt) và băng cơ trong đó băng cơ cứng vững hơn, bền hơn băng bi.
Bảng điều khiển CNC: Là trung tâm lưu trữ của máy, bảng điều khiển CNC lưu trữ tất cả các chương trình và hướng dẫn CNC. Thực hiện các thao tác vận hành máy tại bảng này.

>>> máy tiện nhật bãi hà nội

Ổ dao (Carriage): Được sử dụng để gắn và di chuyển dao tiện theo chiều ngang và chiều dọc để cắt gọt vật liệu.
Động cơ truyền động chính: Động cơ truyền động giúp xoay mâm cặp, do đó điều khiển toàn bộ máy.
Ụ động: Có thể lắp đầu chống tâm khi tiện trục dài hoặc lắp mũi khoan khi thực hiện khoan tâm trên trục. Ụ động di chuyển dọc theo trục Z của máy tiện.
Mâm cặp: Được gắn trên trục chính dùng để giữ phôi.

Điểm khác biệt chính của Máy tiện 5 trục với các loại máy tiện khác là cấu tạo 3 trục phụ của nó. Các trục A, B, C có chức năng hỗ trợ cho các trục chính X, Y, Z. Vì thế máy có thể gia công các chi tiết phức tạp với độ chính xác hoàn hảo nhất.

Máy gia công tiện 5 trục là gì?

Đây là loại máy tiện sở hữu số lượng trục khá nhiều nên có khả năng hoạt động trong phạm vi rộng với mức chính xác cao

mua máy tiện cnc Bạn có thể hiểu gia công tiện CNC 5 trục là máy tự động thực hiện thao tác được lập trình máy tính sẵn ở cả 5 phía. Máy tiện 5 trục cũng có 3 trục chính X, Y, Z giống dòng sản phẩm 3 trục.

Bên cạnh đó, máy còn được bổ sung thêm 3 trục quay, cụ thể là trục A xoay 180 độ quanh trục X, trục B xoay 180 độ quanh trục Y và trục C xoay 180 độ quanh trục Z. Trong cùng một lúc, loại máy này có thể lựa chọn 2 trên 3 trục quay để sử dụng.

Gia công tiện CNC loại này thường được sử dụng nhiều nhất để thực hiện gia công các thành phần có tính phức tạp cao, hình dạng cầu kỳ mà các máy tiện 3 trục, 4 trục không có khả năng đáp ứng. Đi đôi với khả năng vận hành phức tạp, máy tiện 5 trục cũng đòi hỏi người lập trình máy tính phải bỏ nhiều thời gian, công sức, có chuyên môn và đã thành thạo trong việc lập trình.

Tuy nhiên, thành phẩm mà máy tiện 5 trục đem lại là hoàn toàn xứng đáng với công tác chuẩn bị vất vả.
máy tiện 5 trục

>>> Phương pháp tiện rãnh CNC

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment