Tìm hiểu về máy cắt dây CNC

Tìm hiểu về máy cắt dây CNC

Ứng dụng của máy cắt dây đồng

Thiết bị được sử dụng phổ biến để gia công các chi tiết trong ngành hàng không, y tế, sản xuất ô tô, xe máy,… so sánh máy cắt dây đồng và máy cắt dây molypden Máy cắt được sử dụng gia công sản phẩm đòi hỏi độ chính xác cao, có nhiều chi tiết phức tạp mà các hình thức gia công thông thường không làm được.

Các tiến bộ của máy cắt dây giải quyết được những vật liệu có độ cứng cao với bề mặt gia công được thực hiện hoàn thiện, không bị xoắn hay va bia.

Nếu bạn muốn sở hữu thiết bị tuyệt vời này thì hãy liên hệ ngay với CAD/CAM VIỆT NAM để được tư vấn những sản phẩm tốt nhất với giá ưu đãi nhất trên thị trường nhé!

Dựa vào thành phần của dây cắt người ta chia ra làm hai loại là loại không có lớp phủ và loại có lớp phủ.

Loại không có lớp phủ

Dây cắt truyền thống sử dụng trong máy cắt dây đồng EDM là một kim loại đơn thành phần như đồng đỏ, đồng thau và molipđen. Đồng đỏ được sử dụng đầu tiên vì nó có tính dẫn điện cao và dễ chế tạo thành những dây có đường kính nhỏ. Khoảng năm 1979 thì dây đồng đỏ được thay thế bằng đồng thau để cải thiện tốc độ gia công. Vì tác dụng làm nguội của kẽm và sự tạo thành ôxit kẽm có xu hướng giảm sự đứt dây.

Loại dây có lớp phủ

Đồng thau đã chứng minh độ tin cậy của nó cho quá trình EDM vì nó dung hòa giữa độ bền/độ dai, độ dẫn nhiệt và khả năng cho sục chất điện môi. Tuy nhiên, các dây cắt không có lớp phủ vẫn còn bị hạn chế bởi một sự dung hòa giữa các tính chất. máy cắt dây đài loan machineshop.vn Các dây cắt có lớp phủ đã được sử dụng để thêm vào một số tính chất độc lập. Các dây cắt EDM có lớp phủ có độ bền kéo cao và độ thoát nhiệt cao trong quá trình gia công.

Lớp phủ có thể là kẽm, ôxyt kẽm, graphit, đồng đỏ với lõi là đồng thau… Dây cắt phủ kẽm cải thiện đáng kể khả năng cho sục chất điện môi hơn dây đồng thau không phủ. Một lớp phủ graphit làm tăng đột ngột khả năng cho sục chất điện môi của molipđen bằng cách sinh ra các khí CO, CO2. Graphit cũng sinh ra một tia lửa điện nóng hơn cho phép đạt năng lượng cao hơn trong khe hở phóng điện. Các lớp phủ thường dày từ 5 – 10µm.

Để gia công đạt hiệu quả về độ chính xác, tốc độ cắt cũng như tăng độ căng và tuổi thọ của dây, chúng ta cần chọn đúng loại dây đồng phù hợp và quan trọng hơn là chất lượng dây cắt EDM phải được bảo đảm.

>>> Phân loại và công dụng của các loại dầu cắt dây Molipden

Rate this post

Leave a Comment