Máy cắt dây là gì?

Máy cắt dây là gì?

Thông tin cơ bản về Máy cắt dây

Trong quá trình sản xuất, máy tính điều khiển số (gọi là CNC hay NC ), là quá trình điều khiển tự động các công cụ gia công (khoan, phay, dao tiện) bằng máy tính. lưu ý khi vận hành máy cắt dây cnc Trong đó Máy cắt dây CNC molipden cũng như các loại máy CNC khác có nhiệm vụ cắt gọt trên vật liệu (kim loại, nhựa, gỗ, gốm hoặc composite), để biến những vật liệu đó thành sản phẩm có thông số kỹ thuật chính xác, mang tính mỹ thuật cao.

>>> máy cắt dây cnc đài loan

Có những loại Máy cắt dây CNC nào?

Hiện nay, đối với Máy cắt dây CNC, chúng ta có 2 phân loại chính dựa vào vật liệu dây cắt mà máy sử dụng để gia công, đó là dây molipden và dây đồng

Máy cắt dây molipden

Máy cắt dây molipden, hoặc có thể gọi theo cách khác là molybden (molybdenum) là loại máy sử dụng dây molipden để gia công. máy cắt dây là gì Loại dây cắt này trên thị trường giá thành không quá cao, có thể tái sử dụng nhiều lần. Chất lượng bề mặt cắt khi sử dụng dây molipden không đòi hỏi độ chính xác quá cao.

Máy cắt dây dùng dây đồng

Đối với Máy cắt dây sử dụng dây đồng để gia công trong trường hợp cần độ bóng bề mặt cao, phù hợp với những yêu cầu khắt khe trong gia công cắt dây và tính chính xác cao. Do đó, chi phí để đầu tư dây đồng cũng cao hơn đáng kể so với dây molipden thông thường.

>>> Nguyên lý gia công bằng Máy cắt dây CNC

Rate this post

Leave a Comment