Máy cắt dây hoạt động như thế nào?

Máy cắt dây hoạt động như thế nào?

Phương pháp gia công Máy cắt dây đồng CNC

Khái niệm về phương pháp gia công cắt dây

Gia công cắt dây là gì?

Là phương pháp gia công tia lửa điện nhưng khác ở chỗ điện cực được làm bằng một dây mảnh, được cuốn liên tục chạy theo đường gia công định trước.

Từ khi kỹ thuật NC/CNC được sử dụng rộng rãi, máy tia lửa điện có điện cực cắt không phải dạng định hình, mà là dây kim loại được áp dụng đã phát triển nhanh chóng. nguyên lý máy cắt dây Đây là máy EDM bằng dây, nên gọi là Máy cắt dây tia lửa điện.

Nguyên lý

Tương tự như gia công tia lửa điện. Nhưng có thêm một công đoạn : Dây điện cực được hướng rất thẳng, đó là một yêu cầu vô cùng thiết yếu, vì vậy từng đoạn nó được nung nóng bằng dòng điện và được kéo căng ra, trong quá trình đó nó được làm nguội và mất đi trạng thái bị cong. Dây được luồng dẫn qua khe lỗ dẫn hướng đến vật gia công, để tránh dây bị uốn cong.

Trong trường hợp này điện cực là một dây đồng, vônphram hoặc molipden (hình 5.58). Phôi 1 được gá trên bàn máy có khả năng dịch chuyển đi lại theo hai hướng vuông góc với nhau. Dây điện cực 3 (hay điện cực dây) được chuyển từ cuộn dây 4 sang cuộn dây 5 nhờ một động cơ chuyên dùng. Các con lăn dẫn hướng 2 và 7 được dùng để giữ dây điện cực tương đối so với phôi 1. Quá trình cắt rãnh prophin được thực hiện theo dưỡng 6 hoặc theo chương trình phần mềm của máy. Dưỡng 6 có thể kẹp chặt hoặc dán (bằng keo) trên phôi 1.

đặc trưng của sản phẩm Máy cắt dây đồng CNC cnc

tính năng cơ khí

– Cụm dẫn hướng dây trên / dưới đặc biệt, cung cấp khả năng luồn dây tự động tốc độ cao trong nước và gia công chính xác.
– Thiết bị tạo ren tự động đơn giản và đáng tin cậy, áp dụng độ chính xác cao và dễ dàng cho việc bảo trì của người vận hành.
– Hệ thống chống rò rỉ đặc biệt của cánh tay thấp và thùng làm việc, giữ cho trục chuyển động trơn tru.
– Hệ thống làm mát đặc biệt cho cánh tay thấp, cung cấp độ chính xác cao cần thiết trong khi gia công.
– Bàn làm việc không gỉ cứng tăng cường độ cứng của bề mặt và hỗ trợ tốt cho bàn làm việc.

đặc điểm cơ khí

– hệ thống dịch vụ và lái xe chính xác
Mỗi trục sử dụng trục vít bi loại C1 có độ chính xác cao với quá trình mài và xử lý dưới không với hệ thống bôi trơn một lần bằng tay để kiểm soát sự thay đổi nhiệt độ và tiêu thụ của các bộ phận. Các quy trình làm cho độ mịn tốt hơn và mang lại sự gia công chính xác hơn, mang lại tuổi thọ lâu hơn cho vít me bi và kiểm soát khoảng cách độ chính xác xảy ra. Với công suất cao và động cơ AC servo phản hồi mạnh, một tùy chọn khác cũng có thể được coi là “Cân tuyến tính” để thực hiện điều khiển mạch vòng kín tổng. máy cắt dây Cách dẫn hướng tuyến tính của chúng tôi thích ứng với cách dẫn hướng tuyến tính có độ mịn cao thế hệ mới, giảm thiểu vấn đề ma sát và đảm bảo độ ổn định khi gia công.
– cấu trúc độ lớn cao
Thân máy được đúc thiết kế dạng hộp, cân đối, đảm bảo độ cứng và ổn định cân bằng nhiệt cao.
Tất cả các trục U / V / Z đều được đặt ở phía trên từ độ cứng cao của cột máy và cánh tay thấp áp dụng quy trình nhiệt và cứng đặc biệt, do đó nó không bị uốn cong trong quá trình gia công với áp suất nước cao.
– các tính năng của bể công việc
Mực nước Nửa chìm có thể được đặt trong bể làm việc để phủ lên bàn làm việc, để kiểm soát nhiệt độ nước của khu vực làm việc ở tình trạng tốt.
– thiết kế khủng hoảng cân bằng
Thiết kế cấu trúc cơ khí cân bằng tốt, đúc áp dụng quy trình xử lý nhiệt và dòng nhiệt. Cánh tay thấp với thiết bị tuần hoàn làm mát nước và kết hợp với vật liệu hợp kim siêu chống biến đổi, mang lại độ chính xác cao.

hệ thống đoạn dây tự động đơn giản và ổn định

A. Động cơ servo AC được sử dụng trên máy, không chỉ cung cấp khả năng điều khiển “Định vị & Lực căng” với độ tin cậy cao mà còn tăng cường độ ổn định của độ căng dây.
B. Điều khiển động cơ DC cung cấp nhiều cài đặt khác nhau cho các đường kính dây khác nhau.
C. Không khí làm nguội dây trong quá trình ủ dây và sau đó dây bị đứt do nóng chảy, không tạo gờ ở đầu dây để nâng cao độ tin cậy của việc luồn dây.
D. Thiết bị cắt dây thông minh, đặt một hiệu điện thế thích hợp để cắt các dây có đường kính khác nhau.
E. Đối với hệ thống AWT, cấu trúc dẫn hướng dây phía trên độc đáo có thể tạo ra tia nước áp suất cao đạt được khả năng luồn dây có đường kính dây 0,15 ~ 0,3mm.
F. Cụm dẫn hướng dây phía dưới đặc biệt cung cấp tia nước áp suất cao để hỗ trợ dây dẫn đi qua ống bên dưới thành công.
G. Con lăn cấp liệu dưới bằng sứ cung cấp luồng luồn dây điện trơn tru và mang lại tuổi thọ lâu hơn.
H. Hệ thống động cơ thu dây DC PWM cung cấp nguồn cấp dây ổn định.

hệ thống dây dẫn tự động

dây bị đứt do nóng chảy
các tính năng của dây chuyền tự động

A. Luồn dây trực tiếp trong điều kiện ngập nước, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc.
B. Có thể thực hiện được việc luồn dây tại điểm

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*