Nguyên lý Máy cắt dây CNC

Nguyên lý Máy cắt dây CNC

Máy cắt dây CNC là gì? Đặc điểm, nguyên lý hoạt động

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành gia công cơ khí ngày nay thì việc đòi hỏi những sản phẩm có độ chính xác cao, tốc độ nhanh và khả năng tự động hóa của máy móc rất được chú trọng. Chính vì thế mà những chiếc máy CNC ngày càng được sử dụng phổ biến. thanh lý máy cắt dây Trong đó Máy cắt dây bằng tia lửa là một trong những phương pháp gia công các vật liệu có độ cứng cao, được sử dụng rất nhiều. Nếu các bạn đang quan tâm đến dòng máy này thì hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Nguyên lý Máy cắt dây

Hai điện cực này sẽ được đặt trong dung dịch cách điện được gọi là chất điện môi. Lúc hai điện cực tiến về nhau sẽ có điện trường. Khi điện áp tăng lên thì từ bề mặt cực âm có các điện tử phóng ra, tiếp tục tăng điện áp thì chất điện môi giữa hai điện cực bị ion hóa làm cho chúng trở nên dẫn điện, làm xuất hiện tia lửa điện giữa hai điện cực.

Nhiệt độ ở vùng có tia lửa điện lên rất cao, lên đến 12.000°C, làm đốt cháy và bay hơi phần kim loại trên chi tiết. máy cắt dây đồng accutex Trong quá trình phóng điện, xuất hiện sự ion hóa cực mạnh và tạo nên áp lực va đập rất lớn, đẩy phoi ra khỏi vùng gia công.

Máy cắt dây CNC có những ưu điểm vượt trội là tỉ lệ sai hỏng ít, độ chính xác gia công cao, chu kỳ sản xuất ngắn và chi phí sản xuất thấp. Chúng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất gia công chi tiết và khuôn mẫu hiện nay.

Hiện nay, các máy EDM đã được thiết kế khá hoàn chỉnh và quá trình gia công được điều khiển theo chương trình số Máy cắt dây CNC.

Nguyên lý Máy cắt dây

Máy cắt dây bằng tia lửa EDM truyền thống được điều khiển bằng tay, kém chính xác. Hiện nay, chủ yếu người ta sử dụng Máy cắt dây bằng tia lửa điều khiển chương trình số. Máy này có sự high-tech. Nó có thể gia công được các bề mặt phức tạp cao với độ chính xác cao.

Bề mặt chi tiết được gia công bởi Máy cắt dây bằng tia lửa có thể đạt Ra = 0,63µm khi gia công thô và Ra = 0,16µm. Độ chính xác thông thường gia công vào khoảng 0,01mm. Ở các máy khoan tọa độ EDM độ chính xác gia công đạt đến 0,0025mm.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*