Các loại Máy cắt dây EDM

Các loại Máy cắt dây EDM

Nơi mua Máy cắt dây – Máy cắt EDM chất lượng

Nếu bạn đang đang loay hoay tìm kiếm đơn vị bán máy CNC uy tín và chất lượng tại khu vực miền Nam thì Công ty CAD/CAM VIỆT NAM là đơn vị bạn nên chọn. ưu điểm của máy cắt dây Với hơn 20 năm kinh nghiệm và độ uy tín trong kinh doanh các thiết bị cơ khí.

Một số sản phẩm Máy cắt dây đồng, EDM mà CAD/CAM VIỆT NAM đang kinh doanh như: Thương hiệu máy Seibu đến từ Nhật Bản và thương hiệu Accutex đến từ Đài Loan với giá cả phải chăng. Các sản phẩm của CAD/CAM VIỆT NAM được nhập trực tiếp mà không qua khâu trung gian nào.

Thẻ mô tả: DÂY CẮT EDM là gì? Cách lựa chọn dây cắt trong gia công cơ khí và lựa chọn loại dây cắt nào để phù hợp với các loại máy cắt của mình để đảm bảo chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế? Bài viết này Cơ khí HTH sẽ giới thiệu thông tin chi tiết đến bạn, hãy tìm hiểu nhé..

Dây đồng đỏ (EDM copper wire): là loại dây điện cực từng được dùng đầu tiên cho Máy cắt dây EDM. Là nguyên liệu dễ kiếm và khả năng dẫn điện cao khiến dây đồng đỏ tinh luyện trở thành loại điện cực lý tưởng vào thời điểm đó. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ cắt dây có bộ phát điện công suất ngày một lớn, điện cực dây đồng đỏ bộc lộ sự hạn chế về tốc độ cắt và lực căng dây (34,000-60,000psi). máy cắt dây đồng sodick Dây đồng đỏ hiện nay hầu như không được khuyến cáo sử dụng cho Máy cắt dây CNC EDM.

Dây đồng thau (EDM brass wire): là loại dây đồng điện cực sử dụng cho Máy cắt dây CNC phổ biến nhất hiện nay . Dây đồng bao gồm hợp kim đồng(Cu) và kẽm (Zn). Tỷ lệ hợp kim Cu/Zn phổ thông của dây đồng thau điện cực là 63/37 (Mỹ và Châu Âu) hoặc 65/35 (Châu Á).

Kẽm là vật liệu có điểm nóng chảy/hóa hơi thấp hơn nên là vật liệu điện cực tốt hơn đồng đỏ. Dây có càng nhiểu kẽm trên bề mặt thì giúp tốc độ cắt sẽ càng cao. Tuy nhiên khi tỷ lệ kẽm đạt đến 40% sẽ gây khó khăn cho quá trình sản xuất rút kéo dây.

Lực căng dây của dây đồng thau trong khoảng 54,000-173,000psi, phụ thuộc vào tỷ lệ hợp kim và động cứng (temper) vật liệu.

Dây đồng thau thường có mầu vàng sáng. Nếu mầu dây bị tối, mầu không đồng đều là dây có dấu hiệu bị ôxi hóa, hoặc bị bụi bẩn.

Dây đồng thau được sự dụng hầu hết trên các loại máy đời mới, và là loại dây cắt hiệu quả với các phôi thép.

Dây đồng thau điện cực thường có độ cứng/kéo dãn (elongation) từ <2% đến trên 30%.Dây có độ kéo dãn % thấp sẽ tốt cho việc xỏ dây tự động tuy nhiện lại hạn chế cho quá trình cắt côn. Và ngược lại dây có độ giãn dài cao có thể cắt côn tới 45 độ nhưng xỏ dây sẽ gặp nhiều khó khăn.
cad/cam việt nam

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*