So sánh các loại Máy mài mặt phẳng đang dùng trên thị trường

So sánh các loại Máy mài mặt phẳng đang dùng trên thị trường

So sánh các loại Máy mài phẳng đang dùng trên thị trường

Hiện nay tại thị trường máy cơ khí châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, các dòng Máy mài mặt phẳng có thị phần chiếm số lượng lớn nhất là của 3 nước là Trung Quốc, Đài Loan và Nhật Bản.

Tại sao 3 nước này lại chiếm thị phần lớn đến như vậy? Nguyên nhân nào dẫn đến sư tin tưởng của khách hàng khi đặt mua sản phẩm của họ. Hãy cùng nhau phân tích các ưu nhược điểm của 3 loại Máy mài mặt phẳng này:

>>> máy mài phẳng cnc

Máy mài mặt phẳng Trung Quốc

Ưu điểm: Nói đến đồ của người Trung Quốc chúng ta thường nhắc tới 3 từ “Ngon, bổ, rẻ”. máy mài phẳng mini Thời gian hoạt động ban đầu máy gia công thường đáp ứng được tiêu chí đề ra, sản xuất nhanh đồng thời giá thành lại rẻ so với các sản phẩm cùng loại của các hãng khác.

Nhược điểm: Để giảm giá thành của sản phẩm, Máy mài mặt phẳng của Trung Quốc sẽ lựa chọn các loại vật liệu làm máy không được tối ưu hay nói cách khác là rẻ tiền hơn đồng thời sản phẩm của họ sản xuất một cách ồ ạt vì vậy sẽ dẫn tới sau một thời gian sử dụng chất lượng của máy sẽ đi xuống, độ chính xác của các chi tiết gia công sẽ giảm. Các dòng máy vạn năng Trung Quốc thường được lựa chọn cho các dự án, sản xuất đủ khấu hao cho một đơn hàng lớn, mặt bằng nhất định. Nếu mà để sử dụng máy lâu dài, chi phí sửa chữa sẽ rất tốn kém thậm chí việc đại tu máy hoặc không sửa được là những hậu quả phải tính trước.

Máy mài phẳng Đài Loan

Ưu điểm: Mức giá của Máy mài phẳng vạn năng Đài Loan ở mức trung bình, máy đáp ứng các chỉ tiêu đề ra: sản xuất nhanh, đáp ứng được yêu cầu sản xuất, độ chính xác cao. Ngoài ra, về việc sửa chữa thì Máy mài phẳng vạn năng Đài Loan dễ dàng sửa chữa, bảo hành, bảo trì cũng như vật tư thay thế khá rẻ.

Nhược điểm: Máy của Đài Loan thì nhược điểm hầu như rất ít, thường thì dòng máy này sẽ khó bán đi được nếu như đã dùng một thời gian dài ( khoảng 15-20 năm).

Máy mài phẳng Nhật Bản

Ưu điểm: Dòng Máy mài mặt phẳng của Nhật Bản luôn được đánh giá cao so với các sản phẩm cùng loại, các ưu điểm lớn nhất đó là độ chính xác cực cao, máy sử dụng rất bền, sau khi đã qua sử dụng một thời gian dài máy vẫn có thể thanh lý với giá tốt.

Nhược điểm: Đi kèm với các điểm mạnh của máy tất nhiên một điểm hạn chế của Máy mài phẳng Nhật Bản là giá thành của chúng khá là cao so với tiềm lực của các xưởng cơ khí vừa và nhỏ nếu như muốn mua mới, vật tư thay thế nếu bị hỏng hóc khó tìm hoặc tốn kém.

Các loại Máy mài phẳng thông dụng hiện nay

Một trong những máy mài thông dụng nhất là Máy mài mặt phẳng. Máy mài mặt phẳng bao gồm các loại sau:

Loại I: Trục chính nằm ngang với bàn máy tịnh tiến quá lại

Máy mài phẳng loại này đĩa mài trên trục chính nằm ngang. Bề mặt ( ngoại vi) của đĩa được ép vào phôi. Phôi, nếu nó được làm từ kim loại màu, thường được kẹp chặt trên một mâp cặp từ và duy chuyển tới lui dưới đĩa mài quay nhanh. Mâm cặp cũng có thể được di chuyển vào ra.

Loại II: Trục chính nằm ngang với bàn quay.

Máy mài trục chính nằm ngang với bàn xoay hay còn gọi là máy mài xoa trục ngang, Máy mài mặt phẳng bàn xoay, đây là loại máy mài bề mặt của đĩa mài cũng được tiếp xúc với các phôi. Phần để mài được đặt trên một bàn quay và chạy dưới đĩa. Bàn cũng có thể nghiêng được để tạo ra các hình học mài đặc biệt, như là mài rỗng trong các cạnh cảu máy cưa vòng.

Loại III. Trục chính nằm đứng với bàn qua lại hoặc bàn quay

Máy mài mặt phẳng trục chính đứng và bàn máy xoay qua lại hay còn gọi là Máy mài xoa, Máy mài xoa trục đứng, Máy mài xoa trục đứng bàn xoay mặt đĩa đá mài sẽ tiếp xúc với phôi mài chuyển động xoay cùng bàn máy. Bàn có thể chuyển động qua lại hoặc quay. Đá có hình dạng khác nhau tăng tính linh hoạt cho máy mài. phân loại máy mài phẳng theo kiểu máy Máy mài trục chính thẳng đứng thường thấy trong các máy mài hạng lớn.

Các kiểu phân loại khác

Máy mài mặt phẳng 1 trục, 2 trục, 3 trục:

Là các loại mài mà các trục được điều khiển bằng tay , khi vận hành máy muốn trục nào di chuyển thì dùng tay quay trục đó. Loại này thì chỉ dùng để gia công đơn giản hoặc đào tạo nghề.

Máy mài phẳng bán tự động

Máy mài mặt phẳng 1 trục ,2 trục ,3 trục ,máy mài bán tự động loại này có nghĩa là một trong các trục x,y,z có thể di được di chuyển bằng thủy lực hay bằng điện.

Máy mài mặt phẳng tự động

Đây là các loại máy tự đông hoàn toàn được điều khiển bằng phần mền PLC tất cả các trục của máy có thể di chuyển tự động qua các chương trình điều khiển PLC.

Máy mài phẳng CNC

Đây là các loại máy mài được điều khiển bằng phần mền CNC được nhập vào máy

Công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệp về nhập khẩu, cung cấp, lắp đặt tất cả các loại Máy mài phẳng như: Máy mài mặt phẳng Palmary; Máy mài phẳng 1 trục, 2 trục, 3 trục; Máy mài mặt phẳng bán tự động/ NC Palmary, Máy mài phẳng bàn máy xoay, Máy mài phẳng CNC Palmary,…

>>> Ưu điểm nổi bật của Máy mài tự động

Rate this post

Leave a Comment