Đặc điểm truyền động của máy mài mặt phẳng

Đặc điểm truyền động của máy mài mặt phẳng

Ưu điểm của phương pháp mài chạy dao hướng kính là

Chạy dao thực hiện liên tục cho năng suất làm việc cao

Có thể mài được các chi tiết prophin phức tạp

Trên trục chính có thể lắp ráp nhiều đá mài lên 1 chi tiết

Mài chạy dọc gián đoạn

Là hình thức kết hợp giữa chạy dọc dao và chạy dao hướng kính, trùng lặp khoảng 5-10 mm. Giữa các đoạn có thể trùng lặp khoảng 5 – 10 mm, do vậy người ta hông cắt hết toàn bộ lượng dư trên 1 đoạn mà để lại khoảng 0,02 – 0,08 mm để có thể mài bằng phương pháp dao chạy dọc. Phương pháp này được sử dụng khá hiệu quả cho máy mài mặt phẳng sử dụng dụng cụ dùng khí nén khi gia công những chi tiết dài, với số lượng lớn. kinh nghiệm khi sử dụng máy mài phẳng Mài bậc trước những bậc chiều dài khác nhau thì chọn đoạn có chiều dài ngắn nhất.

Đặc điểm truyền động của máy mài phẳng

Sử dụng động cơ rotor lồng shock, không đảo chiều quay để duy trì tốc độ không bị mòn đá, vận tốc đạt được khoảng 60 m/s, tốc đô quay từ 1000 vòng/ phút

Cần phải nắm tay cầm vào thân máy mài phẳng theo hướng chiều kim đồng hồ đê có thể mở lắp vị trí của đầu mài. Sau đó lựa chọn đầu mài phù hợp với từng mục đích sử dụng điều chỉnh mức mài ban đầu ở vị trí mài chậm rồi từ từ tăng tốc sau. Trong quá trình mài nếu cảm thấy như đầu mài bị trơn, trượt thì ta phải đầu lại chiều đầu mài cho phù hợp hơn.

Ứng dụng đa năng của đá mài phẳng

Đá mài mặt phẳng thường phù hợp để mài thép, mài gang và một số vật liệu khác có cùng tính chất. Tác dụng chính của đá mài mặt phẳng là tạo độ phẳng, nhẵn bóng cho bề mặt của vật liệu, loại bỏ những vết trầy xước, tẩy bụi bẩn, phục vụ tốt cho công đoạn phủ vecni, sơn hoặc làm đẹp cho nhiều loại sản phẩm khác.

Đa số các loại đá mài mặt phẳng hiện nay đều có thể dùng được cả 2 mặt vì thế nên sẽ kéo dài thời gian sử dụng, tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng.

Cũng như khi làm việc với tất cả các thiết bị mài khác, đá mài mặt phẳng sẽ tạo ra những phôi với các lớp bụi khá lớn, vì thế nên khi sử dụng bạn cũng cần chú ý phải mặc đồ bảo hộ lao động như kính mắt, khẩu trang, găng tay để sức khỏe được bảo vệ tốt nhất.

máy mài mặt phẳng kim loại Một trong những ưu điểm lớn của đá mài phẳng là chúng được thiết kế với đường kính đa dạng, đường kính lỗ rất phổ thông thích hợp với hầu hết các loại máy mài trên thị trường đến từ các thương hiệu khác nhau như máy mài Bosch hay máy mài Makita, Dewalt….

Vừa rồi là một số những thông tin cơ bản liên quan tới đá mài mặt phẳng mà Maydochuyendung.com cung cấp cho bạn, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn cũng như dễ dàng lựa chọn loại đá mài mặt phẳng phù hợp với công việc

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*