Loại Máy mài mini phổ biến

Loại Máy mài mini phổ biến

Máy mài là gì ? Các chức năng của Máy mài CNC ?

Công nghệ ngày càng phát triển, Máy mài ra đời thay thế dần phương thức gia công truyền thống. Máy mài CNC khắc phục được những nhược điểm của phương thức gia công cũ, góp phần không nhỏ trong lĩnh vực công nghiệp cơ khí. may mai phang cnc Vậy Máy mài là gì ? Chức năng của Máy mài như thế nào cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

>>> nguyên lý Máy mài

Phương Thức Lập Trình Và Điều Khiển

Máy công cụ CNC để bàn áp dụng hệ thống CNC bảng điều khiển chuyên nghiệp và có thể hỗ trợ Fusion360, SolidWorks, SketchUp, UG và các chương trình thiết kế hỗ trợ máy tính khác và có thể sử dụng MastCAM, UG, MeshCam, SketchchuCam, FlatCam, Easel và các chuyển đổi phần mềm khác sau khi hoàn thành 3D Mô hình. Tay cầm mã G, và cuối cùng sử dụng đĩa U để sao chép mã G trong máy tính vào máy công cụ và sau khi đặt lại dao, bạn có thể để máy công cụ CNC để bàn tự động thực hiện công việc cắt.

Ưu điểm của gia công mài

Các thành phần chính xác: Khuôn mẫu kỹ thuật số và gia công tự động của Máy mài thực tế loại bỏ lỗi của con người và đạt được độ chính xác trong vòng 1/1000 .

Độ bền đáng tin cậy: Máy mài CNC hoạt động suốt ngày đêm, cuối tuần và ngày lễ. Họ chỉ dừng lại để bảo trì hoặc sửa chữa cần thiết.

Khả năng sản xuất và mở rộng cao: Một khi các thông số thiết kế và đặc điểm kỹ thuật đã được nhập vào một Máy mài CNC, nó liên tục thực hiện với số lượng lớn và mang lại khả năng mở rộng linh hoạt.

Khả năng hơn: Khi được sử dụng song song với phần mềm thiết kế tiên tiến, Máy mài tạo ra kết quả đầu ra mà các máy thủ công không thể sao chép được. Ngay cả những kỹ sư tài năng nhất cũng không thể làm được với máy móc thông thường điều mà phần mềm tiên tiến có thể làm với Máy mài CNC. Những máy này có thể sản xuất bất kỳ kích thước, hình dạng hoặc kết cấu nào cần thiết.

Ít nhân công hơn: gia công mài CNC yêu cầu ít nhân sự hơn để thực hiện các nhiệm vụ sản xuất. kết quả cần phải đạt được sau quá trình bảo dưỡng máy mài phẳng Một người vận hành lành nghề có thể chạy một số Máy mài CNC tự động và một người lập trình có thể tải chúng với các thiết kế cần thiết. Một máy thủ công yêu cầu ít nhất một người vận hành lành nghề cho mỗi máy và thường là một người giám sát cho nhóm. Những gì bạn tiết kiệm được về nhân lực có thể được chuyển cho khách hàng, giúp bạn đạt được lợi thế cạnh tranh.

Sản phẩm đồng nhất: Khi bạn chọn ưu điểm của Máy mài so với máy thông thường, kết quả đầu ra CNC của bạn khớp chính xác. Ngay cả những kỹ sư tài năng nhất trên một chiếc máy thông thường cũng sẽ sản xuất ra các thành phần khác nhau một chút. Với Máy mài, mỗi bộ phận đều khớp hoàn hảo với các thông số kỹ thuật chính xác của nguyên mẫu.

Chi phí thấp hơn: Kết quả chung của tốc độ cao, hiệu quả, chuyên môn hóa, độ chính xác và hơn hết là ít giờ lao động hơn, tất cả mang lại lợi nhuận tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn. Do đó, chi phí thấp hơn có thể được sử dụng để tạo ra lợi thế cạnh tranh và tái đầu tư kinh doanh. Tiết kiệm tiền hoặc kiếm được nhiều tiền hơn là một trong những lợi ích phổ biến của gia công mài CNC.

Ít Đau đầu hơn: Gia công thủ công phục vụ nhiều mục đích tốt, nhưng nó vẫn mãi mãi dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người. Có lẽ bạn đã quen với những cơn đau đầu về tài chính và văn hóa mà nó có thể gây ra khi có những giai đoạn bạn thiếu nhân sự, có người ốm hoặc đi nghỉ và những người điều hành không hoạt động như mong đợi. gia công mài gần như loại bỏ những vấn đề liên quan.

An toàn tốt hơn: Cùng với quy trình sản xuất nhanh chóng và các sản phẩm nhất quán mang đến một môi trường an toàn hơn. Mặc dù có những người vận hành tham gia vận hành Máy mài CNC, nhưng công cụ này ở khoảng cách xa so với các công cụ sắc bén, trong khi những người vận hành máy tiện, khoan, đột lỗ và các công cụ khác thủ công thông thường tiếp xúc trực tiếp với nông cụ.

Lưu giữ thiết kế: Khi một thiết kế đã được tải vào phần mềm gia công mài CNC và một nguyên mẫu hoàn hảo đã được tạo, chương trình có thể dễ dàng lấy lại thiết kế để chạy và tạo lại đối tượng. Tập tin tổng thể đảm bảo rằng bất kể các yếu tố bên ngoài như sự thay đổi của người vận hành máy, quá trình gia công mài CNC luôn tạo ra sự khớp tại chỗ. Ngoài ra, không cần phải cập nhật các phiên bản của thiết kế có thể tồn tại trên giấy, ổ đĩa flash, đĩa, máy tính khác hoặc nơi khác.

Bảo trì thấp: Phần mềm dựa trên mã G sẽ tự động cập nhật khi cần thiết và các Máy mài CNC thường không yêu cầu nhiều dịch vụ ngoài việc thay dụng cụ cắt ở khoảng thời gian thích hợp và thực hiện một số thao tác vệ sinh nhẹ. Không có bảo trì thường xuyên nào yêu cầu dịch vụ chuyên nghiệp, giúp tiết kiệm tiền.

Tính linh hoạt: Bản thân gia công mài CNC tạo ra hầu như bất kỳ thành phần nào bạn có thể tưởng tượng. Một số mô hình bao gồm các tính năng và phụ kiện đặc biệt giúp đẩy nhanh và đơn giản hóa quy trình sản xuất, ví dụ như màn hình cảm ứng và bộ thay đổi công cụ tự động.

>>> Các loại Máy mài phẳng được điều khiển bằng phần mền CNC

Rate this post

Leave a Comment