Mẫu Tráp ăn hỏi rồng phượng đẹp nhất tại hà nội

Mẫu Tráp ăn hỏi rồng phượng đẹp nhất tại hà nội

Hàng loạt các bộ Tráp cưới Rồng Phượng do hoa cưới Lương Huyền thực hiện

hoa cưới Lương Huyền không chỉ là nơi mang đến cho khách hàng một buổi lễ cưới lung linh và hoành tráng nhất, mà chúng tôi còn mang đến những trải nghiệm đáng nhớ về những dịch vụ trước và sau lễ cưới, trong đó phải kể đến dịch vụ cho thuê trang trí tráp ăn hỏi. Một trong những món vật lễ không thể thiếu trong lễ đám hỏi chính là tráp cưới, lễ ăn hỏi 9 tráp rồng phượng đặc biệt Tráp rồng phượng hiện đang rất được các cặp đôi ưa chuộng tại hoa cưới Lương Huyền.

Ý nghĩa của biểu tượng Rồng Phượng

Rồng từ trước đến nay luôn được xem là biểu tượng quyền lực của Vua Chúa. Trong khi đó, Phượng được xem là vua của các loài có cánh. Sự kết hợp của hai loài vật mạnh nhất này tượng trưng cho sự bắt đầu mới mẻ, vươn lên đến đỉnh cao của thành công và thịnh vượng.

Trong văn hóa, phong tục đám cưới của người Việt Nam, rồng phượng thể hiện cho hôn nhân hòa hợp, tài lộc và con cái đuề huề. Do đó, Tráp ăn hỏi rồng phượng với hình ảnh đôi rồng – phượng song hành tượng trưng cho tình yêu đôi lứa khăng khít, không thể tách rời nhau. Bên cạnh đó, nó còn mang ý nghĩa của sự may mắn, phú quý, sum vầy, của niềm vui và hạnh phúc trọn đời.

Nhờ ý nghĩa mà Tráp rồng phượng mang lại nên dù nó có giá khá cao hơn so với các loại trang trí tráp ăn hỏi khác nhưng chúng đều được nhiều cặp đôi chọn để sắm sửa cho ngày đám hỏi của mình.

Lễ ăn hỏi là gì?

Lễ ăn hỏi hay còn gọi là lễ đính hôn là một trong các nghi thức quan trọng trong cưới hỏi của người Việt. Lễ ăn hỏi là một trong 3 lễ chính thức theo nghi thức cưới hiện nay bao gồm: lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi và lễ rước dâu. Chính vì thế, công việc chuẩn bị từ lễ vật tráp ăn hỏi, trình tự tổ chức, số người tham dự, xe cộ đi lại cho đến trang phục cần chu đáo, trang trọng, lịch sự và đủ nghi thức để buổi lễ diễn ra suôn sẻ, thành công tốt đẹp. Với những khách hàng chưa hiểu rõ thì hãy đọc thêm bài Lễ ăn hỏi là gì? quy trình, trình tự các bước trong lễ ăn hỏi để tránh gặp những vấn đề không mong muốn.

Lễ ăn hỏi là gì?

Những công việc cần chuẩn bị cho ngày ăn hỏi

Ngày ăn hỏi là vô cùng quan trọng không chỉ với đôi bạn trẻ, mà còn với gia đình họ hàng 2 bên nhà trai và nhà gái. Nhà trai cần chuẩn bị sính lễ là các tráp ăn hỏi để mang sang xin cưới, còn nhà gái dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị bàn ghế, trầu cau, bánh kẹo để đón tiếp nhà trai thật chu đáo.

Thời điểm tổ chức lễ ăn hỏi?

Sau khi 2 gia đình tổ chức lễ dạm ngõ gặp mặt lần đầu tiên và cũng là lúc bàn bạc thời điểm tổ chức lễ ăn hỏi và lễ cưới đón dâu. Và hầu hết lễ ăn hỏi thường diễn ra trước đám cưới 1 tuần, 1 tháng hoặc xa xa thì 2 tháng. Những đôi khi do điều kiện đi lại xa xôi nên nhiều gia đình chọn cách tổ chức lễ ăn hỏi gộp chung với lễ cưới nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho cả 2 bên gia đình.

Mặc dùng là ngày ăn hỏi, nhưng vẫn phải chọn ngày tốt lành do cả 2 bên gia đình cùng bàn bạc chọn lựa sao cho phù hợp và thuận tiện nhất. Đồng thời,
mẫu hoa cầm tay cô dâu 2 bên cùng đưa ra những yêu cầu trong lễ vật tráp ăn hỏi để cùng chuẩn bị cho chu đáo.

Những công việc cần chuẩn bị cho lễ ăn hỏi

Chuẩn bị sính lễ mâm tráp ăn hỏi

Chọn đội bê lễ ăn hỏi

Trong đám hỏi, đội hình bê tráp và đỡ tráp không kém phần quan trọng. Ngày trước các cặp đôi thường nhờ bạn bè thân đến giúp nhưng thường không chắc chắn vì lý do công việc người này người kia bận rộn khó sắp xếp được thời gian, xong còn phải chuẩn bị cả quẩn áo chọn size rất mất công sức và thời gian. Cho nên cô dâu chú rể thường tìm đến dịch vụ cho thuê đội bê lễ trọn gói với ưu điểm: đội hình đẹp đồng đều, gương mặt ưa nhìn, trang phục đầy đủ, phục vụ đúng giờ, nhiệt tình tiếp nước… Số lượng đội bê tráp phụ thuộc vào số lượng mâm tráp ăn hỏi mà nhà gái muốn nhà trai chuẩn bị. 5 tráp cần 5 bạn nam bê tráp và 5 bạn nữ đỡ tráp, 7 tráp cần 7 bạn nam bê tráp và 7 bạn nữ đỡ tráp… tường tự 9 tráp, 11 tráp.

Các cặp đôi cần lưu ý trước khi đi thuê đội bê tráp hãy tham khảo bài viết Cô dâu – Chú Rể nên mặc gì trong ngày ăn hỏi? và chọn cho mình kiểu đẹp và ấn tượng nhất. Sau đó chọn màu áo cho đội bê tráp thì các bạn nên chọn tone màu tương phản để CDCR sẽ là người nổi bật nhất hoặc xem Cách chọn màu áo cho đội bê tráp đẹp phù hợp

Chọn đội bê tráp trong lễ ăn hỏi

Rate this post

Leave a Comment