Dịch vụ Tráp lễ ăn hỏi tại Hai Bà Trưng, Hà Nội

Dịch vụ Tráp lễ ăn hỏi tại Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tráp lễ ăn hỏi tại Hai Bà Trưng nơi đặt ăn hỏi Uy Tín Chất Lượng

Tráp ăn hỏi tại quận Hai Bà Trưng được kết với kiểu dáng đơn giản và chi phí hợp lý. tráp ăn hỏi quận hai bà trưng uy tín Sản phẩm Tráp lễ ăn hỏi tại Hai Bà Trưng với số tráp có đầy đủ hoa quả; cau trầu; rượu thuốc; mứt sen; chè; bánh được nhiều người lựa chọn bởi giá thành rất phù hợp.

Bộ lễ vật vốn được coi là một phần không thể thiếu được, bởi lễ ăn hỏi xưa và nay là nghi thức vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, mâm Tráp ăn hỏi tại quận Hai Bà Trưng vẫn luôn được LƯƠNG HUYỀN FLOWER hoàn thiện hơn. Đảm bảo mang tới những bộ Tráp ăn hỏi cao cấp nhưng đậm nét hương vị truyền thống Việt.

Tráp 7 ăn hỏi là gì và ý nghĩa trong phong tục truyền thống

Theo quan niệm người xưa, số 7 là con số may mắn mang ý nghĩa biểu trưng cho sự phát triển, sáng tạo không ngừng vươn lên. Sử dụng Tráp ăn hỏi mang ý nghĩa như lời chúc phúc cho cặp đôi vợ chồng trẻ về một tương lai tốt đẹp, ngày càng hạnh phúc, sung túc.

Ăn hỏi 7 tráp

Tráp 7 cũng tương tự như tráp 5 nhưng có thêm 2 tráp. Nói chung, chỉ có tráp trầu cau, chè và rượu -thuốc là nhất định phải có. Còn những tráp còn lại sẽ được tùy biến sao cho phù hợp với hai bên gia đình. Miễn sao đảm bảo đủ số lượng tráp và những ý nghĩa của Tráp ăn hỏi. tráp ăn hỏi 7 lễ gồm những gì Thường sẽ là thêm tráp hạt sen và tráp nước (nếu 5 tráp còn lại chưa có loại này). Trong đó, tráp mứt hạt sen kết hợp với chè tân cương được xếp hình tháp nhằm tạo nên mâm lễ đẹp, bắt mắt nhất.

Lễ ăn hỏi 9 tráp là gì và ý nghĩa trong phong tục truyền thống

Theo phong thủy, số 9 là số cao nhất trong dãy số tự nhiên tượng trưng cho đỉnh cao của sự phát triển dư thừa sung túc. Có thể nói con số 9 là con số của may mắn, đỉnh cao của sự phát triển không ngừng nghỉ, con số của sự vẹn toàn, sự viên mãn.

9 Tráp ăn hỏi bao gồm tráp 7 cộng thêm 2 tráp lợn sữa và mâm xôi.

Tráp lợn sữa quay

Khi nhìn hình ảnh lợn sữa, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến sự sung sướng, không suy nghĩ nhiều, cuộc sống nhàn hạ. Chính vì vậy mà lợn sữa quay được sử dụng trong lễ ăn hỏi như 1 lời chúc của 2 họ đến đôi bạn trẻ bình yên, dù có gặp bất kỳ khó khăn vất vả nào cũng đều vượt qua 1 cách dễ dàng.

Không những thế tráp lợn sữa quay còn tượng trưng cho sự dư dả, sung túc và tài lộc. Ngoài ra còn có quan niệm đây là lời chúc mong cho cô dâu chú rể sớm có em bé và mau phát tài.

Tráp mâm xôi gấc

Màu đỏ của xôi gấc đem đến sự may mắn cho cuộc sống hôn nhân vợ chồng sau này. Màu đỏ và sự dẻo dai của xôi gấc ngụ ý cho lời chúc vợ chồng son sắt, yêu thương nhau. Đây là lễ vật làm đem lại may mắn, sự sung túc trong quan niệm của nhiều người

Mâm xôi gấc thường được đồ kỹ càng kết hợp nhân đậu xanh và đóng khuân hình chữ hỉ trang trí đẹp mắt và hấp dẫn. Tình yêu cô dâu chú rể được gắn kết bền chặt với nhau tự như xôi gấc và nhân đỗ xanh nén chặt với nhau không rời.

Rate this post

Leave a Comment