Mẫu hoa để bàn thờ ngày cưới

Mẫu hoa để bàn thờ ngày cưới

Điều cần thuộc lòng khi chọn hoa trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

Trong đám cưới của người Việt, việc sắm lễ và trang trí bàn thờ rất quan trọng , không thể chểnh mảng và bỏ bê. Nghi lễ này lễ này là cầu nối để gia đình thông báo với ông bà tổ tiên về hôn lễ trọng đại của con cái trong gia đình. Do đó, việc cắm hoa trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới cần phải đẹp mắt và đúng với phong tục lễ nghĩa. Dưới đây là 4 lưu ý khi chọn hoa trên bàn thờ gia tiên ngày cưới cần đặc biệt chú ý:

Nên chọn hoa bàn thờ gia tiên ngày cưới

hoa để bàn thờ ngày cưới nói chung hay cắm hoa bàn thờ ngày cưới nói riêng là việc vô cùng linh thiêng, cần được chú trọng. hoa để bàn gia tiên ngày cưới Trong lễ cưới hiện đại ngày nay, hoa giả thường được ưa chuộng bởi vừa tiết kiệm, hoa lại cho thể sử dụng được nhiều lần sau đó mà không hề bị tàn. Tuy nhiên, đối với hoa nên cắm trên bàn thờ ngày cưới nhất định gia chủ cần chuẩn bị hoa tươi để thể hiện sự tôn kinh và trang nghiêm trong ngày lễ trọng đại này.

Lựa chọn đúng loại hoa và màu sắc phù hợp

Thực tế, trên bàn thờ không nhất định chỉ được sử dụng một loại hoa nào duy nhất, mà đặc biệt trong lễ cưới, hoa tươi để trang trí bàn thờ ngày cưới có thể đa dạng màu sắc với nhiều chủng loại khác nhau. Sao cho khi cắm các màu sắc và kiểu dáng của những bông hoa hài hòa với nhau tạo thành một tổng thể đẹp mắt và sang trọng. Tránh chọn màu hoa quá lòa loẹt, nổi bật quá so với tổng thể bàn thờ.

Các loại hoa cắm bàn thờ phồ biến như hồng, sen, cúc, lan, huệ, lay ơn….có thể kết hợp thêm lá đệm và hoa cắm kém như baby, chuỗi ngọc, mini, thạch thảo,…

Những bông hoa đồng tiền màu sắc hồng tươi, nhẹ nhàng phù hợp với tông màu chủ đạo của tổng thể lễ cưới

Màu sắc rữa rỡ của những bông hoa lay ơn giúp bàn thờ gia tiên nổi bật và không kém phần sang trọng

Cách cắm hoa hình tháp được tạo bởi những bông hoa dướng dương vàng nho nhắn giúp bàn thờ gia tiên thêm sang trọng và tinh tế

Thấu hiểu được nhu cầu khách hàng mong muốn có được một lễ cưới trọn vẹn nhưng không có đủ thời gian để chuẩn bị, Cưới hỏi Phương Anh cung cấp dịch vụ hoa để bàn thờ gia tiên ngày cưới ngày cưới nói chung hay hoa bàn thờ gia tiên ngày cưới tại nhà nói riêng đầy đủ và đẹp mắt nhất.

Hướng dẫn chọn hoa trên bàn thờ gia tiên ngày cưới

Nên lựa chọn loại hoa gì?

Có nhiều loại hoa để bạn lựa chọn hoa tươi để trang trí bàn thờ ngày cưới trong ngày cưới, để tiết kiệm chi phí và dễ dàng hơn trong việc chọn lựa, bạn nên lựa chọn hoa theo mùa. Mọi người thường lựa chọn hoa huệ, hoa sen, hoa lay ơn,..để hoa tươi để trang trí bàn thờ ngày cưới trong ngày cưới.

Màu sắc của hoa là một yếu tố bạn cần phải chú ý khi lựa chọn hoa hoa bàn thờ ngày cưới, để đảm bảo sự đồng nhất trong toàn bộ không gian đám cưới. Màu sắc lựa chọn nên mang ý nghĩa vui vẻ, hạnh phúc và tươi vui, chẳng hạn như các loại hoa màu hồng, màu vàng, màu đỏ,…

Các loài hoa cần tránh dùng hoa để bàn thờ ngày cưới ngày cưới
Đám cưới là sự kiện quan trọng của cả cô dâu, chú rể và gia đình 2 bên. hoa cuoi cam tay Vì vậy, việc lựa chọn hoa hoa bàn thờ gia tiên ngày cưới trong ngày cưới cũng cần phải chú ý.

Một số loài hoa cần tránh lựa chọn để hoa nên cắm trên bàn thờ ngày cưới gồm:

Hoa cúc vạn thọ: Cúc vạn thọ vẫn là loại hoa được sử dụng khi có đám ma, đám tang, theo tiếng Hy Lạp cổ, cúc vạn thọ có nghĩa là “bông hoa của người chết”. Vì vậy, trong một sự kiện trọng đại như thế này, thì sử dụng hoa cúc vạn thọ trong trang trí là điều không nên một chút nào.

Hoa dâm bụt: Hoa dâm bụt mặc dù mang một màu sắc rất rực rỡ và nổi bật, nhưng loại hoa này lại không thích hợp sử dụng trong đám cưới. Bởi hoa dâm bụt thường mang ý nghĩa không may mắn, không mấy tốt đẹp

Hoa nhài: Mặc dù hoa nhài có một hương thơm vô cùng hấp dẫn, dịu nhẹ và lâu phai; nhưng trong ngày cưới, loại hoa này vẫn không được sử dụng để hoa trên bàn thờ gia tiên ngày cưới, chúng ta vẫn thường nghe câu “hoa nhài cắm bãi phân trâu”, đây chính là lý do hoa nhài không được sử dụng.

Hoa ly trắng: Đây là loại hoa mang ý nghĩa tang tóc, chia ly và buồn đau. Theo quan điểm của người miền Nam, chữ ly trong tên hoa mang ý nghĩa về sự chia ly. Đó chính là lý do mà hoa ly trắng không được sử dụng trong ngày cưới hoặc trang trí trên bàn thờ gia tiên.

Hoa phù dung: Loại hoa này gắn với một câu chuyện buồn, chia ly và đặc tính của loại hoa này cũng rất nhanh tàn. Vì vậy, hoa phù dung rất hiếm khi được sử dụng trong đám cưới.

https://dongphucplus.com/cam-hoa-de-ban-tho-gia-tien-ngay-cuoi-nen-chon-loai-hoa-nao.html

Rate this post

Leave a Comment