Lễ ăn hỏi 9 tráp gồm những gì ? Ý nghĩa của từng tráp, bạn có biết ?

Lễ ăn hỏi 9 tráp gồm những gì ? Ý nghĩa của từng tráp, bạn có biết ?

Giá Lễ ăn hỏi 9 tráp là bao nhiêu?

Hiện nay, Lễ ăn hỏi 9 tráp là lễ tự chọn, các các gia đình có thể lựa chọn Tráp ăn hỏi 9 lễ hoặc có thể qua sự gợi ý từ phía công ty chúng tôi. Tại công ty Lương Huyền Weding thì giá Tráp ăn hỏi 9 lễ sẽ giao động từ

Địa chỉ đặt Tráp ăn hỏi 9 lễ tại Hà Nội

Tại sao bạn nên chọn Lương Huyền Weding?

Giá cả phù hợp: lễ ăn hỏi 9 tráp Chúng tôi cung cấp cho bạn các gói dịch vụ với giá cả vô cùng hợp lý với từng yêu cầu.

Sản phẩm cao cấp: Mỗi một khay tráp chúng tôi đều lựa chọn các sản phẩm đảm bảo tươi mới và vệ sinh an toàn.

Mẫu mã đẹp mắt – đa dạng: Chúng tôi có đội ngũ chuyên thiết kế đều được đào tạo từ các trường mỹ thuật nên các sản phẩm của chúng tôi đều được thiết kế riêng biệt và độc quyền.

Chuyên nghiệp: Chung tôi có số lượng nhân công thực hiện được đảo tạo vô cùng chuyên nghiệp, chúng tôi đã thực hiện kết các loại tráp đúng với mẫu mã được yêu cầu từ phía khách hàng.

Tráp ăn hỏi 9 lễ gồm những gì?

Tráp ăn hỏi 9 lễ bao gồm những lễ vật cơ bản như: tráp trầu cau, tráp rượu thuốc, tráp bánh cốm, tráp bánh phu thê, tráp chè, tráp sen, tráp mâm xôi, tráp lơn quay, tráp bánh đậu xanh, tráp bánh chocopice. Ngoài ra có thể thay đổi lễ vật theo từng vùng miền và từng địa phương. Nhưng quan trọng nhất vẫn là tráp trầu cau, tráp rượu thuốc và tráp bánh đó là những lễ vật truyền thống và cơ bản nhất trong lễ ăn hỏi.

Tráp rượu, thuốc: Tráp này thể hiện sự tiếp đãi nồng nhiệt đồng thời cũng là lời chúc phúc cho đôi bạn trẻ suốt đời son sắt mặn nồng với nhau. Tráp trà và rượu, thuốc còn dùng để dâng lên bàn thờ tổ tiên với ngụ ý mong tổ tiên chứng giám lòng thành của nhà trai, cũng như xin phép tổ tiên cho phép đám cưới được diễn ra suôn sẻ. Tráp ăn hỏi rượu thuốc tại được kết hợp 3 chai vang hoặc volka với 3 cây thuốc lá và hoa tươi cùng phông chữ song hỷ nhằm tạo nên mâm lễ ăn hỏi đằm thắm, lịch thiệp nhất.

Tráp bánh phu thê: Phu thê là tên tiếng Hán, dịch ra có nghĩa là vợ chồng, trong lễ hỏi bánh này thể hiện sự son săt, bền chặt và chúng thủy trong tình yêu của cô dâu và chú rể. Bánh phu thê có hinh tròn màu đỏ trong nhân vàng tượng trưng cho bầu trời. hoa cầm tay cô dâu đẹp Tất cả số bánh sẽ được khéo léo sắp xếp theo hình tháp nhằm mang ý nghĩa cho cả gia đình vững bền, hạnh phúc.

Tráp chè: Ý nghĩa của tráp chè trong đám ăn hỏi thể hiện sự may mắn và lời chúc phúc cho đôi uyên ương sắp cưới. Trong ngày lễ trọng đại như thế này đương nhiên họ sẽ lựa chọn lại chè ngon nhất để đưa đến họ nhà gái.

Tráp mứt, hạt sen: Tráp mứt hạt sen kết hợp với chè tân cương được xếp hình tháp nhằm tạo nên mâm lễ đẹp, bắt mắt nhất.

Tráp mâm xôi gấc: Màu đỏ và sự dẻo dai của xôi gấc ngụ ý cho lời chúc vợ chồng son sắt, yêu thương nhau. Đây là lễ vật làm đem lại may mắn, sự sung túc trong quan niệm của nhiều người

Tráp lợn sữa quay: Tượng trưng cho sự dư dả, sung túc và tài lộc. Ngoài ra còn có quan niệm đây là lời chúc mong cho cô dâu chú rể sớm có em bé và mau phát tài.

Tráp hoa quả (truyền thống, rồng phượng): Tráp hoa quả là một trong những lễ vật được trang trí cầu kỳ và công phu nhất. Tráp hoa quả tượng trưng cho sự no đủ, hạnh phúc và tình yêu bền chặt của cặp đôi uyên ương. Ý nghĩa rồng phượng quay quần sung túc, cà con của trời đất. Mong con cháu được trời đất che chở, bảo vệ.

Vì là Lễ ăn hỏi 9 tráp nên bạn có thể lựa chọn được nhiều những lễ vật. Nhưng lưu ý dù là lễ nào cũng nên lựa chọn những vật phẩm tốt và thương hiệu như bánh cốm Nguyên Ninh một thương hiệu bánh được khá nhiều người tin dùng. Chè Tân Cương Thái Nguyên cũng được lòng rất nhiều thực khách. Bánh đậu xanh rồng vàng Minh ngọc, cau Đông Hải Phòng,…

Ngoài ra, nếu muốn thay đổi lễ vật hay yêu cầu về số lượng lễ vật thì khách hàng hãy gọi cho chúng tôi qua số để có được tư vấn chi tiết nhất.

Rate this post

Leave a Comment