Khi nào nên chọn Tráp rồng phượng kết hợp

Khi nào nên chọn Tráp rồng phượng kết hợp

Ý nghĩa của Tráp rồng phượng có thể bạn chưa biết

Tráp ăn hỏi rồng phượng chính là mâm lễ vật ăn hỏi với các loại hoa quả được xếp có nghệ thuật kết thành hình con rồng con phượng một cách sang trọng và thu hút. Tráp rồng phượng cũng đã trở thành một xu hướng rất mới trong một vài năm gần đây. Trong bài viết này, Lương Huyền Flower chia sẻ cho bạn những thông tin về Tráp ăn hỏi nhé!

Tráp ăn hỏi được làm từ gì?

Tráp rồng phượng thường có tông màu vàng đồng được làm từ các loại hoa quả. Những loại quả này sẽ được lựa chọn kỹ lưỡng và dưới bàn tay khéo léo cắt tỉa của các nghệ nhân, các loại quả này sẽ được kết thành hình những con rồng và con phượng vô cùng đẹp mắt. cách kết tráp ăn hỏi rồng phượng Nguyên liệu chính để làm nên Tráp ăn hỏi rồng phượng thường là các loại quả phổ biến như táo, dứa, ớt, nho và các loại lá phụ kiện khác nhầm mang tới vẻ đẹp tự nhiên, sống động hơn cho mâm Tráp rồng phượng.

Ý nghĩa của Tráp ăn hỏi rồng phượng là gì?

Theo quan niệm của dân gian ta từ xa xưa thì rồng và phượng là hai linh vật ở chốn cung đình. Chính vì thể mà Tráp ăn hỏi rồng phượng được tạo ra để thể hiện địa vị hoàng gia, quy tộc của gia đình chú rể cũng như bên nhà cô dâu . Nhằm mang tới ý nghĩa chúc phúc cho vợ chồng trẻ luôn luôn sống trong giàu sang, sung túc và phú quý.

Bên cạnh đó theo ý nghĩa của dân gian từ xa xưa thì rồng phượng sum vầy còn nhằm biểu trưng cho ngày lễ đoàn viên. Vì vậy mà Tráp ăn hỏi sum vầy có ý nghĩa chúc cho cặp đôi thêm phần hạnh phúc, con đàn cháu đống, răng long đầu bạc.

Nên chọn sử dụng loại tráp nào cho hợp lý?

Mỗi một loại tráp ăn hỏi đều sẽ có một ý nghĩa riêng của cặp đôi. Ví dụ như tráp sơn mài có hình dáng nhỏ nhắn đơn giản đủ các kiểu khác nhau và có một ý nghĩa riêng là mang tới một hạnh phúc đơn giản, truyền thống và phù hợp với lễ ăn hỏi tổ chức theo phong tục thời xưa.

Tráp ăn hỏi hình rồng phượng ngày nay đã không còn quá xa lạ gì với các gia đình Việt Nam chúng ta. Tráp rồng phượng có ý nghĩa biểu trưng cho sự sum họp vợ chồng luôn quấn quýt, gắn kết với nhau, bên nhau hạnh phúc và trọn đời. lễ ăn hỏi 5 tráp rồng phượng Hơn nữa thì Tráp ăn hỏi rồng phượng lại thể hiện được sự sang trọng bởi bộ tráp rất lớn ngoài hình rồng phượng còn được xếp lại với nhau như một hình tháp cực cuốn hút.

Tự làm Tráp rồng phượng có khó không?

Theo đánh giá của nhiều nghệ nhân thì việc làm nên một mẫu Tráp ăn hỏi rồng phượng theo mẫu được đặt trước thì không quá khó. Tuy nhiên lại đòi hỏi sự khéo léo của người xếp quả cũng như sự sáng tạo khi kết hoa tạo ra hình rồng phượng sinh động thể hiện được đẳng cấp của cả hai bên gia đình.

Với các thông tin về mâm Tráp ăn hỏi rồng phượng mà Lương Huyền Flower vừa chia sẻ tới bạn đọc hi vọng đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cũng như sự lựa chọn tuyệt vời nhất về mâm quả cưới. Chúc các cặp đôi uyên ương sẽ lựa chọn được những lễ vật tốt nhất dành cho lễ ăn hỏi của mình bạn nhé.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*