Hướng dẫn cách cắm hoa bàn thờ gia tiên đơn giản nhất

Hướng dẫn cách cắm hoa bàn thờ gia tiên đơn giản nhất

Cắm hoa bàn thờ và những điều cần lưu ý

Trong truyền thống người Việt từ xưa đến nay, việc thờ cúng, đặc biệt vào những dịp quan trọng là không thể thiếu. Đám cưới là một ví dụ điển hình, vào ngày tổ chức hôn lễ, gia đình cô dâu chú rể luôn chú trọng đến việc trang trí bàn thờ phù hợp thuần phong mỹ tục và có thẩm mỹ. Cách cắm hoa đặt bàn thờ là cách trang trí bàn thờ đẹp nhất. Hôm nay, cách cắm hoa sen bàn thờ ngày cưới LƯƠNG HUYỀN FLOWER sẽ cùng bỏ túi 1001 kiểu cắm hoa bàn thờ. Theo chân chúng tôi nhé!

Những loại hoa không nên cắm trên bàn thờ ngày cưới

Khi cắm hoa để bàn thờ ngày cưới không nên sử dụng những loài hoa có màu trắng, vì màu trắng mang theo không khí của ly tan. Màu tím cũng là màu nên tránh khi thực hiện cách cắm hoa bàn thờ vì gợi lên cảm giá ảm đạm không tươi sáng.

Dưới đây là những loài hoa không nên sử dụng cắm bàn thờ ngày cưới.

– Hoa ly: Những quan điểm cho rằng chữ ly trong tên hoa mang ý nghĩa của sự ly biệt, chia ly.

– Hoa dâm bụt: Dù màu sắc rực rỡ nhưng theo quan niệm loại hoa này không đúng đắn, và không được tốt đẹp, thiếu sự trang nghiêm.

– Hoa cúc vạn thọ: Chưng hoa bàn thờ ngày cưới không tốt vì loài hoa này chỉ chưng với người đã mất với ý nghĩa chia buồn.

– Hoa lài: Dù là loài hoa có mùi thơm dễ chịu và được nhiều người ưa thích, hoa sen cưới cầm tay 2023 thế nhưng khi cắm bàn thờ ngày cưới lại không nên vì hoa này gắn liền với các câu chuyện không đẹp.

– Hoa phù dung: Loài hoa này không nên sử dụng cắm bàn thờ, vì nó gắn liền với câu chuyện buồn.

Tổng hợp các mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp, sang trong ngày cưới

Một vài mẫu cắm hoa bàn thờ đám cưới để thêm linh linh và tô thêm tình yêu rực rỡ cho đôi bạn trẻ.

Lưu ý khi chưng trái cây bàn thờ gia tiên ngày cưới

Đi đôi với việc trang trí hoa bàn thờ gia tiên thì cách chưng trái cây bàn thờ cũng cần chú trọng.

Cách chưng trái cây trên bàn thờ ngày cưới cần tuân thủ theo ngũ hành, chọn 5 loại quả đại diện cho 5 cung mệnh. Điều này thường thì sẽ tuỳ theo từng vùng miền mà các loại quả khác nhau. Những loại quả này mang ý nghĩa lớn về mặt phong thuỷ, mang theo sự giàu sang, phú quý, thịnh vượng trong gia đình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách cắm hoa trang trí ngày cưới. Bạn có thể tham khảo và cắm theo hướng dẫn để có được những bình hoa thật đẹp nhé.

Rate this post

Leave a Comment