Các mẫu Lễ ăn hỏi 7 tráp mới, đẹp nhất hiện nay

Các mẫu Lễ ăn hỏi 7 tráp mới, đẹp nhất hiện nay

Có những gì trong Lễ ăn hỏi 7 tráp truyền thống?

Tráp ăn hỏi 7 lễ gồm những gì?

Trong lễ ăn hỏi với 7 tráp bao gồm những lễ vật sau: 1. Tráp trầu cau 2. Tráp rượu và thuốc lá 3. Tráp hoa quả đẹp 4. Tráp bánh cốm 5. Tráp bánh phu thê 6. Tráp chè 7. Tráp mứt sen

Tất cả các lễ vật trong lễ ăn hỏi được đặt trên mâm được sơn son thếp vàng mà người miền Bắc chúng ta hay gọi là tráp ăn hỏi, mỗi mâm đựng một lễ vật. Ý nghĩa chung của tất cả mâm lễ vật là cám ơn công ơn sinh thành, nuôi dưỡng của cha mẹ cô dâu cũng như toàn thể họ hang bên nhà gái. tráp ăn hỏi 7 lễ Những lễ vật này được những nam thanh niên chưa có vợ mang sang bên nhà gái đồng thời những tráp này cũng góp một phần nhỏ cho chi phí trong việc tổ chứ đám cưới bên nhà gái.

Đặt tráp lễ ăn hỏi ở đâu uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị, cơ sở nhận dịch vụ đặt lễ ăn hỏi từ 7 tráp, 9 tráp,… tùy theo yêu cầu của khách hang. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm tốt và cách trang trí đẹp mắt không phải đơn vị nào cũng làm được điều đó. Lương Huyền Flowerg luôn là địa chỉ tin cậy của các cặp uyên ương. Đến đây chúng tôi cam kết các bạn có được sự chăm sóc và phục vụ tốt nhất.

Lương Huyền Flowerg luôn tự hào là đơn vị về dịch vụ cưới hỏi tốt nhất hiện, không chỉ cung cấp lễ ăn hỏi mà còn là đơn vị tổ chúc tiệc cưới chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chắc chắn Lương Huyền Flowerg chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng.

Lễ vật tráp ăn hỏi gồm những gì?

Tráp trầu cau – tráp lễ mở lời quan hệ hôn nhân

Mỗi tráp trầu cau cần có một buồng cau từ 60 – 100 quả chẵn, một bó lá trầu và ba cành vỏ cây chay. Ngoài ra, để chuẩn bị cho tráp trầu cau thêm đẹp mắt, gia đình cũng cần trang trí thêm lá vạn tuế, hoa tươi, chữ hỷ hoặc điêu khắc rồng phượng đẹp mắt.

Tráp rượu thuốc – tráp lễ thể hiện lòng thành kính với tổ tiên

Tráp rượu thuốc gồm 3 chai rượu vang và 3 cây thuốc lá, cao cấp hơn sẽ có thêm 0,5kg chè thượng hạng. Trong tráp rượu thuốc, rượu vang thường là Chile, Vodka hoặc Chivas; thuốc lá thường là Vina, 555 hoặc Thăng Long và chè thường là Thái Nguyên thượng hạng. Tráp rượu thuốc thường được trang trí thêm hoa tươi, hoa lụa hay ruy băng để thêm phần trang nhã.

Tráp bánh cốm, bánh phu thê – tráp lễ thể hiện tình nghĩa vợ chồng

Tráp bánh cốm – bánh phu thê thường có số lượng bánh chẵn (80 – 100). Loại bánh trong tráp bánh cốm – bánh phu thê có thể thay đổi theo từng vùng miền: miền Bắc sẽ sử dụng bánh cốm xanh, miền Nam dùng bánh phu thê và miền Tây Nam Bộ sẽ sử dụng bánh pía. Khi trang trí, bánh trong tráp thường được xếp thành hình tháp và gắn nơ đỏ hay chữ hỷ để tăng vẻ trang trọng.

Tráp hoa quả – tráp lễ thể hiện tình yêu luôn ngọt ngào tươi mới

Tráp trái cây trong lễ ăn hỏi thông thường có 5 (ngũ) hoặc 9 (cửu) loại quả, bao gồm các loại như: na, bưởi, táo, cam, thanh long, xoài, lê, quýt hay nho được lựa chọn cẩn thận. Ngoài ra, tráp có thể đan xen một số loại hoa cho đẹp mắt hơn, ví dụ như hoa ly, lan trắng hoặc hoa hồng các loại.

Tráp chè, mứt hạt sen – tráp lễ thể hiện tình yêu có đủ cay đắng ngọt bùi

Tráp chè – mứt hạt sen thường được chuẩn bị với số lượng hộp chè mứt từ 80 – 100 hộp. lưu ý khi làm lễ ăn hỏi 7 tráp Trong đó, loại chè thường được lựa chọn là chè Tân Cương, Ô Long hay hoa nhài và mứt sen được chọn là mứt 9 hạt, 11 hạt hoặc 13 hạt sen. Sau đó, các hộp chè, mứt sen nhỏ được gói ghém cẩn thận và sắp xếp xen kẽ thành hình tháp, trang trí nơ đỏ trên đỉnh tháp.

Tráp lợn quay – tráp lễ thể hiện sự dư dả tài lộc

Tráp lợn quay gồm một con heo sữa từ 10 – 15kg được quay vàng ruộm và đặt trên khay sắt, sau đó trang trí bằng khăn lụa đỏ, chữ hỷ và hoa giấy thể hiện sự dư dả tài lộc. Ngoài ra, tráp lợn quay cũng có thể trang trí thêm cà rốt, hành hoa hay khoai tây để trông đầy đặn hơn.

Tráp bia, nước ngọt – tráp lễ thể hiện tình yêu có đủ cay đắng ngọt bùi

Tráp bia, nướ ngọt thường được chuẩn bị với số lượng lon nước từ 50 – 60 lon. Trong đó, loại bia thường được lựa chọn là bia Heineken hoặc bia 333 và nước ngọt được chọn là Coca Cola hoặc Pepsi. Sau đó, các hộp lon nước được gắn cẩn thận và sắp xếp xen kẽ thành hình tháp, trang trí nơ đỏ hoặc hoa tươi trên đỉnh tháp.

Tráp gà và xôi gấc – tráp lễ thể hiện tình yêu bền chặt và may mắn

Tráp gà – xôi gấc gồm 6 – 10 ổ xôi gấc (hấp theo khuôn trái tim và trang trí chữ hỷ) xếp tròn làm đế tráp và một con gà luộc theo thế “gà bay” đẹp mắt đặt bên trên. Tráp gà – xôi gấc có thể được trang trí thêm bằng thực phẩm như lá chanh, hoa cà rốt hoặc hoa tươi giúp cho tráp thêm đầy đặn và nổi bật hơn.

Rate this post

Leave a Comment