5 tráp ăn hỏi gồm những gì? TOP 7 mẫu 5 tráp ăn hỏi đẹp nhất

5 tráp ăn hỏi gồm những gì? TOP 7 mẫu 5 tráp ăn hỏi đẹp nhất

Lễ ăn hỏi 5 tráp gồm những gì? Cách chuẩn bị 5 tráp lễ ăn hỏi đầy đủ nhất

5 tráp ăn hỏi là lễ ăn hỏi truyền thống Việt Nam, bao gồm đầy đủ 5 lễ vật cần thiết để nhà trai hỏi cưới nhà gái. mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ đẹp nhất 2023 Đây là lễ ăn hỏi được nhiều gia đình miền Bắc và miền Trung lựa chọn do 5 tráp lễ phù hợp với điều kiện kinh tế các gia đình.

Vậy 5 tráp ăn hỏi cơ bản sẽ bao gồm những gì? Ý nghĩa và cách sắp xếp Lễ ăn hỏi 5 tráp sao cho phù hợp? Một số mẫu 5 tráp lễ ăn hỏi đẹp là gì? Cùng Lương Huyền Flower tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Cách sắp xếp Lễ ăn hỏi 5 tráp

Như đã tìm hiểu ở trên, Tráp ăn hỏi 5 lễ gồm có trầu cau, rượu thuốc, hoa quả, chè – mứt sen và bánh cốm – phu thê. Vì số lượng tráp ăn hỏi không quá nhiều nên để sắp xếp Lễ ăn hỏi 5 tráp đẹp người ta thường bày trí 2 loại lễ vật vào chung một tráp để mâm lễ ăn hỏi được đầy đủ, trang trọng hơn.

Cách sắp Tráp ăn hỏi 5 lễ như sau:

Đầu tiên là tráp trầu cau. Người Việt coi tráp trầu cau là vật dẫn cưới, nên đây luôn là tráp được xếp đầu tiên trong đoàn bê tráp.

Thứ hai là tráp rượu thuốc. Vì văn hóa mời rượu, kính thuốc các bậc cha ông trong gia đình đã là phong tục lâu đời của người Việt Nam. lễ ăn hỏi 5 tráp miền trung Hơn nữa, tháp rượu thuốc được dâng lên bàn thờ tổ tiên nên sẽ được xếp thứ hai sau tráp trầu cau.

Thứ ba là tháp chè – mứt sen. Người ta thường xếp chè và mứt sen vào cùng một tráp để mâm lễ vật thêm đầy đủ và đa dạng. Tuy nhiên, tùy theo yêu cầu của từng gia đình mà mâm lễ có thể để riêng chè và mứt.

Thứ tư là tráp bánh cốm – phu thê. Giống như tráp chè, tráp bánh cũng có thể xếp hai loại bánh vào cũng một mâm lễ sao cho hài hòa, đẹp mắt. Mặt khác, tùy từng vùng miền mà có sự lựa chọn loại bánh khác nhau.

Cuối cùng là tráp hoa quả. Đây là tráp biểu tượng cho mâm lễ ăn hỏi bởi sự hoành tráng và cầu kỳ nên mâm lễ này thường được làm tráp “chốt” cho đoàn bê Lễ ăn hỏi 5 tráp.

Rate this post

Leave a Comment