Ý nghĩa sâu sắc hoa cưới cầm tay cho cô dâu hướng dương không phải ai cũng biết

Ý nghĩa sâu sắc hoa cưới cầm tay cho cô dâu hướng dương không phải ai cũng biết

Ý nghĩa của hoa hướng dương

Những bông hoa hướng dương có thân suôn dài, vươn mình mạnh mẽ trong nắng ban mai và luôn hướng tới mặt trời. Trong tình yêu, hoa hướng dương trượng trưng cho sự chung thủy, thể hiện niềm tin và hi vọng về một tình yêu trọn vẹn nhất. hoa cầm tay hướng dương Sử dụng hoa hướng dương làm hoa cưới cầm tay mang đến thong điệp ý nghĩa đó là hạnh phúc luôn đến với những người lạc quan và mạnh mẽ tin vào tình yêu của mình dành cho nửa kia.

Dù là mùa đông hay hè, bạn vẫn luôn dễ dàng tìm thấy những đóa hoa hướng dương ngọt ngào, khoe sắc rực rỡ để chuẩn bị cho bó hoa cưới cầm tay hay không gian cưới của mình tươi mới .

>>> Hoa cầm tay hoa hướng dương

Người xưa từng quan niệm màu vàng là màu không được tốt và hạn chế khi sử dụng trong đám cưới nhưng ngày nay, màu vàng được sử dụng phổ biến trong hầu hết các tiệc cưới. Trong đó hoa hướng dương được ưa chuộng bởi ý nghĩa đặc biệt của nó mang lại. Chính vì thế mà sắc vàng rực rỡ của hoa hướng dương được các đôi uyên ương lựa chọn ngập tràn trong tiệc cưới từ hoa cưới cầm tay, hoa để bàn tiệc, hoa phù dâu, hoa cài áo….

Tuy không được các cô gái yêu thích bằng hoa hồng, nhưng hoa hướng dương với vẻ đẹp mộc mạc, bình dị và rạng rỡ vẫn nằm trong danh sách những mẫu hoa được lựa chọn hàng đầu cho mùa cưới đặc biệt hoa là hoa cưới cầm tay cô dâu. Hi vọng qua bài viết trên, các bạn đã có được sự lựa chọn cho mình vào ngày lễ trọng đại ý nghĩa. Đừng quên theo dõi để cập nhật những thông tin hữu ích nhất về hoa cưới cầm tay cho cô dâu bạn nhé!

Nguồn gốc hoa hướng dương

Ở Bắc Mỹ hoa hướng dương mọc cách đây 5 nghìn năm. Đến thế kỉ XVI các nhà thám hiểm đã mang hạt giống này sang Châu Âu và sau đó lan rộng ra khắp thế giới. Với khả năng dễ thích nghi ngày nay hoa hướng dương có mặt ở rất nhiều nước trên thế giới và nổi tiếng với tên gọi hoa mặt trời.

Đặc điểm hoa hướng dương

Hoa hướng dương có khoảng hơn 150 loài khác nhau và có chiều cao từ 0,5m đến 4,5m. Hầu hết các loại hoa hướng dương đều có thân thẳng cứng, có long bao quanh thân. Lá hướng dương thường to, mọc so le, cuống dài, phiến lá hình tim kéo dài. Hoa hướng dương thường nở vào mùa đông và mùa xuân. Mặt hoa có đường kính lớn từ 15- 27 cm và có rất nhiều cánh màu vàng bên ngoài, bao bọc nhụy nhỏ của nó. Khi hoa già các nhụy bên trong nó chuyển dần sang màu đen nâu và kết thành hạt hướng dương, và được mọi người sử dụng để ép dầu hoặc đồ ăn vặt.

>>> Bó hoa cưới cầm tay cô dâu hướng dương đẹp xuất thần cho cô dâu

Rate this post

Leave a Comment