Ý nghĩa hoa cẩm chướng theo màu sắc

Ý nghĩa hoa cẩm chướng theo màu sắc

Đi tìm Ý nghĩa bó hoa cẩm chướng xinh đẹp ‘vạn người mê’

Ý nghĩa hoa cẩm chướng mang rất nhiều thông điệp, dụ ý khác nhau tùy thuộc vào từng màu sắc. Loài hoa này được rất nhiều người yêu thích bởi nó có vẻ đẹp dịu dàng, mong manh và đặc biệt Ý nghĩa của hoa cẩm chướng cũng rất đặc biệt.

Hoa cẩm chướng có tên gọi khác là hoa cẩm nhung thường được trồng ở những nơi điều kiện không khí lạnh. ý nghĩa hoa cẩm chướng Là loài hoa phổ biến và được nhiều người yêu thích, song chắc chắn rắng rất ít ai hiểu được nguồn gốc và Ý nghĩa của hoa cẩm chướng thế nào.

Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc và Ý nghĩa hoa cẩm chướng mà hoa cưới Lương Huyền giới thiệu dưới đây nhé!

Với hương thơm dịu dàng, vẻ đẹp mong manh, hoa cẩm chướng được rất nhiều chị em yêu thích.

>>> hoa cưới mẫu đơn

Nguồn gốc hoa cẩm chướng

Sự tích về nguồn gốc hoa cẩm chướng từ xa xưa đã có khá nhiều câu chuyện khác nhau.

Theo một truyền thuyết kể lại rằng, hoa cẩm chướng được trồng ở thiên đường sau đó rơi xuống trần gian. Tuy nhiên, ở một câu chuyện khác thì lại cho là hoa cẩm chướng xuất hiện ở các ngôi mộ của các cặp tình nhân trẻ tuổi.

Dù sự tích hoa cẩm chướng chưa biết chính xác thế nào, nhưng chắc chắn rằng, đây là một trong các loài hoa lâu đời nhất được con người gieo trồng.

Cụ thể, hoa cẩm chướng có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, sau đó được du nhập sang Anh từ thế kỷ 14 và được mang về trồng tại Việt Nam từ thế kỷ 20.

Hiện nay, trên thế giới hoa cẩm chướng có khoảng 300 loài với màu sắc đa dạng như: đỏ, hồng, tím, xanh, trắng, vàng, cam…

Đặc biệt, với mỗi màu sắc, Ý nghĩa của hoa cẩm chướng lại mang một thông điệm, dụ ý khác nhau.

Ý nghĩa bó hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng có nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào từng nền văn hóa của mỗi quốc gia khác nhau và cả màu sắc của loài hoa này. Tuy nhiên, cũng có những ý nghĩa chung cho tất cả những loài hoa cẩm chướng, dưới đây là 3 Ý nghĩa của hoa cẩm chướng được biết đến phổ biến nhất.

Tình yêu

Sự đam mê

Sự đối lập – tương phản

Ý nghĩa bó hoa cẩm chướng theo các quốc gia

Nước Anh

Tại nước Anh, hoa cẩm chướng được dùng như một món quà giúp các chàng trai bày tỏ tình cảm với cô gái mà anh ta đang thầm yêu thương.

Về phía các cô gái, nếu họ chấp nhận tình cảm của chàng trai, họ sẽ gửi tặng lại một bó cẩm chướng 1 màu như đỏ, hồng…Ngược lại, nếu từ chối lời tỏ tình cô gái sẽ gửi lại cho chàng trai một bó hoa cẩm chướng sọc nhiều màu.

Trung Quốc

Tại Trung Quốc, hoa cẩm chướng được sử dụng rất nhiều để trang trí trong các lễ cưới và làm hoa cưới cầm tay cho cô dâu. Người Trung Quốc tin rằng, cẩm chướng là biểu tượng của hạnh phúc và một cuộc hôn nhân viên mãn, trọng vẹn.

Nhật Bản

Với người Nhật Bản, hoa cẩm chướng đỏ được xem là biểu tượng của tình yêu. Đây cũng là loài hoa được sử dụng để làm quà tặng nhiều nhất trong ngày lễ của mẹ.

Hoa Kỳ

Tại Mỹ, hoa cẩm chướng được lựa chọn là loài hoa chính thức trong Ngày của Mẹ. Bên cạnh đó, đây cũng là loài hoa được sử dụng rất nhiều để làm hoa đeo tay cho phù dâu trong lễ cưới hay trong những dịp đặc biệt.

Ngoài ra, hoa cẩm chướng xanh được chọn là hoa của ngày thánh Patrick và cũng là loài hoa của những người sinh vào tháng 1. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn một bó hoa cẩm chướng xanh để làm quà tặng sinh nhật cho những người sinh vào tháng 1.

>>> Ý nghĩa Hoa Cúc Họa Mi – Đóa hoa nhỏ chứa đựng thông điệp yêu thương

Rate this post

Leave a Comment