Ý nghĩa đặc biệt của hoa cưới cầm tay cô dâu

Ý nghĩa đặc biệt của hoa cưới cầm tay cô dâu

Ý nghĩa các loại hoa cưới, các nàng đã biết chưa?

Mỗi loài ho đều có một ý nghĩa riêng, tượng trung cho những điều mong ước riêng. Các bạn hãy tìm hiểu xem một vài loài hoa cưới cầm tay thông dụng có ý nghĩa gì nhé!

hoa cưới có vai trò quan trọng trong ngày cưới bên cạnh váy cưới cô dâu và nhiều món đồ khác, ý nghĩa bó hoa ngày cưới vì vậy lựa chọn cho mình một bó hoa phù hợp là điều rất nhiều cô dâu quan tâm, bó hoa cưới cầm tay cô dâu của cô dâu cần phải phù hợp với phong cách cưới của đôi uyên ương. Không chỉ vậy việc lựa chọn loại hoa để làm nên bó hoa cưới cũng quan trọng, thông thường đây sẽ là loại hoa ưa thích của các nàng hoặc loại hoa có ý nghĩa với cô dâu, chú rể hoặc các loài hoa cũng tượng trưng nhiều mong ước cuộc sống hôn nhân của cả hai vì mỗi loài hoa đều có những ý nghĩa khác nhau, hãy tìm hiểu xem ý nghĩa của một vài loài hoa thông dụng thường được dùng làm hoa cầm tay cô dâu nhé!

Hoa hồng:

Hoa hồng là hoa thể hiện sự sôi nổi, cháy bỏng trong tình yêu, ngoài vẻ đẹp quyến rũ và thanh lịch thì hoa hồng cũng là hoa cưới được dùng phổ biến nhất. Chính sự phong phú về màu sắc mà hoa hồng được rất nhiều cô dâu lựa chọn làm màu sắc chủ đạo trong tiệc cưới của mình.

Với sự đa dạng về màu sắc, mỗi sắc màu của hoa hồng sẽ mang những ý nghĩa khác nhau, hoa hồng đỏ đại diện cho tình yêu và sự lãng mạn, hoa hồng trắng thể hiện sự tinh khiết và sang trọng, hoa hồng màu vàng hoặc cam chứng tỏ bạn là một người cá tính và luôn thích sự sôi động, vui vẻ…

Hoa cát tường:

Cát tường là một loài hoa không quá rực rỡ như những loài hoa khác, hoa cưới cầm tay đẹp thế nhưng hoa lại toát ra vẻ đẹp ngọt ngào, đằm thắm và quý phái khiến người ta nghĩ đến vẻ đẹp dịu dàng, e ấp của những thiếu nữ mới lớn. Tuy có vẻ đẹp mỏng manh nhưng Cát tường lại là loài hoa vươn lên mạnh mẽ. Ngoài ra còn nó còn mang ý nghĩa là “may mắn” mong muốn người nhận có những giây phút thoải mái, thanh bình và may mắn trong cuộc sống.

Hoa mẫu đơn:

Mẫu đơn là loài hoa quốc sắc thiên hương biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp. Trong tình yêu hôn nhân, loài hoa này còn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu.

Hoa oải hương:

Những bó hoa oải hương cũng được trao cho các cặp vợ chồng mới cưới để mang lại may mắn. Và rắc tung những bông Oải hương khô trong nhà được cho là mang lại sự bình yên, hòa thuận.
Không những thế, hoa oải hương còn mang ý nghĩa là sự chờ đợi trong tình yêu, sự thủy chung, son sắt trong nghĩa vợ chồng.

https://dongphucplus.com/kham-pha-y-nghia-cua-hoa-cuoi.html

Rate this post

Leave a Comment