Thiết kế sản xuất khuôn mẫu là gì?

Thiết kế sản xuất khuôn mẫu là gì?

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA VÀ CƠ KHÍ CHÍNH XÁC VIỆT LONG

Quy trình Thiết kế sản xuất khuôn mẫu

Để có thể sản xuất ra được một mẫu khuôn hoàn chỉnh đòi hỏi cần phải có sự phối hợp nhịp nhàng và chặt chẽ giữa các khâu với nhau từ khi tiếp nhận thông tin chế tạo khuôn đến khi hoàn thiện và giao hàng cho khách. thiết kế khuôn nhựa Do việc sản xuất và chế tạo khuôn không đơn giản gồm một vài bước hay một vài người mà cần một tập thể hiểu nhau, hiểu việc và có trách nhiệm với nhiệm vụ của mình.

Vậy khuôn mẫu là gì? Khuôn mẫu là thiết bị dùng để định hình sản phẩm bằng phương pháp ép khuôn, sản phẩm làm ra chủ yếu là các linh kiện nhựa cho ô tô, xe máy, thiết bị máy móc,….

>>> khuôn nhựa hà nội

Kết luận

TĐH & CKCX VIỆT LONG – là một trong những đơn vị thiết kế và chế tạo khuôn mẫu chất lượng và uy tín tại Việt Nam, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ cùng tinh thần đoàn kết ham học hỏi của toàn bộ anh em trong công ty. Việc triển khai các dự án và thiết kế các loại khuôn luôn đảm bảo sự chính xác cũng như đạt kịp tiến độ của khách hàng.

Kết cấu chung của một bộ khuôn nhựa

Ngoài core và cavity ra thì trong bộ khuôn còn nhiều bộ phận khác. Các bộ phận này lắp ghép lại với nhau tạo thành một bộ khuôn hoàn chỉnh.

Tấm kẹp trên: Tấm này có tác dụng kẹp chặt tấm khuôn trên và tấm kẹp trên thành một khối và kẹp chặt cả khối này bàn tĩnh của máy ép nhựa.

Tấm khuôn trên: Là bộ phận quan trọng nhất vì nó là hình bao ngoài của sản phẩm. Nó quyết định đến độ chính xác của khuôn cũng như độ chính xác của sản phẩm. Bề mặt ngoài của sản phẩm đẹp hay xấu, chính xác hay không là phụ thuộc hoàn toàn vào khi ta gia công tấm khuôn này.

Bạc định vị: Đảm bảo vị trí thích hợp của khuôn với vòi phun.

Bộ định vị: Đảm bảo sự phù hợp giữu phần cố định và phần chuyển động của khuôn. Nó bao gồm chốt định vị và bạc định vị.

Tấm đỡ: Giữ cho mảnh ghép của khuôn không bị rơi ra ngoài.

Thanh kê: Dùng làm phần ngăn giữa tấm đỡ và tấm kẹp phía dưới để cho giàn đẩy hoạt động được.

Tấm kẹp dưới: Tấm này kẹp toàn bộ cụm khuôn dưới thành một khối và kẹp khối này vào bàn máy động của máy ép nhựa.

Chốt đẩy: Dùng để đẩy sản phẩm ra khỏi khuôn khi khuôn mở.

Tấm kẹp đẩy: Giữ chốt đẩy, chốt hồi, chốt giật cuống.

Tấm đẩy: Dùng để chặn các chốt lắp trên tấm kẹp đẩy trong quá trình đẩy sản phẩm ra ngoài không thể rơi các chốt ra được. công ty chế tạo khuôn Tấm đẩy và tấm kẹp đẩy được bắt chặt thành một khối và được gọi là giàn đẩy. Giàn đẩy nằm phía dưới khuôn dưới và trên tấm kẹp dưới.

Chốt hồi: Làm cho giàn đẩy có thể quay trở về khi khuôn đóng lại.

Trụ kê: Dẫn hướng chuyển động và đỡ cho tấm đẩy, tránh cho tấm khuôn khỏi bị cong do áp lực đẩy cao, tăng tuổi thọ cho khuôn.

Tấm khuôn dưới: Là một bộ phận cũng rất quan trọng, nó là đường bao quyết định hình dáng bên trong của sản phẩm. Khuôn dưới và khuôn trên kết hợp với nhau để tạo ra hình dáng hoàn chỉnh của chi tiết. Khuôn trên là bộ phận đứng yên, khuôn dưới là bộ phận di động.

Ngoài ra còn có hệ thống làm nguội bao gồm các đường nước, các rãnh, ống dẫn nhiệt,… có nhiệm vụ ổn định nhiệt độ khuôn và làm nguội sản phẩm nhanh.

>>> Khuôn đúc nhựa và các loại Khuôn nhựa

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment