Khuôn đúc nhựa và các loại Khuôn nhựa

Khuôn đúc nhựa và các loại Khuôn nhựa

Hai Khuôn đúc nhựa xếp chồng lên nhau cộng với kiểu xoay khuôn mẫu ở giữa

Nó bao gồm một máy ép phun hai vật liệu, một bộ Khuôn đúc nhựa hai lớp và một khuôn mẫu trung gian có thể xoay qua lại 180 °.

Máy ép phun hoàn thành quá trình ép nhựa đầu tiên, mở khuôn ép sau khi làm mát và khuôn mẫu trung gian sẽ quay 180 ° theo yêu cầu thiết kế, chuyển phần đúc phun đầu tiên gắn với lõi khuôn sang khoang lớp thứ hai, và sau đó đóng khuôn để ép phun.

Theo cách này, thiết kế khuôn đúc nhựa lần ép phun đầu tiên và lần ép phun thứ hai cũng được đồng bộ hóa. Bắt đầu từ lần ép phun thứ hai, mỗi lần mở khuôn ép, một sản phẩm đồng nhựa được hình thành trong khuôn ép lớp thứ hai.

Công nghệ khuôn xếp chồng quay là một công nghệ có độ khó cao trong công nghệ đồng phun hiện nay rất khó. Nó tích hợp cao công nghệ sản xuất và công nghệ điều khiển hệ thống của máy móc và khuôn mẫu.

Nó có những ưu điểm của đồng đúc khuôn xếp chồng và đồng khuôn mẫu quay: lực kẹp khuôn nhỏ có thể được sử dụng để sản xuất các bộ phận nhựa có kích thước lớn hơn bằng máy ép phun có lực kẹp thấp hơn. Chính xác hơn, chu kỳ ngắn và hiệu quả sản xuất cao hơn, nó rất thích hợp để sản xuất các bộ phận đúc ép đồng nhựa với sản lượng lớn hoặc chu kỳ sản xuất dài.

Khám phá quy trình thiết kế Khuôn nhựa

Thiết kế Khuôn đúc nhựa là một quá trình quan trọng trong công nghiệp gia công nhựa. thiết kế Quy trình này đòi hỏi sự kỹ thuật cao và hiểu biết về các nguyên tắc cơ bản của thiết kế khuôn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá quy trình thiết kế Khuôn đúc nhựa và những yếu tố cần thiết để tạo ra một Khuôn nhựa chất lượng.

cân nhắc quan trọng để thiết kế các bộ phận đúc chất lượng cao

Bạn nghĩ rằng mình biết cách thiết kế đúng các bộ phận cho quá trình ép phun tốt như thế nào không quan trọng. Bạn nên luôn hợp tác chặt chẽ với người kỹ thuật triển khai đúc phun càng nhiều càng tốt trong suốt quá trình thiết kế. Mỗi người thợ đúc đều có các kỹ thuật chế tạo riêng cho các bộ phận đúc, điều này có thể có ảnh hưởng đáng kể đến thiết kế bộ phận. Những yếu tố chủ quan này có thể ảnh hưởng đến bất kỳ thông số thiết kế chính nào sau đây ảnh hưởng đến bộ phận đúc phun:

Lựa chọn vật liệu và hậu quả

Dung sai

Dấu lõm bề mặt

Khu vực an toàn thép

Vị trí cổng

Các góc tắt

Định hướng góc nháp

Kết cấu và bản thảo

Lập kế hoạch cho các giai đoạn khởi động quan trọng

Hoạt động thứ cấp và đồ đạc

Việc chọn mẫu thường bị hoãn lại cho đến khi thiết kế hoàn thành và được bộ phận mua hàng đưa ra báo giá chính thức. Ngoài ra, nhiều thợ đúc sẽ không cung cấp bất kỳ đầu vào nào cho đến khi họ chắc chắn rằng dự án sẽ được trao cho họ. Sự bế tắc này ngăn cản các nhà thiết kế tuân theo các khuyến nghị này, thường dẫn đến sự chậm trễ không thể chấp nhận được hoặc chi phí vượt mức do độ phức tạp của yếu tố hoặc thời gian.

Những chính sách này không hiệu quả về mặt chi phí trong thời gian dài, vì chúng làm giảm đáng kể hiệu quả của việc phát triển một sản phẩm. Tuy nhiên, có một số giải pháp đơn giản để giải quyết nghịch lý này.

Giải pháp đầu tiên thường được các công ty lớn sử dụng là tạo danh sách ngắn các nhà cung cấp ưu tiên dựa trên phân tích sâu rộng về các chuyên gia trong đội ngũ nhân viên của họ. Nhóm giới hạn gồm ba đến bốn nhà sản xuất công cụ và khuôn được ưa thích này thường có thể tiếp cận được với các kỹ sư trong suốt quá trình phát triển vì các thỏa thuận kinh doanh cùng có lợi của họ. Các công ty nhỏ hơn có thể sớm lựa chọn một hoặc hai người đúc kết khả thi bằng cách thiết lập một mối quan hệ kinh doanh thiện chí. Điều này yêu cầu cả hai bên phải trung thực với nhau về chi phí ước tính và các điều khoản cuối cùng để hợp tác với nhau.

Cần lưu ý rằng việc thiết kế một bộ phận đúc phun chất lượng đòi hỏi người thiết kế phải hiểu biết về tất cả các thông số thiết kế cơ bản liên quan đến quá trình ép phun và phải có tay nghề cao trong lĩnh vực nghệ thuật. Nó được cho là nhằm tối ưu hóa việc chuyển giao thiết kế cuối cùng cho sản xuất với ít hoặc không có thay đổi. Nếu hoàn thành thành công, các bộ phận sản xuất cuối cùng thường có chi phí hiệu quả được đúc chính xác theo thông số kỹ thuật vì những lý do sau.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*