Sự khác nhau giữa khoan, Khoét, Doa và Taro?

Sự khác nhau giữa khoan, Khoét, Doa và Taro?

Thế Nào Là khoan NC, Khoét, Doa Và Taro?

khoan NC là phương pháp cơ bản để tạo lỗ từ phôi đặc. xem ngay khoan có khả năng tạo lỗ có đường kính φ = 0,1 ÷ 80 mm.

Khoét là phương pháp gia công mở rộng lỗ trên các loại máy như máy khoan NC, máy tiện, máy phay hoặc máy doa

Doa là phương pháp gia công tinh các lỗ khi khoan NC, hoặc sau khi khoan, khoét hoặc tiện

Taro có thể gia công ren trụ, ren côn, ren hệ mét, ren hệ anh.. Gia công ren bằng taro chủ yếu dùng gia công ren lỗ tiêu chuẩn, chủ yếu là ren có đường kính trung bình

Sự khác nhau giữa khoan, Khoét, Doa và Taro?

Máy khoan là một thiết bị được thiết kế và sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến và hiện đại. Ngoài ra, loại máy khoan NC này còn có kết cấu đơn giản, độ tin cậy cao, dễ vận hành và bảo dưỡng. Chính vì vậy, máy khoan CNC là thiết bị không thể thiếu trong rất nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

Công ty CAD/CAM VIỆT NAM là đơn vị cung cấp các loại máy khoan chất lượng, uy tín với giá thành hấp dẫn, đảm bảo sự hài lòng của quý khách trên từng sản phẩm.

Các loại máy khoan

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy khoan NC khác nhau từ chức năng cho tới kiểu dáng. Nhưng nhìn chung, máy khoan NC dùng công nghệ CNC được chia thành 3 nhóm chính sau:

Nhóm 1: Phân loại theo trục máy. Ta có thể chia làm máy khoan NC 2 mặt CNC, máy khoan 3 mặt CNC, máy khoan 6 mặt. Máy khoan CNC càng nhiều trục thì hoạt động của máy càng linh hoạt.

Nhóm 2: Phân loại theo hướng đi trục đứng hoặc trục ngang. máy khoan đứng cnc Nếu trục chính của máy khoan chuyển động lên xuống thì nó được gọi là máy CNC khoan CNC đứng. Nếu nó chuyển động ra – vào thì được gọi là máy CNC khoan ngang.

Nhóm 3: Phân loại theo máy khoan có bộ thay dao hoặc không có.

Ứng dụng của máy khoan NC

Trong cuộc sống ngày nay, máy khoan NC được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề. Có thể kể đến một vài ứng dụng phổ biến của thiết bị này như sau:

Ứng dụng trong ngành sản xuất đồ gia dụng: Nhờ ứng dụng phần mềm lập trình CNC hiện đại và tiên tiến, sản phẩm này có thể khoan, phay bề mặt các sản phẩm gia dụng một cách chính xác và tỉ mỉ.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất cơ khí

Ngoài ra, các đầu khoan CNC với đường kính từ 0.7 – 3mm giúp quý khách có thể gia công bất kì một sản phẩm nào, bất kể sản phẩm đó được làm từ chất liệu đá, gỗ, kim loại,…

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment