Mũi khoan gắn mảnh hợp kim có những tính năng gì

Mũi khoan gắn mảnh hợp kim có những tính năng gì

Mũi khoan gắn mảnh hợp kim và cách sử dụng hiệu quả

Mũi khoan gắn chip là dụng cụ cơ khí không còn xa lạ đối với nghành công nghiệp gia công cơ khí hiện nay, mũi khoan gắn mảnh hợp kim có nhiều công dụng nhưng không phải ai cũng biết sử dụng mũi khoan một cách hiệu quả để công cụ đạt được tối đa năng suất và kéo dài tuổi thọ. Vì vậy chúng tôi xin đưa ra những gợi ý đối với cách sử dụng mũi khoan mong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ để sử dụng mũi khoan một cách phù hợp và bền hơn.

Cấu tạo mũi khoan gắn mảnh hợp kim

Mũi khoan gắn chip có công dụng tương tự với mũi khoan thông thường đó là gia công lỗ nhưng mũi khoan gắn chip được cải tiến tùy biến hơn có nhiều chức năng hơn so với mũi khoan thường. Đây là công cụ khoan có hiệu suất cao, tốc độ gia công vượt trội ứng dụng gia công được nhiều vật liệu hơn trước. mũi khoan cơ khí là gì ? Thiết kế mũi khoan gắn mảnh hợp kim được thiết kế tối ưu cho việc gia công được chia thành 2 phần đó là phần đầu mũi khoan và phần thân mũi khoan

Mũi khoan gắn mảnh hợp kim được trang bị nhiều lớp phủ phù hợp để gia công các vật liệu có độ cứng cao như:

Lớp phủ Titanium: Giúp tăng tuổi thọ nguyên liệu lên đến 300-400% so với dòng ko phủ mà còn giúp tăng độ chịu nhiệt cho vật liệu.

Lớp phủ Carbon Nitride làm nâng cao độ cứng cho vật liệu ở cường độ cao, độ dẻo thấp và hệ số ma sát rất thấp, thích hợp cho việc chế tác mũi khoan , khoan thép sở hữu độ cứng cao.

Lớp phủ Nhôm Titan Nitride có khả năng chống oxi hóa rất tích cực, bớt nóng cho vật liệu.Thích hợp cho việc khoan những nguyên liệu cứng mà không cần khiến mát.

Bạn nên chọn một mũi khoan truyền thống( nguyên khối) hay là mũi khoan gắn mảnh hợp kim có thể thay thế được?

Mũi khoan gắn mảnh hợp kim được sử dụng để khoan các lỗ có đường kính lớn. Chúng thường được tìm thấy trên máy công cụ. Chúng có thể được sử dụng với tốc độ cao hơn nhiều so với các mũi khoan thông thường và trên nhiều loại vật liệu khác nhau. Chúng tiết kiệm hơn vì bạn có thể thay thế các mảnh hợp kim khi chúng bị mòn. Việc thay thế một mảnh hợp kim có thể được thực hiện rất nhanh chóng ngay trên máy công cụ mà không cần phải tháo lắp ra. Chúng cũng có nhiều mặt cắt trên mỗi mảnh hợp kim nên có thể mòn và chúng ta có thể xoay lại sử dụng mặt cắt khác.

Mũi khoan thông thường có ưu điểm là cứng hơn. Chúng phù hợp với đường kính nhỏ và dung sai chặt chẽ. Nếu chúng bị mòn, chúng có thể dễ dàng được mài lại (mài nhẵn).

Các đặc trưng, ưu điểm và ứng dụng

Đặc trưng và ưu điểm:

Tỷ lệ thâm nhập cao và ma sát chip thấp hơn.

Ít chính xác hơn mũi khoan carbide thông thường.

Khoan được các lỗ sâu và có đường kính lớn hơn.

Chi phí ban đầu cao hơn, nhưng chi phí dài hạn thấp hơn.

Có đường kính lớn hơn mũi khoan thông thường.

Có thể thay đổi các phụ kiện mà không cần tháo dụng cụ ra khỏi máy công cụ.

Có thể sử dụng cùng một mũi khoan cho các vật liệu khác nhau bằng cách thay đổi các hạt dao.

Ít bị vỡ hơn các mũi khoan thông thường và sử dụng bền hơn.

Cũng có thể được sử dụng cho các hoạt động máy tiện và máy phay.

Ứng dụng:

Hiện nay, may khoan can dai loan cùng với sự phát triển của các ngành công nghiêp, gắn mảnh hợp kim được ứng dụng rộng dãi do những ưu điểm vượt trội của nó, đặc biệt là khi phải khoan các cấu kiện lớn, khoan sửa chữa mà các loại mũi khoan thông thường không thể sử dụng được, chẳng hạn như:

Khoan cầu đường sắt.

Khoan với tốc độ trục chính cao.

Khoan dầm thép lớn.

Khoan trong đóng tàu thủy.

Khoan thép trong dầu khí và hóa chất.

Khoan sửa chữa cấu kiện lớn.

Sửa chữa ray tàu hỏa, nhà dân dụng cao tầng, cầu đường, nhà thép tiền chế…

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*