Nguyên lý làm việc của máy đột dập CNC

Nguyên lý làm việc của máy đột dập CNC

Giới thiệu về máy đột

Trước khi tìm hiểu về nguyên lý làm việc của máy đột dập CNC thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem máy đột dập CNC là gì nhé. Máy đột dập CNC là một thiết bị máy móc có chức năng chính trong việc hỗ trợ con người gia công để làm trống hoặc hỗ trợ trong việc đục lỗ, bàn đột dập hơi xingfa 11 dao tán đinh, hoàn thiện hoặc tạo hình ở các chất liệu kim loại.

Máy dập hiện nay được xem là một loại máy không thiếu trong ngành cơ khí nói riêng với những ưu điểm sau đây:

Thuận lợi và có thể sử dụng chính với những loại kim loại rất cứng mà sức người rất khó có thể xử lý được. Đây là một loại thiết bị máy móc rất hữu hiệu giúp tiết kiệm được sức của người lao động.

Về hiệu năng: có độ chính xác chuẩn, cao, rất ổn định với hoạt động và nguyên lý đơn giản. Đặc biệt cơ chế hoạt động có thể điều chính ở các thanh trượt.

Nguyên lý hoạt động của máy đột trước khi nhận biết các loại máy đột dập CNC

Nguyên tắc hoạt động của máy đột là chuyển đổi chuyển động tròn thành chuyển động thẳng, thiết kế khuôn đúc được điều khiển bằng động cơ chính để lái bánh đà. Lợi dụng khả năng biến dạng dẻo của kim loại mà biến dạng chúng ở thể rắn dưới tác động của ngoại lực để tạo ra thành phẩm có kích thước nhất định tùy theo thiết kế.

Chuyển động tuyến tính và chuyển động tròn giữa thanh kết nối và thanh trượt cần điểm truyền. Thiết kế về cơ bản có 2 loại cấu trúc, 1 là dạng bóng 2 là loại hình trụ. Thông qua cấu trúc đó, chuyển động tròn sẽ được chuyển dồn thành chuyển động tuyến tính của thanh trượt.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment