Hoa linh lan mang ý nghĩa và biểu tượng gì?

Hoa linh lan mang ý nghĩa và biểu tượng gì?

Hoa cầm tay cho cô dâu linh lan – Hoa cưới cầm tay quý tộc

Hoa linh lan (Lily of the Valley) – Những đóa hoa nhỏ trắng, xinh xắn dễ thương và đẹp ngọt ngào này mang ý nghĩa sự trở về của hạnh phúc (The Return of Happiness – Hạnh Phúc Tìm Lại).

Hoa linh lan – một bó hoa chúng ta từng gặp bằng hình ảnh trong đám cưới hoàng gia Anh hoặc các đám cưới của các sao nổi tiếng của Hàn Quốc, ở Việt Nam thì có xuất hiện trong đám cưới Lần đầu tiên cô dâu tin tưởng book mình làm hoa linh lan cho ngày cưới. https://hoatuoionline.net/hoa-cam-tay-co-dau-linh-lan-dep-nhat/ Hoa linh lan tới thời điểm hiện tại là một loài hoa đắt đỏ nhất (trước đó mình biết có hoa mẫu đơn và hoa thảo đường hoàng đế có giá khá cao), nói giá tiền ra chắc không ai nghĩ sẽ chi cho một bó hoa cao đến vậy. Quan niệm bó hoa nhỏ giá rẻ, bó hoa to giá cao không hề đúng trong trường hợp này. Với mình book hoa này có lẽ có một kỷ niệm, một ấn tượng hoặc một mong ước gì đó trong ngày cưới mới quyết định book hoa linh lan.

Ý nghĩa hoa linh lan

– Hoa linh lan đã đại diện cho những điều khác nhau trong nhiều thế kỷ. Trong thời đại Victoria, nó tượng trưng cho sự trở lại với hạnh phúc . Vào thời cổ đại, nó được liên kết với sự khiêm tốn và thuần khiết, cũng như nữ thần Ostara. Nó cũng được liên kết với vị thần Hy Lạp Apollo , người được cho là đã tạo ra nó để các nữ thần của ông có một tấm thảm mềm mại để bước đi. Trong thời hiện đại, nó gắn liền với hạnh phúc, gắn với mùa xuân, đặc biệt là tháng Năm, vì vậy những cô dâu tháng 5 rất yêu thích Hoa cầm tay cho cô dâu là loại hoa này.

– Vì hương thơm ngọt ngào của chúng, hoa linh lan trắng thường được sử dụng trong nước hoa và bó hoa. Những bông hoa này cũng thường được nhiều người chọn làm Bó hoa cưới, bao gồm cả những người trong hoàng gia như Công nương Diana, Kate Middleton và Nữ hoàng Elizabeth.

– Vào đầu thế kỷ 20, người Pháp bắt đầu bán hoa linh lan vào ngày 1 tháng 5, như một biểu tượng của mùa xuân, công việc và một vụ mùa bội thu.

– Nếu bạn tặng một bó hoa linh lan trắng cho người mình yêu, đó là biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng .

– Truyền thuyết kể rằng, thần mặt trời, Apollo, đã trồng linh lan nở rộ dọc theo lối đi vào rừng. Người ta tin rằng những bông hoa đã bảo vệ đôi chân mỏng manh của chín nàng thơ của thần Apollo khi họ đi dạo trong rừng. Bởi vì điều này, hoa linh lan cũng tượng trưng cho sự tinh tế và lòng tốt.

– Có rất nhiều mối liên hệ mang tính biểu tượng với hoa linh lan trắng, đó là một lý do khác mà chúng thường được sử dụng trong các Bó hoa cưới

– Hoa tượng trưng cho sự khiêm tốn, thuần khiết và ngọt ngào. Hoa cũng tượng trưng cho tình mẫu tử. Do đó, mau hoa cuoi dep 2023 nó là một lựa chọn hình xăm phổ biến cho các bà mẹ và thường được tặng cho những người mới làm mẹ.

– Kinh thánh cũng nhắc đến hoa linh lan nhiều lần. Ví dụ, một số người tin rằng hoa mọc lên từ nước mắt của Eve sau khi bị trục xuất khỏi vườn Địa đàng. Nhiều người cũng sử dụng hoa để tượng trưng cho sự khiêm nhường và sự thuần khiết của Chúa Giêsu Kitô.

– Hoa cũng được liên kết với nữ thần Ostara của Đức, nữ thần của mùa xuân và bình minh. Trong lịch sử nước Đức, người ta ném hoa linh lan vào lửa để tôn vinh nữ thần Ostara.

– Phần Lan và Nam Tư cũng công nhận hoa linh lan trắng là quốc hoa chính thức của họ. Nó cũng được nhìn thấy trên quốc huy ở nhiều quốc gia và tiểu bang khác trên toàn thế giới.

– Quay ngược thời gian về tháng 5 ở nước Anh thời trung cổ. Trong suốt tháng 5, người dân Anh mừng mùa xuân bằng những điệu khiêu vũ. Họ gọi một trong những điệu nhảy này là “tán tỉnh”, các chàng trai trẻ phải treo một bó hoa linh lan nở rộ trước ngưỡng cửa ngôi nhà của người mình yêu. Nếu cô gái trẻ đến buổi khiêu vũ với những bông hoa trên tóc, điều đó có nghĩa là cô ấy đã chấp nhận lời mời của chàng trai đã ngưỡng mộ mình. Vì vậy, hoa linh lan trắng còn là biểu tượng của sự chấp nhận và khởi nguồn của hạnh phúc hân hoan.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*