Các loại khuôn mẫu phổ biến hiện nay

Các loại khuôn mẫu phổ biến hiện nay

Các loại khuôn mẫu phổ biến

Trong sản xuất nhựa, có một số loại khuôn mẫu phổ biến được sử dụng để tạo ra các sản phẩm nhựa. Dưới đây là một số loại khuôn mẫu phổ biến trong ngành sản xuất nhựa:

Khuôn ép phun (Injection Molds): Đây là loại khuôn mẫu được sử dụng phổ biến nhất trong sản xuất nhựa. Khuôn ép phun cho phép đưa nhựa vào khuôn và ép phun nhiệt đới để tạo ra các chi tiết nhựa. Khuôn ép phun có thể có nhiều hệ thống lò xo, trụ giữ, và các chi tiết khác để đảm bảo quá trình ép phun nhựa diễn ra một cách chính xác và hiệu quả.

>>> khuôn mẫu là gì

Khuôn ép nén (Compression Molds): Khuôn ép nén được sử dụng để tạo ra các sản phẩm nhựa có hình dạng phức tạp hoặc có kích thước lớn. Quá trình ép nén nhựa trong khuôn giúp tạo ra các sản phẩm nhựa chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu chính xác về kích thước và hình dạng.

Khuôn thổi (Blow Molds): Khuôn thổi được sử dụng để sản xuất các sản phẩm nhựa có hình dạng hình trụ, hình cầu, hoặc hình hộp. Quá trình thổi khí vào khuôn nhựa mềm để nó nở ra và đạt được hình dạng mong muốn. Khuôn thổi thường được sử dụng để sản xuất chai nhựa, bình chứa, và các sản phẩm có hình dạng tương tự.

Khuôn đúc xoắn ốc (Extrusion Dies): Khuôn đúc xoắn ốc được sử dụng trong quá trình đúc nhựa dạng liền mạch. Nhựa được đẩy qua khuôn đúc xoắn ốc để tạo ra các hình dạng dẹp hoặc hình ống. Các sản phẩm nhựa đúc xoắn ốc thường được sử dụng trong các ứng dụng ống dẫn, tấm nhựa, và hình dạng dạng dẹp khác.

Khuôn ép đùn (Thermoforming Molds): Khuôn ép đùn được sử dụng trong quá trình đùn nhựa nhiệt đới để tạo ra các sản phẩm có hình dạng phẳng hoặc có độ cong nhất định. Khuôn ép đùn thường được sử dụng để sản xuất các tấm nhựa, khay đựng, và các sản phẩm khác có hình dạng tương tự.

Các loại khuôn mẫu này đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất nhựa và được tùy chỉnh để đáp ứng yêu cầu cụ thể của từng ứng dụng. Việc lựa chọn loại khuôn mẫu phù hợp và đảm bảo chất lượng của chúng là rất quan trọng để đạt được kết quả sản xuất nhựa tốt nhất

các loại khuôn mẫu
các loại khuôn mẫu

Gia công khuôn mẫu được thực hiện qua 6 bước

Gia công khuôn mẫu là quá trình phức tạp và yêu cầu kỹ thuật cao để tạo ra khuôn mẫu chất lượng. Quá trình sản xuất khuôn mẫu tại VCC thực hiện qua 6 bước cơ bản sau:

Bước 1: Nhận thông tin bản vẽ sản phẩm của khách hàng.

Bước 2: Phân tích sản phẩm và mô phỏng cấu trúc của khuôn mẫu.

Bước 3: Thiết kế khuôn mẫu chi tiết.

Bước 4: Lên kế hoạch gia công.

Bước 5: Gia công cơ khí chính xác CNC.

Bước 6: Lắp ráp và thử khuôn mẫu, hoàn thiện khuôn.

Gia công khuôn mẫu được thực hiện khép kín, sử dụng các phần mềm thiết kế hiện đại cùng hệ thống máy gia công CNC đồng bộ.

Vilapec là một trong số ít các công ty sản xuất khuôn mẫu chính xác tại Hà Nội đầu tư nhà xưởng hơn 3000m2, hơn 30 máy gia công CNC, thiết bị đo 3 chiều cùng đội ngũ kỹ sư lành nghề. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ nhu cầu gia công khuôn mẫu cùng dịch vụ gia công cơ khí chính xác khác.

Vilapec – Công ty gia công khuôn mẫu tại Hà Nội

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành cơ khí chế tạo, Vilapec là một công ty gia công khuôn mẫu tại Hà Nội được nhiều khách hàng tin cậy.

Dù là sản phẩm có kích thước nhỏ hay lớn, cấu trúc đơn giản hay cực kỳ phức tạp trong gia công khuôn mẫu, VCC đều có thể chế tạo. Các khách hàng của chúng tôi đa dạng về quy mô, từ công ty nhỏ tới tập đoàn lớn.

Đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm dày dặn, lâu năm trong ngành chế tạo khuôn sẽ giúp khách hàng bớt “đau đầu” khi lựa chọn chất liệu thép hay thiết kế sản phẩm OEM.

Đối tượng khách hàng chúng tôi đang hướng tới là những doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam trong các ngành ô tô, xe máy, điện tử, máy in,…. Và hướng tới các khách hàng mục tiêu lớn như: Cannon, Samsung, Toshiba, Daikin,….

Các sản phẩm khuôn mẫu Vilapec đã thực hiện:

Khuôn đột dập kim loại
Khuôn ép nhựa
Khuôn ép cao su
Khuôn đúc áp lực

Với hệ thống máy móc hiện đại đồng bộ, kỹ thuật lành nghề, chúng tôi rất mong có cơ hội hợp tác với các khách hàng.

Liên hệ với Vilapec để nhận báo giá sớm nhất!

>>> Các phần mềm thiết kế khuôn mẫu có vai trò gì?

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment