Tầm quan trọng của bảo trì Khuôn

Tầm quan trọng của bảo trì Khuôn

Tác hại của việc không bảo trì Khuôn

Bảo trì Khuôn nếu không được chú trọng trong khoảng thời gian dài có nguy cơ dẫn tới sự tổn thất kinh tế đáng kể cho việc sửa chữa hoặc có thể phải thay thế hoàn toàn công cụ.

Ngay cả những lỗi nhẹ nếu không được phát hiện do không tiến hành bảo trì thường xuyên cũng sẽ gây ra những hậu quả đáng kể. quy trình bảo dưỡng khuôn ép nhựa Ví dụ Khuôn bị hỏng lỗ thông hơi sẽ làm xuất hiện lỗi một phần và lỗi không mong muốn trong sản xuất.

Trên thực tế, việc bảo trì Khuôn nhựa thường xuyên sẽ tốn chi phí thấp hơn nhiều so với việc sửa chữa và thay thế dụng cụ.

Quá trình thực hiện bảo trì Khuôn cần được trang bị máy hàn phun giúp xác định tình trạng Khuôn nhựa và qua đó tiến hành các kỹ thuật bảo trì thích hợp, hiệu quả.

Như vậy, việc bảo trì Khuôn là thực sự cần thiết, góp phần làm tăng tuổi thọ của công cụ và tạo ra các sản phẩm chất lượng cao một cách nhất quán. Công ty CP TĐH & CKCX VIỆT LONG sản xuất Khuôn ép nhựa dẫn đầu chất lượng với dịch vụ trọn gói trong chuỗi cung ứng công nghiệp phụ trợ toàn cầu. Liên hệ với TĐH & CKCX VIỆT LONG để được tư vấn thiết kế và chế tạo Khuôn nhựa và ép nhựa chất lượng giá tốt và chất lượng.

Bảo dưỡng Khuôn mẫu nhựa

Khuôn nhựa chính là công cụ không thể thiếu trong tạo hình nên các chi tiết, bộ phận máy công nghiệp yêu cầu. Tình trạng của Khuôn nhựa đúc tác động trực tiếp đến chất lượng của các sản phẩm được sản xuất. Việc bảo dưỡng Khuôn mẫu thường xuyên theo định kỳ sẽ mang lại những lợi ích vô cùng lớn cho sản xuất.

Quy trình bảo dưỡng Khuôn mẫu đúc nhôm

Tháo và làm sạch các bộ phận Khuôn: thiết kế khuôn mẫu tại hà nội Làm sạch dầu mỡ, loại bỏ nhôm dính trên các chi tiết, các chốt và các khe của Khuôn mẫu.

Đánh bóng lại bề mặt nếu cần.

Tiến hành thông kênh làm nguội, đảm bảo kênh hoạt động hiệu quả.

Thay thế, sửa chữa các chi tiết, bộ phận gãy hỏng.

Ráp Khuôn ép nhựa và kiểm tra tình trạng của các chi tiết chuyển động.

Rà lại bề mặt phân Khuôn mẫu, loại bỏ nguyên nhân bavia và tránh nhôm bắn ra khi áp suất cao.

Bôi trơn các chi tiết chuyển động.

Khi các bước bảo dưỡng Khuôn ép nhựa ép nhôm áp lực được hoàn thành, Khuôn được vận hành sản xuất một cách trơn tru và dễ dàng.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*