Quy trình gia công khuôn mẫu

Quy trình gia công khuôn mẫu

Ứng dụng CNC trong chế tạo khuôn mẫu

CNC chính là những đời máy móc công nghệ cao, hiện đại và có độ chính xác gần như tuyệt đối. Máy CNC gồm: máy cắt, máy tiện, máy phay, đột laser…những chiếc máy công nghiệp đời mới.

Như đã nói ở trên, hệ thống máy móc CNC hoạt động một cách tự động hóa qua sự lập trình trên phần mềm CAM. Về mặt chất và lượng của sản phẩm không thể bàn cãi vì trình độ xuất sắc nhất của máy móc đạt tiêu chuẩn hàng đầu Thế giới. Dù là những khuôn cỡ lớn hay những khuôn nhựa cỡ nhỏ, các loại máy móc CNC này đều có thể tạo ra thành phẩm có độ chính xác cao.

>>> khuôn mẫu hà nội

Công nghệ mới trong chế tạo khuôn là CAD/CAM/CNC – là những phần mềm, máy móc hiện đại, tối tân bậc nhất. ứng dụng công nghệ cnc vào chế tạo khuôn mẫu nhựa Và tồn tại thành một hệ thống, quy trình hoạt động thống nhất, hoàn chỉnh theo một quy trình chặt chẽ.

Với trình độ công nghệ mới trong khuôn nói riêng và ngành công nghiệp khuôn mẫu nói chung mang đến nhiều lợi ích vượt trội và dần thay thế những công nghệ cũ trước đây.

Công nghệ khắc khuôn mẫu laser

Công nghệ khắc khuôn mẫu bằng laser mang lại cho nền công nghiệp chế tạo công cụ, khuôn nhựa khá nhiều lợi ích quan trọng. Một trong những lợi thế đó là khả năng xử lý vật liệu không tiếp xúc, khả năng tập trung các chùm tia cao giúp tạo ra các vết khắc bền, không dễ bị hư hỏng hay bong tróc. Trên thực tế, quy trình xử lý không tiếp xúc giúp làm giảm nguy cơ gây hại và gây biến dạng khuôn nhựa. Bên cạnh đó, do đặc tính không làm hao mòn vật liệu, công nghệ laser luôn đảm bảo độ khắc chính xác cao và có khả năng khắc lặp lại cùng hàng loạt các ưu điểm tiêu biểu sau:

Có thể khắc trên các vùng làm việc khó tiếp cận và những phôi khắc lồi/ lõm với độ chính xác cao.

Khắc với tốc độ cực nhanh 1500mm/ giây – tăng gấp 30 lần so với phương pháp trước đây.

An toàn với môi trường xung quanh vì tia laser không sản sinh các chất độc hại như phương pháp khắc axis.

Gia công CNC

Là công đoạn sử dụng máy gia công CNC, dụng cụ cắt thực hiện công việc cắt gọt kim loại tạo hình khuôn theo công nghệ đã được lập trên CAM.

Đánh bóng, lắp ráp khuôn

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ trong – ngoài khuôn. Đặc biệt là phần đánh bóng khuôn nhựa cần chú ý giai đoạn đánh bóng lòng khuôn mẫu. Nếu không được đánh bóng đúng cách sẽ xảy ra lỗi trong quá trình chạy thử nghiệm.
Bước 2: Kiểm tra và làm sạch bavia trên linh kiện trước khi lắp ráp khuôn mẫu để tránh trường hợp trầy xước trên sản phẩm tạo ra
Bước 3: Tập hợp đầy đủ tất cả các chi tiết khuôn nhựa và bản vẽ chi tiết đó
Bước 4: Tiến hành lắp ghép khuôn nhựa theo bản vẽ lắp ráp
Bước 5: Kiểm tra chất lượng khuôn được lắp ráp hoàn chỉnh và chạy thử.

Gia công khuôn nhựa hoàn chỉnh từ khuôn mẫu cho tới các chi tiết khuôn nhựa thường rất tốn thời gian (thời gian gia công tùy thuộc vào độ phức tạp của khuôn).   Đơn giản như công đoạn đánh bóng, làm nhám bề mặt chi tiết cần rất chú ý, vì chỉ khi đánh bóng quá tay thì sản phẩm đó sẽ bị hỏng.

Test khuôn nhựa ( Ép thử)

Tổng kiểm tra sản phẩm lần cuối cùng, nếu sản phẩm đã đạt yêu cầu thì giao hàng, nếu không đạt yêu cầu thì thực hiện thiết kế lại sản phẩm.

TĐH & CKCX VIỆT LONG gia công khuôn nhựa theo công nghệ mới nhất hiện nay

Gia công khuôn nhựa diễn ra phức tạp và đáp ứng cac tiêu chuẩn khắt khe của quy trình. Chế tạo khuôn nhựa nhằm tạo ra lớp khuôn nhựa ngoài, giúp việc sản xuất các sản phẩm số lượng lớn nhanh chóng và đồng nhất. khuôn mẫu thực sự cần thiết được sử dụng phổ biến trong ngành cơ khí chế tạo ngày nay.

TĐH & CKCX VIỆT LONG không ngừng đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại với công nghệ tiên tiến để tạo ra sản phẩm chất lượng, số lượng lớn, thời gian sản xuất ngắn cùng mức độ ổn định cao. Công nghệ CAD, CAM, CNC là những phần mềm, máy móc hiện đại, có độ chính xác tuyệt đối, hoạt động thống nhất, hoàn chỉnh theo quy trình chặt chẽ. TĐH & CKCX VIỆT LONG là điểm đến tin cậy của nhiều đối tác, được khẳng định bởi sản phẩm chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp.

>>> Quy Trình Thiết kế khuôn cơ bản

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment