Quy trình Đúc sản phẩm nhựa bằng phương pháp ép phun

Quy trình Đúc sản phẩm nhựa bằng phương pháp ép phun

Đúc nhựa tại nhà, bạn đã thử chưa?

Từ lâu, những sản phẩm làm từ nhựa đã trở thành dụng cụ không thể thiếu trong đời sống. Không chỉ là trong sinh hoạt hàng ngày, sản phẩm làm từ nhựa còn góp mặt trong rất nhiều lĩnh vực khác. Chính vì vậy nên nhu cầu sử dụng đồ nhựa chưa bao giờ thấp đi. Tuy nhiên, vai trò công nghệ ép phun đối với cuộc sống bạn có biết rằng, việc tạo nên một món đồ nhựa hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà, chứ không cần đến các máy móc công nghiệp phức tạp hay không. Hôm nay, TĐH & CKCX VIỆT LONG sẽ cùng bạn tìm hiểu cách để Đúc nhựa ngay tại nhà nhé!

Cách Đúc sản phẩm nhựa ngay tại nhà

Rất nhiều sản phẩm nhựa được sử dụng hiện nay

Lựa chọn chất liệu khuôn phù hợp

Như đã đề cập trên, phần khuôn chính là một yếu tố quan trọng trong việc tạo thành sản phẩm. Do đó, việc lựa chọn khuôn được xem như bước đầu tiên và cũng chính là bước quan trọng trong việc Đúc sản phẩm nhựa. Bạn cần tạo khuôn của mình bằng vật liệu gọi là cao su lát RTV (Lưu hóa nhiệt độ phòng). Tốt nhất là nên chờ RTV ở dạng chất lỏng cho đến khi bạn thêm chất xúc tác cần thiết.

Tạo khuôn

Bạn cần có một bộ phận chính để tạo khuôn. Phần chính phải tương tự như phần thực.

Đầu tiên, bạn hãy đặt phần chính được dán vào bên trong hộp các tông. Những hộp này được coi như là hộp khuôn). Trộn chất xúc tác “thiếc” thiết kế khuôn ép với chất lỏng RTV và đổ hỗn hợp vào hộp khuôn bạn đã tạo. Sau khoảng 20 -24 tiếng, bạn đã có thể tháo phần tổng thể để lấy được khoang khuôn ra.

Lấy nhựa đúc

Sau khi vừa chuẩn bị xong khoang khuôn, bạn hãy nhanh chóng đổ nhựa đúc để lấy chi tiết nhựa thực tế. Nhựa đúc có sẵn ở dạng lỏng hai phần.

Đổ khuôn

Hai phần nhựa đúc đã nhắc ở bước trên cần trộn đều và đổ ngay vào lòng khuôn. Bạn sẽ mất khoảng 10 – 15 phút để chờ nhựa đúc kết bên trong trước khi tháo rời ra.

Tháo bộ phận

Sau khi đã đặt nhựa đúc vào lòng khuôn, bạn hãy tháo bộ phận nhựa ra khỏi khuôn. Vậy là đã hoàn tất quá trình.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết thêm về cách Đúc nhựa tại nhà. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể đúc được sản phẩm đơn giản và có số lượng ít thôi nhé! Ngoài ra, nếu bạn có dự định Đúc nhựa tại nhà thì đừng quên bảo đảm an toàn cho bản thân trong quá trình đúc. Đừng quên ghé ngay TĐH & CKCX VIỆT LONG nếu bạn đang có nhu cầu mua cho mình một chiếc khuôn Đúc nhựa nhé!

TĐH & CKCX VIỆT LONG là đơn vị sản xuất và gia công các loại khuôn ép nhựa, khuôn Đúc sản phẩm nhựa có uy tín trên thị trường. Chúng tôi luôn cố gắng để tạo ra những sản phẩm chất lượng phục vụ khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí các sản phẩm về nhựa và khuôn đúc.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment