Máy cắt bằng tia nước là gì

Máy cắt bằng tia nước là gì

Máy cắt bằng tia nước CNC là gì và làm thế nào để làm mát nó bằng máy làm lạnh nước

Máy cắt nước chỉ đơn giản là một quá trình xói mòn gia tốc trong một vật liệu đã chọn. Nước có áp suất cao được bắn qua vòi ruby ​​hoặc kim cương vào buồng trộn. Áp suất này tạo ra một chân không và hút cát granat vào dòng chảy, sau đó nó được bắn vào vật thể để cắt. máy cắt tia nước mini Các hạt cát ăn mòn vật liệu gây ra hiệu ứng xói mòn diễn ra với tốc độ cao đến mức được coi là cắt. Điều này đã cho phép cắt tia nước trở thành một công cụ cực kỳ mạnh mẽ và linh hoạt được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp trên thế giới.

Lợi ích của việc sử dụng máy cắt bằng tia nước CNC là gì?

Máy cắt nước cung cấp cho các nhà sản xuất tính linh hoạt và tính linh hoạt không giống ai. Phạm vi lợi ích liên quan đến việc sử dụng phương pháp cắt tia nước là điều mang lại cho công nghệ này lợi thế vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh như cắt bằng laser và cưa.

Chất lượng cạnh vượt trội

Không có phương pháp cắt nào khác đạt được chất lượng cạnh vượt trội mà bạn sẽ trải nghiệm khi sử dụng phương pháp cắt tia nước. Các cạnh nhẵn, không có gờ đồng đều là lý do tại sao các nhà thiết kế và nhà sản xuất đặc biệt chọn phương pháp cắt này.

Chất lượng cạnh vượt trội đạt được bằng cách sử dụng kết hợp tốc độ nước, áp suất, kích thước vòi phun và tốc độ dòng mài mòn. Trong nhiều trường hợp, cắt bằng tia nước CNC loại bỏ nhu cầu hoàn thiện thứ cấp, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả trong dây chuyền sản xuất của bạn.

Đạt được hiệu quả và tiết kiệm chi phí trong hội thảo của bạn

cắt bằng tia nước CNC đang trở thành một trong những giải pháp tiết kiệm chi phí nhất trên thị trường vì nó là một quá trình cắt nguội. Các kỹ thuật cắt nóng thay thế đối mặt với khả năng các bộ phận / phụ kiện của chúng gặp phải vùng nhiệt thường khiến các bộ phận bị cong vênh khiến chúng không chính xác và không thể sử dụng được. những ứng dụng phổ biến của máy cắt tia nước cắt bằng tia nước khắc phục điều này khá dễ dàng với quy trình cắt lạnh, do đó khả năng bạn vứt bỏ vật liệu sẽ hầu như không tồn tại.

Thời gian và hiệu quả trong xưởng của bạn sẽ được cải thiện do thực tế là quá trình cắt bằng tia nước CNC cần ít xử lý cạnh hoặc hoàn thiện thứ cấp sau khi cắt xong. Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu bước cắt hoặc dự án tiếp theo của mình trong khi những người khác sử dụng các phương pháp cắt thay thế vẫn đang lãng phí thời gian và nguồn lực để tinh chỉnh các cạnh của họ.

Các đường cắt bên trong siêu chính xác

Với độ chính xác cắt ± 0,1 đến ± 0,2mm, cắt bằng tia nước trở thành công cụ được lựa chọn khi thực hiện các đường cắt bên trong. Tác phẩm nghệ thuật, hoa văn tùy chỉnh, thiết kế và logo độc đáo đều có thể được sản xuất dễ dàng bằng quy trình cắt bằng tia nước CNC. Điều này mang lại cho doanh nghiệp của bạn khả năng cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng của bạn.

Chất liệu & Độ dày không thành vấn đề khi sử dụng máy cắt tia nước CNC

Dòng cắt sắc như kim được tạo thành từ hỗn hợp nước và dung dịch mài mòn cắt qua hầu hết các vật liệu có sẵn trong sản xuất. Hạn chế về độ dày vật liệu sẽ trở thành dĩ vãng vì bạn có thể cắt các sản phẩm như nhôm, vật liệu nhiều lớp, vật liệu tổng hợp và thép cứng dày trên 25mm.

Không có vùng bị ảnh hưởng bởi nhiệt

Sự biến dạng nhiệt và các cạnh cứng là một vấn đề phổ biến mà các nhà sản xuất phải đối mặt trước khi phương pháp cắt tia nước được giới thiệu. Các quy trình cắt tạo ra nhiệt cao đã được sử dụng gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho các phân xưởng. Một trong những vấn đề lớn phải đối mặt là vùng nhiệt được tạo ra bên trong vật liệu khiến cấu trúc phân tử của vật liệu đó thay đổi. Điều này có ảnh hưởng thứ cấp đến vật liệu, thường dẫn đến cong vênh, vết cắt không chính xác hoặc các điểm yếu được tạo ra bên trong vật liệu. Giờ đây, các xưởng có thể loại bỏ tất cả những vấn đề này bằng cách chọn phương pháp cắt bằng tia nước sử dụng quy trình cắt nguội.

Không cần thay đổi công cụ

Hiệu quả hoạt động được cải thiện vì cắt tia nước cho phép bạn cắt các vật liệu khác nhau mà không cần thay đổi bất kỳ công cụ nào. Không cần thay đổi đầu vòi khi vật liệu mới được đặt trên bàn, chỉ cần điều chỉnh tốc độ nạp liệu của bạn đến tốc độ thích hợp để phù hợp với loại vật liệu và độ dày và bạn đang trên đường thực hiện lần cắt tiếp theo. Trong nhiều trường hợp, các xưởng cải thiện khả năng sinh lời của họ do ít lãng phí thời gian hơn để thay đổi các công cụ bất cứ khi nào thực hiện một đợt cắt giảm mới.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*