Cắt bằng tia nước thép và kim loại tấm trên máy cắt bằng tia nước

Cắt bằng tia nước thép và kim loại tấm trên máy cắt bằng tia nước

Cắt bằng tia nước (Water Jet Cutting) là một phương pháp gia công bằng thủy động lực học, bằng cách sử dụng tia nước ở áp suất cao để gia công vật liệu. Vết cắt hoặc rãnh cắt có độ rộng chỉ tầm 1mm với sai số và độ lệch cực nhỏ chỉ từ 0.01mm.

Với năng lực và kinh nghiệm của CAD/CAM VIỆT NAM, ưu điểm của công nghệ cắt bằng tia nước khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm đặt hàng dịch vụ máy cắt tia nước cho các sản phẩm tấm sắt, thép, inox của mình. Chúng tôi luôn đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật và mỹ thuật, thời gian giao hàng và giá thành hợp lí nhất cho khách hàng tại Hà Nội và toàn quốc.

Chúng tôi gia công cắt tia nước CNC trên máy cắt bằng tia nước của hãng OMAX-Mỹ: OMAX Byjet Smart 3015. Máy có độ chính xác cao, vận hành ổn định với khả năng cắt tấm thép, nhôm, đồng, inox dày tới 150mm.

Khách hàng quan tâm xin tham khảo một số mẫu sản phẩm gia công cắt bằng tia nước kim loại trên máy cắt CNC của chúng tôi và liên hệ đặt hàng theo địa chỉ

So sánh cắt laser, cắt bằng tia nước, cắt plasma và cắt dây

So sánh ứng dụng

Máy cắt laser có nhiều ứng dụng, từ kim loại đến phi kim đều có thể cắt được. Ví dụ các vật liệu phi kim loại như vải và da được cắt bằng máy cắt laser CO2. Còn kim loại thì thường được cắt bằng máy cắt laser fiber, độ chính xác cao, biến dạng vật liệu rất ít.

Trong khi đó cắt bằng tia nước là dạng cắt lạnh, không bị biến dạng nhiệt, chất lượng bề mặt cắt tốt và không cần làm nguội. Nó cũng dễ dàng gia công lại nếu cần thiết. gia may cat bang tia nuoc Cắt nước có thể đục lỗ và cắt bất kỳ vật liệu nào với tốc độ cắt nhanh và xử lý kích thước linh hoạt.

Máy cắt plasma có thể được sử dụng để cắt thép không gỉ, nhôm, đồng, gang, thép cacbon và các vật liệu kim loại khác. Cắt plasma có hiệu ứng nhiệt rõ ràng, độ chính xác thấp, bề mặt cắt không dễ để xử lý lại được.

Cắt dây chỉ có thể được sử dụng để cắt vật liệu dẫn điện. Quá trình cắt cần phải có dung môi làm mát. Do đó, các vật liệu như giấy, da không dẫn điện, phải giữ sạch khỏi nước và chất làm đều không dùng được phương pháp này.

So sánh độ dày cắt

Ứng dụng cắt thép cacbon bằng laser trong công nghiệp thường dưới 20mm. Khả năng cắt tối đa thường dưới 40mm. Đối với thép không gỉ nói chung là dưới 16mm và tối đa là 25mm. Tốc độ cắt giảm rất rõ khi chiều dày cắt tăng lên.

Cắt bằng tia nước có thể cắt vật liệu từ 0,8-100mm, và một số vật liệu dày hơn.

Độ dày cắt bằng máy plasma nằm trong khoảng 0-120mm. Máy cắt plasma có thể cắt kim loại ở độ dày 20mm với chi phí tối ưu nhất.

Độ dày cắt dây thường là 40 ~ 60 mm, dày nhất có thể đạt 600 mm.

So sánh tốc độ cắt

Nếu cắt tấm thép mỏng 2mm dày với công suất laser 1200W và tốc độ cắt lên đến 6000mm/phút. Nếu cắt tấm nhựa PP với độ dày 5mm thì tốc độ cắt có thể đạt 12000mm /phút.

Hiệu quả của cắt dây EDM thường là 20 ~ 60 mm/phút, với tối đa 300 mm/phút. Rõ ràng, cắt laser nhanh hơn và có thể được sử dụng trong sản xuất hàng loạt.

Tốc độ cắt tia nước khá chậm và không thích hợp cho sản xuất hàng loạt.

Tốc độ cắt của cắt plasma cũng tương đối chậm và độ chính xác không cao, phù hợp hơn để cắt các tấm dày nhưng đường cắt thì thường bị vát.

Trong gia công cơ khí, cắt dây có độ chính xác cao hơn cả, nhưng tốc độ chậm. Một vài trường hợp phải sử dụng những phương pháp khác để khoét lỗ trước khi luồn dây để cắt, kích thước cắt thì bị hạn chế.

Rate this post

Leave a Comment