Lĩnh vực của ngành cơ khí Khuôn mẫu

Lĩnh vực của ngành cơ khí Khuôn mẫu

Gia công Khuôn ép nhựa thành công đòi hỏi khả năng tuân theo các bản thiết kế cực kỳ cụ thể được thực hiện bởi các chương trình hỗ trợ thiết kế ( Computer Aided Design – CAD) hoặc các chương trình hỗ trợ sản xuất (Computer Aided Manufacturing – CAM). Công nghệ Gia công Khuôn này tạo ra các sơ đồ hoặc phác thảo 3D cần thiết để sản xuất một máy móc, dịch vụ gia công khuôn bằng máy cnc vật thể hoặc công cụ. Các bản thiết kế phải được tạo ra rất chi tiết để đảm bảo chất lượng và thành công.

Hầu hết các công ty Gia công Khuôn nhựa làm việc với một số dạng chương trình CAD / CAM, họ vẫn thường làm việc với các bản phác thảo vẽ tay trong giai đoạn thiết kế ban đầu.

Thợ Gia công Khuôn làm việc với nhiều loại vật liệu khác nhau như đồng, thủy tinh, than chì, nhựa, thép và các kim loại khác. Tùy thuộc vào quy mô của dự án và vật liệu liên quan, các công cụ và kỹ thuật Gia công Khuôn nhựa khác nhau sẽ được sử dụng. Do đó, những người thợ máy phải thông thạo và có kinh nghiệm với các quy trình và thiết bị khác nhau này. Bên cạnh đó họ có thể sử dụng bất kỳ sự kết hợp nào của máy khoan, máy mài, máy tiện, máy phay, máy cưa và thậm chí cả robot tốc độ cao để hoàn thành công việc.

Gia công Khuôn ép nhựa là một nhóm trong lĩnh vực gia công và lập trình CNC. Vì vậy, để bén duyên với nghề Gia công Khuôn mẫu, bạn phải có kiến ​​thức và kỹ năng làm việc cao trong lĩnh vực Gia công Khuôn mẫu. Thợ Gia công Khuôn cần được đào tạo và cần có trình độ, học vấn cao để có thể vận hành tốt các máy CNC.

Tại TĐH & CKCX VIỆT LONG, Các thợ cơ khí của chúng tôi được đào tạo để đáp ứng được nhu cầu chất lượng cao của các máy gia công hiện đại, đội ngũ kĩ thuật của VMC lên tới 120 người đều là những những kỹ sư giỏi, thợ cơ khí trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo thường xuyên. Toàn bộ nhân sự được hỗ trợ về kinh nghiệm, kĩ thuật, công nghệ từ các chuyên gia đến từ Nhật bản.

Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ CNC

Ưu điểm:

– Độ chính xác cực cao. Thực tế đã chứng minh phần trăm sai sót trên máy CNC là rất nhỏ. Các loại máy CNC đều đều cắt rất tỉ mỉ có độ chính xác”phần nghìn mm”.

– Tốc độ cắt cao. Nhờ cấu trúc bền vững và công suất hoạt động rất mạnh của máy. Mọi loại vật liệu gia công đều có thể làm với thời gian rất nhanh. Những loại kim loại cứng như sắt hay inox đều có thể cắt được.

– Thời gian gia công ngắn. Thời gian khắc sẽ lâu hơn thời gian cắt. Nhất là với những hình ảnh có nhiều chi tiết và hiệu ứng. gia công khuôn mẫu Máy CNC tại TĐH & CKCX VIỆT LONG luôn đảm bảo hoạt động công suất cao giúp khách hàng có thể lấy bản cắt nhanh chóng trong 1 – 2 ngày.

– Rất ít hư vì lý do kỹ thuật, chi phí sản xuất thấp.

– Ít bảo hành sửa chữa

– Thời gian chỉnh máy ngắn.

– Có thể gia công sản phẩm hàng loạt

Nhược điểm:

– Giá thành chế tạo và nhập khẩu cao

– Chi phí sửa chữa cao

– Nhân sự vận hành máy yêu cầu chuyên môn cao

Tại TĐH & CKCX VIỆT LONG có hệ thống máy móc CNC hiện đại tiên tiến từ các nước tiên tiến trên thế giới. Có thể gia công các chi tiết máy rất nhỏ đến các chi tiết máy rất lớn như khuôn dành cho oto.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment