Khuôn đùn là gì? Vai trò Khuôn đùn trong dây chuyền sản xuất nhựa?

Khuôn đùn là gì? Vai trò Khuôn đùn trong dây chuyền sản xuất nhựa?

TĐH & CKCX VIỆT LONG – Đơn vị cung cấp Khuôn đùn nhựa chất lượng cao uy tín nhất thị trường

TĐH & CKCX VIỆT LONG là một trong những đơn vị sản xuất Khuôn đùn nhựa chất lượng, uy tín hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi cung cấp đa dạng mẫu mã Khuôn đùn, đáp ứng mọi nhu cầu sản xuất vật liệu nhựa của doanh nghiệp.

Đến với TĐH & CKCX VIỆT LONG, doanh nghiệp sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn, các loại khuôn đùn được sử dụng phổ biến hiện nay kỹ sư dày dạn kinh nghiệm tư vấn lựa chọn sản phẩm tốt nhất, nhằm tối ưu chi phí trong quá trình vận hành, sản xuất.

>>> mặt phân khuôn

Khuôn đùn nhựa cung cấp đến cho doanh nghiệp cam kết đảm bảo đúng yêu cầu thiết kế, có độ chính xác và tuổi thọ cao nhất.

Các vật liệu nhựa đùn thành phẩm có sự đồng đều tuyệt đối về chất lượng, không xảy ra hư hỏng, sai sót.

Bề mặt khuôn nhựa nhẵn, mịn, đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất cho thành phẩm.

Linh kiện, thiết bị máy móc luôn có sẵn tại các kho Bắc – Nam của TĐH & CKCX VIỆT LONG, đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng, dự bị và thay mới của doanh nghiệp.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, hậu mãi hấp dẫn khi mua dây chuyền sản xuất nhựa tại TĐH & CKCX VIỆT LONG.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về Khuôn đùn nhựa được TĐH & CKCX VIỆT LONG tổng hợp và cung cấp đến doanh nghiệp. Đây là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong dây chuyền sản xuất, quyết định trực tiếp đến chất lượng của vật liệu nhựa thành phẩm, vì vậy, doanh nghiệp cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư. Liên hệ ngay cho TĐH & CKCX VIỆT LONG để được tư vấn chi tiết và tận tình nhất!

Những yêu cầu kỹ thuật quan trọng của một Khuôn đùn đảm bảo chất lượng

Để có được thành phẩm chất lượng cao, đạt độ đồng đều tốt nhất thì Khuôn đùn luôn được đòi hỏi rất cao về mặt kỹ thuật.

Độ chính xác về hình dáng

Hình dáng của thành phẩm sau khi đi qua Khuôn đùn nhựa phải giống sản phẩm mẫu là quan trọng nhất. khuon duc ap luc Hình dáng của Khuôn đùn nhựa đạt độ chính xác cao sẽ cho ra các sản phẩm có độ đồng đều, đẹp, không bị cong vênh. Bên cạnh đó còn phải đáp ứng một số tiêu chí khác về mặt thẩm mỹ như góc nghiêng chính xác, đạt độ nhám theo thiết kế, nhựa dễ dàng chảy vào cũng như lấy ra khỏi khuôn. Khuôn phải được thiết kế sao cho thợ kỹ thuật dễ dàng tháo và thay khuôn, vệ sinh khuôn thuận tiện.

Độ chính xác về kích thước

Bên cạnh hình dáng, độ chính xác về kích thước cũng là yếu tố quan trọng. Thành phẩm phải đạt kích thước tiêu chuẩn, có khả năng khớp với nhau hoặc khớp với bộ phận khác. Điều này đòi hỏi các chi tiết của khuôn phải được lắp đặt đúng vị trí, khớp với nhau một cách hoàn hảo.

Độ cứng của các chi tiết trong khuôn

Độ cứng của các chi tiết trong khuôn có sự liên quan mật thiết đến khả năng chống ăn mòn, chịu lực và bảo vệ khuôn khỏi bị biến dạng trong quá trình vận hành sản xuất. Ngoài ra, độ cứng và sự bền bỉ của khuôn còn quyết định đến khả năng dễ đánh bóng, chống hoen gỉ khi dây chuyền làm việc trong môi trường thường xuyên ẩm ướt.

Độ bóng

Một yêu cầu kỹ thuật quan trọng của Khuôn đùn nhựa nữa đó là độ bóng, bởi yếu tố này có ảnh hưởng trực tiếp đến yêu cầu tạo hình của sản phẩm. Chẳng hạn như nếu yêu cầu sản phẩm có độ trong suốt, bằng phẳng thì bề mặt khuôn phải nhẵn, sáng như một tấm gương (độ nhám bề mặt < 0,005 Ra)

Sự tương trợ giữa Khuôn đùn và công nghệ ép đùn nhựa hiện đại

Khuôn đùn nhựa đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể tách rời trong công nghệ ép đùn hiện đại. Tại đây, vật liệu sẽ được đẩy vào hoặc rút ra theo một trình tự nhất định, cụ thể như sau:

Tại phễu cấp liệu của máy đùn, dưới tác động của nhiệt độ và áp suất, nguyên liệu sẽ được chuyển từ trạng thái rắn sang mềm, dẻo, có tính kết dính.

Sau đó, vật liệu sẽ được đẩy đi qua Khuôn đùn nhựa nóng để định hình sản phẩm, cuối cùng là Khuôn đùn nhựa lạnh để có được hình dạng như mong muốn.

>>> Khuôn dập kim loại là gì? cấu tạo của Khuôn dập

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment