Các phần mềm thiết kế khuôn dập nóng

Các phần mềm thiết kế khuôn dập nóng

Quy trình thiết kế khuôn đột dập

Quy trình thiết kế khuôn dập liên hợp là một quy trình quan trọng bạn cần biết nhằm tối ưu mang lại hiệu quả tối đa trong ngành công nghệ cơ khí. dịch vụ thiết kế khuôn dập liên hoàn Cùng tìm hiểu quy trình thiết kế khuôn đột dập trong bài viết dưới đây.

>>> khuôn mẫu hà nội

Phân loại thiết kế khuôn dập

Hiện nay, có rất nhiều loại khuôn dập nguội khác nhau. Về cơ bản, thiết kế khuôn dập liên hợp sẽ chia ra làm 6 loại:

thiết kế khuôn dập liên hợp

thiết kế khuôn đột dập

thiết kế khuôn dập nóng tấm

thiết kế khuôn đột dập

thiết kế khuôn dập nguội vuốt

thiết kế khuôn dập liên hoàn cắt

Trong đó, khuôn dập nguội và khuôn dập liên hợp là 2 bộ khuôn được sử dụng nhiều nhất. Với khuôn dập, kim loại sẽ được làm nóng trước khi được đưa vào quá trình đột dập. Còn với khuôn dập, vật liệu sử dụng cho quá trình dập là các tấm kim loại mỏng. Mọi quá trình của đột dập nguội đều diễn ra ở nhiệt độ thường. Do không cần sử dụng đến nhiệt nên khuôn dập nguội sẽ thích hợp với những doanh nghiệp cần sản xuất số lượng lớn trong thời gian ngắn. Mỗi thiết kế khuôn dập nguội có thể tạo ra nhiều sản phẩm trong cùng 1 thời điểm.

Các phần mềm thiết kế khuôn dập nóng

Để thiết kế khuôn dập, bạn sẽ cần sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên dụng, có khả năng mô phỏng từng chi tiết cụ thể. Hiện tại, có 2 phần mềm thiết kế khuôn dập liên hoàn được nhiều kỹ sư sử dụng nhiều nhất là: CATIA, PTC CREO và NX Unigraphics.

Phần mềm thiết kế khuôn dập liên hoàn CATIA

CATIA được biết đến là phần mềm thiết kế khuôn dập liên hợp tốt nhất hiện nay. Nó có khả năng hoạt động phức hợp với CAD/CAE và CAM cao cấp. Do đó, CATIA được nhiều kỹ sư thiết kế đánh giá cao về mức độ hiệu quả của chúng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng CATIA với nhiều lĩnh vực khác nhau chứ không chỉ dừng lại ở thiết kế khuôn đột dập. Minh chứng cho thấy là nhiều doanh nghiệp cơ khí, hàng không vũ trụ đã lựa chọn CATIA để thiết kế sản phẩm của họ.

Bên cạnh khả năng tích hợp linh hoạt, CATIA còn cho phép các kỹ sư thiết kế tạo ra các mô hình 3D chân thực và chi tiết cho sản phẩm của họ. Kể cả những chi tiết nhỏ, có độ tinh xảo cao thì bạn vẫn có thể sử dụng CATIA để vẽ chúng dễ dàng.

Thiết kế khuôn dập liên hợp PTC Creo

Phần mềm thiết khuôn dập nóng TC Creo là phần mềm thiết kế theo tham số. xem chi tiết tại đây CT Creo thể hiện được các tính năng mạnh mẽ trong lĩnh vực CAD/CAE/CAM. Do đó, kể cả đối với những loại khuôn có độ phức tạp cao thì TC Creo vẫn thể hiện được đầy đủ các chi tiết bên trong. Chế độ thiết kế và hiển thị 3D sẽ cho phép bạn hình dung sản phẩm dễ hơn. Đồng thời, PTC Creo còn giúp các kỹ sư tính toán được các thông số quan trọng:

Độ co rút của vật liệu
tự động thiết kế hình dạng
Tính số lòng khuôn cho chi tiết mẫu
Thể hiện quy trình tách khuôn đầy đủ
Với việc cung cấp đầy đủ các tính năng giúp các kỹ sư thiết kế mô hình hiệu quả, PTC Creo đã và đang được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn các các sản phẩm của họ: cơ khí, chế tạo máy,….

NX Unigraphics

Phần mềm thiết kế khuôn dập nguội NX Unigraphics cung cấp giải pháp tổng thể CAD/CAE/CAM một cách linh hoạt, tối ưu và đảm bảo tính đồng bộ cao. Phần mềm này cho phép doanh nghiệp thiết kế sản phẩm trong thời gian ngắn hơn. Giao diện người dùng thân thiện giúp các kỹ sư tiếp cận NX Unigraphics nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, NX Unigraphics còn được đánh giá cao bởi khả năng tối ưu hóa dữ liệu cũ, đọc và chỉnh sửa dữ liệu nhanh chóng trên nền tảng phần mềm cũ. Tính năng thiết kế 3D mang lại sự hiệu quả tuyệt vời khi thể hiện rõ được tất cả các chi tiết bên trong khuôn đột dập.

Bên cạnh 3 phần mềm được nhiều doanh nghiệp chế tạo khuôn sử dụng hiện nay thì còn có rất nhiều các phần mềm khác cũng cung cấp khả năng này. Trong đó phải kể đến như: solidworks, nx, inventor, cimatron,….

Hy vọng rằng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình thiết kế khuôn dập. Để thực hiện thiết kế khuôn hoàn chỉnh, bạn có thể sử dụng các phần mềm: CATIA, PTC Creo,… Các phần mềm này đều có khả năng cung cấp đầy đủ các công cụ cần thiết để các kỹ sư có thể mô phỏng khuôn dập nóng chi tiết.

>>> Thiết kế khuôn đúc nhôm áp lực chính xác

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment