Bảo trì và sửa chữa khuôn nhựa

Bảo trì và sửa chữa khuôn nhựa

Vilapec với hơn 14 năm hình thành chuyên về gia công khuôn nhựa theo yêu cầu của khách hàng bên cạnh đó chúng tôi có thêm dịch vụ bảo trì và sửa khuôn ép nhựa.

Nguyên nhân hư hỏng khuôn ép nhựa thường gặp

Khuôn ép nhựa bị hư hỏng là điều không thể tránh khỏi, và có thể xảy ra ở các quá trình, giai đoạn, trạng thái khác nhau.

>>> khuôn nhựa hà nội

Hư hỏng trong quá trình ép nhựa

Nguyên nhân hư hỏng khuôn ép nhựa do quá trình ép khá phổ biến, gây nên những tổn thất từ nhẹ đến nghiêm trọng, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Những nguyên nhân hư hỏng gồm có:

Khuôn mẫu bị hao mòn do sử dụng nhiều: Khuôn ép nhựa được sử dụng nhiều lần, tỷ lệ hao mòn tăng dần theo thời gian và số chu kỳ sản xuất, dùng càng nhiều càng hao mòn nhanh.

Hao mòn do tác động của vật liệu nhựa nóng chảy: Lựa chọn loại thép làm khuôn không phù hợp sẽ dẫn đến tác động của vật liệu làm ảnh hưởng tới tính chất và tuổi thọ của khuôn.

Hư hỏng do tác động của vật liệu nhựa nóng chảy: Khi lựa chọn thép làm khuôn cần căn cứ vào loại nhựa được sử dụng trong ép phun. Trong môi trường khắc nghiệt, dưới tác động của áp suất lớn và nhiệt độ cao, nhựa có thể tác động làm ảnh hưởng tới chất lượng và tuổi thọ của khuôn.

Các bộ phận khuôn như chân đẩy, lõi khuôn rất dễ bị hư hỏng trong quá trình sản xuất, dẫn đến làm hư hỏng toàn bộ khuôn ép nhựa.

Nhiệt độ ép phun tác động lên khuôn không đều: nếu nhiệt độ không được kiểm soát tốt và có hướng xử lý phù hợp sẽ làm xảy ra hiện tượng chênh lệch nhiệt độ ở các phần khác nhau của khuôn, gây nên hiện tượng sản phẩm lồi lõm không đồng nhất.

sửa khuôn ép nhựa
sửa khuôn ép nhựa

Bảo dưỡng, bảo trì khuôn ép nhựa không đúng cách

Việc bảo trì, bảo dưỡng khuôn ép nhựa không đúng cách là một trong những nguyên nhân hư hỏng khuôn ép nhựa. Việc sử dụng tua vít, kìm và các dụng cụ tháo lắp không đúng cách gây nên các vết trầy xước khiến cho sản phẩm nhựa bị các khuyết tật ngoại hình.

Vệ sinh bề mặt không đúng cách làm ảnh hưởng đến độ bóng của khuôn, từ đó làm ảnh hưởng tới chất lượng bề mặt sản phẩm cũng như gây khó khăn cho việc lấy sản phẩm ra khỏi khuôn.

Sau mỗi chu trình ép phun, cần tiến hành làm sạch nhựa dư thừa trong lòng khuôn, tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm ở các lần ép tiếp theo.

>>> thiết kế khuôn nhựa

Lưu trữ khuôn ép nhựa không đúng cách

Sau khi sản xuất đủ lượng sản phẩm nhựa theo yêu cầu của dự án, khuôn mẫu sẽ được vệ sinh sạch sẽ và được lưu trữ trong kho của công ty.

Việc lưu trữ khuôn ép nhựa đúng cách giúp cho chất lượng khuôn được đảm bảo việc thực hiện ép phun sau này không bị ảnh hưởng. Trên thực tế, đây là công việc đòi hỏi sự cẩn thận cao, đặc biệt trong trường hợp kho lưu trữ ẩm thấp và cần lưu trữ trong thời gian dài.

Rỉ sét là hiện tượng thường gặp ở khuôn, vì vậy cần phải tiến hành làm sạch khuôn trước khi tiến hành nhập kho.

Công Ty Vilapec Cam Kết :

– Thiết kế bản vẽ 3D , máy CNC nhập khẩu từ nhật đảm bảo tiến độ công việc hoàn thành nhanh nhất

– Nhân công tay nghề cao đáp ứng mọi yêu cầu khắc khe của khách hàng.

– Đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật trình độ cao , nhiều năm trong lĩnh vực gia công khuôn mẫu – sản phẩm nhựa.

Chính sách hợp tác nhiều ưu đãi , giao hàng tận nơi và miễn phí trong nội thành

>>> Tầm quan trọng của thiết kế khuôn giày

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment